*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3745
  • จำนวนผู้ชม : 5607918
  • จำนวนผู้โหวต : 1228
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1228 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพุธ ที่ 8 มีนาคม 2560
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 3042 , 18:42:16 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน MrTote โหวตเรื่องนี้

แอร์บัสได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) (การบินไทย) เพื่อประเมินการพัฒนาศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยาน (MRO : Maintenance Repair Overhaul)  แห่งใหม่ที่สำคัญแห่งหนึ่ง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร

บันทึกข้อตกลงดังกล่าวได้ลงนามในวันนี้ที่กรุงเทพมหานคร โดยมี นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนายฟาบริช เบรจิเย่ร์ ประธานบริหาร แอร์บัส เครื่องบินพาณิชย์ โดยมี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทย ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนาม

ศูนย์ให้บริการซ่อมบำรุงอากาศยานแห่งใหม่จะถือได้ว่าเป็นหนึ่งในศูนย์ซ่อมบำรุงที่มีความทันสมัยและครอบคลุมที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่ให้บริการตั้งแต่การซ่อมบำรุงย่อยจนถึงการซ่อมบำรุงใหญ่ สำหรับเครื่องบินในหลากหลายประเภท ศูนย์ใหม่แห่งนี้จะมีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลล่าสุดมาใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลการบำรุงรักษาเครื่องบิน รวมทั้งเทคนิคการตรวจสอบขั้นสูง ซึ่งรวมถึงการใช้โดรนในการตรวจสอบโครงสร้างของเครื่องบิน

ศูนย์ให้บริการซ่อมบำรุงอากาศยานแห่งใหม่ยังมีโรงซ่อมที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ซึ่งประกอบด้วยศูนย์ซ่อมสำหรับชิ้นส่วนต่างๆ ของโครงสร้าง รวมทั้งศูนย์ฝึกอบรมการซ่อมบำรุงที่ครอบคลุมและครบวงจรสำหรับช่างเทคนิคในประเทศไทยและต่างประเทศ

นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ กล่าวว่า การบินไทยได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับแอร์บัสเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลที่จำเป็น และร่วมกันศึกษาความเป็นไปได้ในโครงการพัฒนาศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยาน (TG MRO Complex Development) ณ ท่าอากาศยานอู่ตะเภา โดยโครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC หรือ Eastern Economic Corridor) พ.ศ.2560-2564 เพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการซ่อมบำรุงอากาศยาน (MRO หรือ Maintenance, Repair and Overhaul) ที่ทันสมัยที่สุดของเอเชียแปซิฟิก ที่เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยมาตรฐานคุณภาพระดับสากล รวมทั้งส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการบินตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานแห่งใหม่จะให้บริการแก่สายการบินทั่วภูมิภาคและทั่วโลก เพื่อสร้างรายได้ให้กับการบินไทยและประเทศไทยอย่างยั่งยืน นำพาประเทศไทยไปสู่ Thailand 4.0 เป็นมหานครแห่งอนาคต Gateway to Asia

“การบินไทยได้ศึกษาการพัฒนาธุรกิจศูนย์ให้บริการซ่อมบำรุงอากาศยานกับพันธมิตรที่มีศักยภาพหลายแห่ง และมีความยินดีที่สามารถบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกับแอร์บัส โดยศูนย์ให้บริการซ่อมบำรุงอากาศยานนี้จะเป็นศูนย์กลางการบำรุงรักษานำร่องสำหรับภูมิภาคและจะให้บริการแก่สายการบินทั่วภูมิภาคและสายการบินทั่วโลก” นางอุษณีย์กล่าว

มิสเตอร์ฟาบริซ เบรจิเย่ร์ ประธานบริษัท แอร์บัส กล่าวว่า โครงการใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้จะช่วยตอบสนองความต้องการสำหรับการให้บริการในการบำรุงรักษาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยจำนวนฝูงบินในภูมิภาคที่จะเพิ่มขึ้นเกือบสามเท่าหรือกว่า 15,000 ลำ ในอีก 20 ปีข้างหน้า โครงการนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีแก่ประเทศไทยในการพัฒนาขอบเขตการให้บริการในภาคธุรกิจการบิน  

ทั้งนี้ ศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานแห่งใหม่นี้จะเป็นหนึ่งในศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานที่มีความทันสมัยและครอบคลุมการบริการด้านการซ่อมบำรุงอากาศยานมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่ให้บริการตั้งแต่การซ่อมบำรุงย่อยไปถึงการซ่อมบำรุงใหญ่สำหรับเครื่องบินในหลากหลายประเภท โดยจะนำเทคโนโลยีดิจิทัลล่าสุดมาใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลการบำรุงรักษาเครื่องบิน รวมทั้งเทคนิคการตรวจสอบขั้นสูง นอกจากนี้ ยังมีโรงซ่อมอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพ ลดต้นทุน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งศูนย์ฝึกอบรมช่างซ่อมบำรุงที่ผลิตช่างฝีมือ และนายช่างอากาศยาน ตามมาตรฐานระดับสากล รองรับการขยายตัวของธุรกิจซ่อมบำรุงอากาศยานในอนาคต

ด้าน ร.อ.มนตรี จำเรียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาอย่างยั่งยืน THAI กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เริ่มโครงการตั้งแต่ พ.ย. 59 โดยศึกษาและวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการของตลาดเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ และได้ส่งเอกสารชี้ชวนการลงทุนโครงการศูนย์ซ่อมอากาศยานที่ท่าอากาศยานอู่ตะเภา ซึ่งมีเพียงแอร์บัสได้แสดงความสนใจในธุรกิจ
       
บริษัทฯ มีเป้าหมายโครงการพัฒนาธุรกิจศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานให้มีความทันสมัยก้าวขึ้นเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลกและทำรายได้ให้การบินไทยอย่างยั่งยืน โดยมี 3 กลยุทธ์ คือ 1) Good Partnership ร่วมลงทุนกับผู้ผลิตอากาศยานที่มีศักยภาพสูง 2) 4 Great Pillars เน้นพัฒนากิจการสำคัญเพื่อสร้างรากฐานศูนย์ซ่อมฯ ได้แก่ ศูนย์ซ่อมใหญ่อากาศยานลำตัวกว้างและลำตัวแคบ, โรงซ่อมบำรุงอากาศยานอัจฉริยะ Smart Hangar &, Smart Shop , ศูนย์ซ่อมวัสดุผสมสังเคราะห์ และศูนย์ฝึกอบรมช่างฝีมืออากาศยานขั้นสูง 3) 3 Base Mission คือการพัฒนาปรับปรุงศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานเดิมทั้งที่ท่าอากาศยานดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ด้วยการพัฒนาโรงซ่อมอากาศยานด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลและนวัตกรรมที่ทันสมัย

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุดตั้งแต่ 100 ไปจนถึงกว่า 600 ที่นั่ง ณ ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้จำหน่ายเครื่องบินไปแล้วจำนวนกว่า 16,700 ลำ ให้ลูกค้าราว 400 ราย และนอกเหนือจากนี้ แอร์บัสยังให้บริการดูแลลูกค้าด้วยมาตรฐานสูงสุดและการฝึกอบรมผ่านเครือข่ายระหว่างประเทศ แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบิการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในปี 2558 แอร์บัสมีรายได้ 64.5 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 136,600 คน

ที่มา : www.airbus.com และ www.thaiairways.com

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
MrTote วันที่ : 09/03/2017 เวลา : 06.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋

👌

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน