*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 2913
  • จำนวนผู้ชม : 4911935
  • จำนวนผู้โหวต : 1199
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1199 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2560
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 2968 , 09:10:48 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , wullopp โหวตเรื่องนี้

ตามที่กองทัพอากาศ ได้พิจารณาคัดเลือกเครื่องบินแบบ T-50TH Golden Eagle ของสาธารณรัฐเกาหลี และรายงานผลการพิจารณาให้คณะรัฐมนตรีรับทราบเมื่อ 25 สิงหาคม 2558 จากนั้น เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2558 คณะรัฐมนตรีได้มีมติอนุมัติให้กองทัพอากาศ จัดหาเครื่องบินแบบ T-50TH จำนวน 4 เครื่อง เพื่อเข้าประจำการเป็นเครื่องบินฝึกนักบินขับไล่ขั้นต้นทดแทน L-39ZA/ART และจะดำเนินการจัดหาเข้าประจำการให้ครบ 18 เครื่อง 

โดยในวันที่ 18 กันยายน 2558  พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง เสนาธิการทหารอากาศ (ในขณะนั้น) ในฐานะประธานกรรมการจัดซื้อเครื่องบินฝึกนักบินขับไล่ขั้นต้น ได้เป็นผู้แทนกองทัพอากาศลงนามในสัญญาจัดซื้อ T-50TH ระยะที่ 1 ปีงบประมาณ 2558 – 2560 จำนวน 4 เครื่อง กับ นาย Ha Sung Yong ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท Korea Aerospace Industries (KAI) โดยเครื่องบินฝึกดังกล่าว จะเข้าประจำการในกองทัพอากาศในปี 2561 ต่อไป

รายงานข่าวล่าสุดระบุว่าวาระการประชุม ครม.ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2560 นี้ มีวาระสำคัญ คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะนำเรื่องการจัดหาเครื่องบิน T-50TH จำนวน 8 เครื่องเพื่อให้ครบ 12 เครื่อง วงเงินประมาณ 8,800 ล้านบาทเศษ ผูกพัน 3 ปี ให้กับกองทัพอากาศ เสนอเข้าที่ประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งเป็นการจัดหาต่อเนื่องในระยะที่ 2 หลังจากที่ ครม.อนุมัติ เมื่อ 2 ปีที่แล้วไว้จำนวน 16 เครื่อง โดยจัดหา 3 ระยะ คือ ระยะที่ 1 จำนวน 4 เครื่อง ระยะที่ 2 จำนวน 8 เครื่อง และ ระยะที่ 3 จำนวน 4 เครื่อง ให้กับกองทัพอากาศ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2560 กองทัพอากาศได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ชุดที่ 1 จำนวน 16 คน โดยแบ่งเป็นหลักสูตร Pilot Training จำนวน 6 คน และหลักสูตร System Engineering จำนวน 10 คน ในโอกาสเดินทางไปเข้ารับการฝึกอบรมตามโครงการจัดหาเครื่องบินฝึกฯ ณ บริษัท KAI สาธารณรัฐเกาหลี ระยะเวลา 7 เดือน ในโครงการจัดหาเครื่องบินฝึกนักบินขับไล่ขั้นต้น เพื่อเตรียมการนำเข้าประจำการทดแทน เครื่องบินฝึกขับไล่แบบที่ 1 (L-39ZA/ART) ซึ่งเข้าประจำการรับใช้ประเทศชาติมาตั้งแต่ปี 2537 นับเป็นเวลากว่า 20 ปี

พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า เครื่องบิน T-50TH เป็นอนาคตอันสำคัญยิ่งของกองทัพอากาศ ขอให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมทุกคนตั้งใจเรียนรู้หลักสูตรที่รับผิดชอบ รวมทั้งให้ศึกษาวัฒนธรรม รูปแบบ และกระบวนการทำงานของสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อนำส่วนที่ดีมาปรับปรุงให้เกิดประโยชน์กับกองทัพอากาศต่อไป ตลอดจนขอให้ทำการบินด้วยความปลอดภัย 


นาวาอากาศโท ธีระยุทธ เกื้อสกุล (กัปตันเข้ม) ซึ่งเป็น 1 ใน 6 คน ของนักบินที่ต้องเดินทางไปเข้ารับการฝึกอบรมการบินกับเครื่องบินแบบ T-50TH Golden Eagle ณ บริษัท KAI ได้เล่าถึงการเตรียมตัวก่อนการเดินทางว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนได้มีการเตรียมตัวร่วมกันก่อนการเดินทาง โดยมีการวางแผนลงไปถึงการนำสัมภาระ ของใช้ส่วนตัว และการนำอุปกรณ์การบิน (Flight Gear) ที่จะต้องนำไปจากประเทศไทยให้ครบถ้วน ซึ่ง Flight Gear ของนักบินแต่ละคนจะประกอบไปด้วย Helmet (หมวกนักบิน), Visor (หน้ากากกรองแสง), G-suit (ชุดต่อต้านแรงโน้มถ่วง), Oxygen Mask (หน้ากากออกซิเจน), Harness (สายรัดตัว) และ Life Preserver (อุปกรณ์ช่วยชีวิต) และที่สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดคือการนำเอาอาหารแห้งและอาหารสำเร็จรูปติดไม้ติดมือจากไทยไปด้วย เพราะด้วยระยะเวลาการฝึกอบรม 7 เดือน คงไม่สามารถทนความคิดถึงรสชาติอาหารไทยได้อย่างแน่นอน

การเดินทางไปสาธารณรัฐเกาหลีครั้งนี้ไม่ได้ราบรื่นเสียทีเดียว เพราะด้วยขนาดและน้ำหนักของอุปกรณ์แต่ละชิ้น ทำให้ลัง Flight Gear มีขนาดใหญ่กว่ากระเป๋าเดินทางปรกติ และต้องนำไปโหลดเป็น Oversize Luggage ซึ่งก็ได้รับการอำนวยความสะดวกและความช่วยเหลือเป็นอย่างดียิ่งจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นคือ ลัง Flight Gear ถูกระบุว่าเป็น “วัตถุอันตราย” ไม่อนุญาตให้ขนเดินทางไปกับคณะได้ ซึ่งต้องมีการพูดคุยทำความเข้าใจกับทางเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยของการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย

โดยล่าสุดระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน  เป็นสัปดาห์ที่ 2 ของการฝึกอบรม Ground School ตามโครงการจัดหาเครื่องบินฝึกนักบินขับไล่ขั้นต้น ซึ่งในภาพรวมของการอบรมยังคงเป็นการศึกษาระบบต่างๆ ของเครื่องบินแบบ T-50TH Golden Eagle โดยบริษัท Korea Aerospace Industries (KAI) ได้จัดวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในแต่ละระบบมาเป็นผู้สอนและถ่ายทอดเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องให้แก่คณะนักบินไทยทั้ง 6 คน

 

การฝึกครั้งนี้นักบินไทยทั้ง 6 คน จะต้องเข้ารับการทดสอบ G-FET : Gravity Force Endurance Training หรือการทดสอบความอดทนต่อแรงโน้มถ่วงโลก ซึ่งนักบินกับเครื่องบินขับไล่สมรรถนะสูงจะต้องเคยผ่านการฝึกทดสอบนี้มาแล้ว โดยในบรรดานักบินที่เดินทางไปครั้งนี้ นาวาอากาศตรี ธีรนารถ ณ บางช้าง หรือกัปตันช้าง เป็นผู้ที่มีประสบการณ์กับการทดสอบ G-FET บ่อยที่สุด จึงได้เป็นผู้แบ่งปันประสบการณ์ในเรื่องของการทำ Anti-G Strained Maneuver : AGSM ซึ่งเป็นเทคนิคในการเกร็งกล้ามเนื้อและเบ่งทรวงอกเพื่อให้สามารถทนต่อแรง G ได้มากขึ้น และเพื่อให้ทุกคนสามารถผ่านการทดสอบ G-FET ไปได้ด้วยดี

โดยแรง G หรือ Gravity Force คือแรงโน้มถ่วงของโลกที่กระทำต่อร่างกายของมนุษย์ โดยในสภาวะปกติแรง G จะมีค่าเท่ากับน้ำหนักตัวของมนุษย์เอง แต่สำหรับนักบินโดยเฉพาะนักบินกับเครื่องบินขับไล่สมรรถนะสูง ด้วยความเร็วของเครื่องบิน อัตราเร่ง และท่าทางการบินประกอบกัน อาจส่งผลให้เกิดแรง G กระทำต่อตัวนักบินได้สูงถึง 9 เท่า (9G) เลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น นาย ก มีน้ำหนัก 60 กก. ในสภาวะ 9G นาย ก จะได้รับภาระกรรมอันเกิดจากแรงโน้มถ่วงโลก ทำให้เสมือนมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 9 เท่า หรือ 540 กก.   ซึ่งการทดสอบ G-FET ของนักบินไทยทั้ง 6 คน ผ่านพ้นไปด้วยดีและสำเร็จตามความมุ่งหมายทุกประการ นักบินทุกคนมีความพร้อมที่จะขึ้นทำการบินภาคอากาศกับเครื่องบินแบบ T-50TH Golden Eagle ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าต่อไป

ที่มา  : นักบินหลักสูตร Pilot Training ชุดที่ ๑ และ เพจ ข่าวประจำวัน กองทัพอากาศ

เรื่องเชื่อมโยง : เปิดสเปคเครื่องบินรบไทยซื้อทัพเสริมจากเกาหลี T-50 Golden Eagle ประจำฐานเชียงใหม่

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ฮอท วันที่ : 11/07/2017 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ampaphol

จากประเทศที่กำลังพัฒนาเหมือนๆไทยในยุคโน้น แต่วันนี้เกาหลีล้ำหน้าแซงประเทศไทยไปเยอะ สาเหตุคงพอทราบๆกันครับ.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 10/07/2017 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

วิศวกรท่านหนึ่งกล่าวไว้ดี
ท่านว่า ประเทศที่มีพื้นฐานด้านวิศวกรรมกลไก (mechanic) ดี
ผลิตเครื่องจักร เครื่องยนต์ ที่มีความประณีตสูง
คงจะก้าวเข้าสู่ธุรกิจอาวุธได้

เกาหลีใต้ มีพื้นฐานด้านการต่อเรือ เครื่องยนต์เรือ
คอมพิวเตอร์ ซอฟท์แวร์ สูง...

ขอขอบคุณชาวเกาหลีใต้ที่ให้เกียรติเข้ามาเที่ยวไทยปีละมากๆ
ขอให้มิตรภาพ เกาหลี-ไทย เป็นไปด้วยดี
และ ขอให้เกาหลี-ไทย ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน