*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 2987
  • จำนวนผู้ชม : 4968971
  • จำนวนผู้โหวต : 1200
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1200 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< พฤษภาคม 2017 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2560
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 11104 , 09:01:39 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , ลำชานบ้านบู โหวตเรื่องนี้

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ แห่งเนเธอร์แลนด์ ทรงเปิดเผยว่า นอกจากพระราชกรณียกิจในฐานะประมุขของประเทศแล้ว พระองค์ยังทรงงานเป็นนักบินที่ 2 หรือนักบินผู้ช่วยของสายการบินพาณิชย์แห่งหนึ่ง เดือนละ 2 ครั้งมาเป็นเวลา 21 ปีแล้ว โดยที่ผู้โดยสารไม่ล่วงรู้ว่ากำลังโดยสารเที่ยวบินที่พระองค์ทรงเป็นนักบิน

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ ทรงสนพระราชหฤทัยในการบินเป็นอย่างยิ่ง ทรงได้รับใบอนุญาตขับเครื่องบินส่วนพระองค์ และใบอนุญาตขับเครื่องบินพาณิชย์ และภายหลังเสด็จขึ้นครองราชย์ในปี 2013 พระองค์ยังทรงปฏิบัติหน้าที่นักบินเรื่อยมา

พระองค์พระราชทานสัมภาษณ์เรื่องนี้ต่อหนังสือพิมพ์เดอเทเลกราฟ ของเนเธอร์แลนด์ว่าทรงโปรดการบินเป็นอย่างยิ่ง และมีพระราชประสงค์จะทรงงานนี้ต่อไป โดยฤดูร้อนปีนี้พระองค์จะทรงเรียนขับเครื่องบินโบอิง 737

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ แห่งเนเธอร์แลนด์Image copyrightGETTY IMAGES

ที่ผ่านมา กษัตริย์เนเธอร์แลนด์ ทรงงานเป็นนักบินเครื่องบินฟอกเกอร์ และเป็นที่ทราบโดยทั่วไปว่าพระองค์ทรงงานเป็น "นักบินพิเศษ" ก่อนที่จะเสด็จขึ้นครองราชย์ด้วย เพื่อรักษาใบอนุญาตขับเครื่องบินพาณิชย์ของพระองค์ไว้ แต่ที่คนทั่วไปอาจไม่ทราบก็คือพระองค์ทรงงานในฐานะนักบินที่ 2 ในบางเที่ยวบินด้วย ส่วนใหญ่มักจะทรงงานร่วมกับกัปตันมาร์เตน พุทแมน ของสายการบินเคแอลเอ็ม

รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ระบุเมื่อเดือนก่อนว่า พระองค์ทรงขับเครื่องบินโดยสารฟอกเกอร์ 70 ให้รัฐบาลและให้เที่ยวบินเส้นทางในภูมิภาคของสายการบินเคแอลเอ็ม ซึ่งเครื่องบินรุ่นดังกล่าวจะถูกแทนที่ด้วยเครื่องบินโบอิง 737 ในปีนี้

สายการบินเคแอลเอ็มใช้เครื่องบินโดยสารฟอกเกอร์ 70 มานานและกำลังจะเลิกใช้ในปีนี้

Image copyrightKLMคำบรรยายภาพกษัตริย์เนเธอร์แลนด์ ทรงขับเครื่องบินโดยสารฟอกเกอร์ 70 มานานแต่เครื่องบินรุ่นนี้ค่อย ๆ ถูกแทนที่ด้วยเครื่องรุ่นใหม่

แทบไม่มีใครจำพระองค์ได้

ครั้งหนึ่งกษัตริย์เนเธอร์แลนด์เคยตรัสว่า หากพระองค์มิได้เสด็จพระราชสมภพในราชวงศ์เนเธอร์แลนด์ ทรงมีความฝันที่จะขับเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ เช่น เครื่องบินโบอิง 747

ในการพระราชทานสัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เดอเทเลกราฟ พระองค์ทรงเล่าว่า พระองค์ไม่เคยใช้พระนามจริงในการตรัสต้อนรับผู้โดยสารบนเครื่องบิน เพราะมักจะตรัสในนามของกัปตันและลูกเรือ นอกจากนี้ผู้โดยสารมักจำพระองค์ไม่ได้ในเครื่องแบบและหมวกนักบินเคแอลเอ็ม แต่ก็มีบางครั้งที่ผู้โดยสารจำพระสุรเสียงพระองค์ได้

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ แห่งเนเธอร์แลนด์

Image copyrightOLIVIA HOWITTคำบรรยายภาพผู้โดยสารมักจำพระองค์ไม่ได้ในเครื่องแบบและหมวกนักบินเคแอลเอ็ม

ความสนพระราชหฤทัยในการบินของสมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ ดูเหมือนจะมาจากการสนับสนุนของสมเด็จพระราชินีนาถเบียทริกซ์ พระราชมารดา

กษัตริย์เนเธอร์แลนด์ตรัสกับเดอเทเลกราฟ โดยทรงแสดงความกระตือรือร้นเกี่ยวกับอนาคตในการทรงงานเป็นนักบินที่ 2 ว่า ทรงคิดว่าคงจะดีหากได้ขับเครื่องบินในเส้นทางอื่นที่ไกลขึ้น และมีผู้โดยสารมากกว่าปัจจุบัน ซึ่งนั่นเป็นแรงผลักดันที่ดีที่พระองค์จะทรงฝึกขับเครื่องบินโบอิง 737

นอกจากนี้พระองค์ทรงอธิบายว่า สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับพระองค์คือการมีงานอดิเรกที่ทำให้ทรงจดจ่อกับมันอย่างเต็มที่ และการบินคือวิธีการผ่อนคลายที่ดีที่สุดสำหรับพระองค์

"คุณมีเครื่องบิน ผู้โดยสาร ลูกเรือ และคุณมีความรับผิดชอบต่อพวกเขา คุณไม่สามารถเอาปัญหาส่วนตัวขึ้นไปด้วยเมื่อเครื่องทะยานขึ้นจากพื้นดิน ตอนนั้นเองคุณจะปิดตัวเองจากปัญหาอย่างแท้จริง และมุ่งความสนใจไปยังสิ่งอื่นแทน"

ที่มา : http://www.bbc.com/thaiอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 19/05/2017 เวลา : 11.09 น.

สวัสดีครับ
ทรงพระเจริญ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน