*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3322
  • จำนวนผู้ชม : 5255150
  • จำนวนผู้โหวต : 1218
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1218 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< พฤศจิกายน 2016 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 29 พฤศจิกายน 2559
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 8671 , 09:23:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน แม่หมี , Surrealism และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

“น่าน” ถูกบรรจุเป็นแหล่งท่องเที่ยวในใจนักท่องเที่ยวมากขึ้น ด้วยจุดขายของน่านที่มีความอุดมสมบูรณ์ของความเป็นเมืองท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ความมีเสน่ห์ของเมืองเนิบช้า Slow City ที่ขายให้กับนักท่องเที่ยวที่มีความตั้งใจเดินทางไปท่องเที่ยวจริง ๆ เพราะเป็นจุดสิ้นสุดชายแดนเชื่อมกับ สปป.ลาว การเดินทางต้องใช้เวลาดั้นด้นนานถึงจะถึงน่านเป้าหมาย  

แต่น่านก็ยังมีมนต์เสน่ห์ที่จะดึงดูดนักเดินทางมาอย่างไม่ขาดสาย และจะคัดกรองนักท่องเที่ยวเป็นกลุ่มเฉพาะที่ต้องการเสพความเรียบง่าย วิถีชีวิตทางวัฒนธรรม และความเป็นธรรมชาติ แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงด้านโครงสร้างเมืองปัจจุบันจะกลายโฉมไปทีละน้อยทั้งการเปิดโรงแรม เกสท์เฮาส์ ร้านกาแฟ ฯลฯ

นักท่องเที่ยวบางกลุ่มก็ยังเป็นห่วงว่าน่านหรือเมืองรองอย่างปัวจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ถูกกระแสโหมทับของนักท่องเที่ยวจนเกิดภาวะเสื่อมโทรของแหล่งท่องเที่ยวหลายที่เช่นที่ปาย เป็นต้น

ทว่า มีแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองน่านราว 60 กิโลเมตร ไปทางทิศเหนือ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า คือ “ปัว” อำเภอเล็กๆกลางหุบเขา ซึ่งหากใครเดินทางไปสำรวจท่องเที่ยวและพำนักแล้วจะหลงเสน่ห์ไม่แพ้ที่ใด ด้วยความสวยงามบริสุทธิ์ เป็นเมืองสีเขียวที่เต็มไปด้วยนาขั้นบันได และมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและธรรมชาติที่ครบถ้วน

แน่นอนเสน่ห์ของเมืองทุ่งนาในหุบเขานี้ มีความหลากหลายของชาติพันธุ์ ทั้งคนไทลื้อ ชาวไทยภูเขา เผ่าม้ง เมี่ยน และลัวะ แต่ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวไทลื้อที่มีประเพณีและวัฒนธรรมเป็นของตนเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการแต่งกายแบบพื้นบ้านอย่างเช่น ผ้าทอไทลื้อ  ที่เป็นเอกลักษณ์ของปัว

โดยเฉพาะในช่วงฤดูทำนาหรือ Green Season ช่วงนี้ นักท่องเที่ยวจะได้บันทึกภาพความทรงจำของนาขั้นบันไดที่มีฉากภูเขาเบื้องหลังสวยงามไม่แพ้ที่ใด บ้านเมืองที่ยังเป็นอำเภอเล็ก ๆ ทำให้สามารถเป็นแหล่งพำนักเพื่อพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

การเดินทางมาท่องเที่ยวปัวใน 1 วัน จุดแรกที่ห้ามพลาดคือ วัดภูเก็ต  เป็นวัดที่มีภูมิทัศน์และวิวทุ่งน่าที่สวยงาม สามารถมองภาพทุ่งนาในมุมพาโนรามาได้สุดตา  โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาของอุทยานแห่งชาติดอยภูคา  ที่น่าสนใจคือวัดแห่งนี้มีโรงแรมธรรมะ หรือ Temple Stay เป็นอาคารที่พักสำหรับผู้ที่มาปฎิบัติธรรมหรือนักนักท่องเที่ยวที่สนใจ  อาคารซึ่งตั้งอยู่ตรงจุดชมวิว สามารถเห็นวิว ทุ่งนาเขียวขจีได้จากห้องพักโดยสร้างเป็นอาคารขนาด 4 ชั้น มี 8 ห้องนอน โดยในชั้นที่ 4 จะเป็นห้องปฏิบัติธรรม โรงแรมธรรมะของวัดภูเก็ตถือเป็นแห่งแรกในประเทศไทยด้วย 

เมื่อได้เอมอิ่มกับวิวทุ่งนาขั้นบันได้ที่วัดภูเก็ตแล้ว คือการเดินสายไหว้พระในวัดที่สำคัญของอำเภอปัวได้แก่ วัดพระธาตุเบ็งสกัด ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ  ความสำคัญของวัดนี้คือ นอกจากชมวิหารเก่าแก่ตามสไตล์ล้านนาแล้ว ยังมีองค์พระเจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุซึ่งถือเป็นศูนย์รวมศรัทธาของชุมชน เป็นสถาปัตยกรรมของช่างน่าน

วัดปรางค์  สิ่งที่น่าสนใจในวัดนี้ที่ทำให้ผู้คนหลั่งไหลมาชมคือ ต้นดิกเดียม ต้นไม้มหัศจรรย์ ผิดธรรมชาติ ที่ใบไม้จะไหวสั่นทุกครั้งที่ถูกคนสัมผัส จนได้รับแต่งตั้งให้เป็น 1 ใน UNSEEN THAILAND   ซึ่งบางครั้งทดลองก็ไม่สั่นไหวแล้วเพราะอาจจะถูกจักจี๋จนเคยชินแล้วก็ได้

วัดที่ห้ามพลาดต่อมาคือวัดบ้านต้นแหลง ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับวัดปรางค์    เป็นอีกหนึ่งวัดที่แสดงออกถึงความงดงามของวัฒนธรรมไทลื้อที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน ลักษณะของวิหารทรงตะคุ่มหลังคาลาดต่ำซ้อนกัน ๓ ชั้น ลักษณะเดียวกับบ้านเรือนแบบเดิมของชาวไทลื้อแถบสิบสองปันนา ประตูทางเข้าตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก ด้านหน้ามีสิงห์ปั้นคู่นั่งเฝ้าอยู่ 

เพียงแค่วันเดียวเที่ยวปัวยังถือว่าไม่เต็มอิ่ม ซึ่งจะให้เหมาะก็ควรจะพักปัว 1 คืนเพื่อซึมซับความเงียบสงบของหุบเขาสีเขียวกลางเวิ้งฉากดอยภูคาของน่านแห่งนี้อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Surrealism วันที่ : 29/11/2016 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

น่าไปแอ่วจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 3 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 29/11/2016 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เมืองนี้ เป็นเมืองสงบ เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิถีดั้งเดิมครับ

ความคิดเห็นที่ 2 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 29/11/2016 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

สวยจัง

ความคิดเห็นที่ 1 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 29/11/2016 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ปัว สวยจริงๆ
เห็นภาพแล้วอยากไปช่วงหน้าหนาว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน