*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 2980
  • จำนวนผู้ชม : 4965689
  • จำนวนผู้โหวต : 1200
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1200 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 629 , 11:21:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จังหวัดอุทัยธานี ขอเชิญเที่ยวงาน “ย้อนรอย ๑๑๑ ปี เสด็จประพาสต้น จังหวัดอุทัยธานี” ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในรอบ ๑๐ ปี ชมการแสดง แสง สี เสียง สุดอลังการผ่านม่านน้ำขนาดใหญ่ และการจำลองขบวนเรือประพาสต้น ล่องในแม่น้ำสะแกกรังยาวกว่า ๒ กิโลเมตร เพื่อย้อนอดีตการรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และครั้งแรกในรอบ ๑๐๐ ปี กับการอัญเชิญหลวงพ่อเงิน มาประดิษฐาน ณ บุษบก เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้สักการะ พร้อมชมนิทรรศการภาพเก่าเล่าขานตำนานเมืองอู่ไท สัมผัสตลาดย้อนยุค ชม-ชิม สาธิตการทำอาหารโบราณ และสินค้าท้องถิ่นอีกมากมาย ในวันที่ ๒๓-๒๔ กันยายน นี้ ณ บริเวณริมแม่น้ำสะแกกรัง วัดอุโปสถาราม จังหวัดอุทัยธานี

นายศรัทธา  คชพลายุกต์ ปลัดจังหวัดอุทัยธานี เปิดเผยว่า ทางจังหวัดได้เตรียมจัดงาน “ย้อนรอย ๑๑๑ ปี เสด็จประพาสต้น จังหวัดอุทัยธานี” ระหว่างวันที่ ๒๓-๒๔ กันยายน นี้ ณ บริเวณริมแม่น้ำสะแกกรัง วัดอุโปสถาราม จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งในปีนี้ถือเป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ ๑๐ ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มมูลค่าการท่องเที่ยวทางน้ำและกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดอุทัยธานี พร้อมตอบสนองนโนบาย Thailand ๔.๐ ของรัฐบาล ที่ต้องการให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยตั้งเป้าหมายให้การจัดงานประพาสต้นเมืองอุทัยธานี เป็นส่วนหนึ่งของปฏิทินการท่องเที่ยวประจำปี ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาสู่จังหวัดอุทัยธานีให้มากยิ่งขึ้น

“แม้จังหวัดอุทัยธานี จะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่ก็มีอัตลักษณ์ที่โดดเด่น และมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวหลายด้าน โดยเฉพาะด้านประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานและที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวจังหวัดอุทัยธานี คือ การรับเสด็จประพาสต้นของพระพุทธเจ้าหลวง รัชกาลที่ ๕ เมื่อวันที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๔๔๙ หรือ ๑๑๑ ปีที่ผ่านมา ซึ่งจุดเด่นของการประพาสต้นเมืองอุทัย คือ เรื่องลักษณะการเสด็จ ที่พระพุทธเจ้าหลวงได้ทรงล่องเรือจาก อ.มโนรมย์ จังหวัดชัยนาท ล่องมาตามลำน้ำสะแกกรัง แต่เนื่องจากแม่น้ำบางปีมีความตื้นเขิน พระองค์จึงต้องเสด็จลงเรือมาดลำเล็ก เพื่อป้องกันการเกยสันดร ขบวนเรือเสด็จที่มาเมืองอุทัยจึงเป็นขบวนขนาดเล็กที่มีความเรียบง่าย ล่องชมธรรมชาติของแม่น้ำสะแกกรัง แล้วมาทรงจอดเรือที่ท่าหน้าวัดโบสถ์ ผ่านชุมชนแพโบราณสะแกกรัง และได้เสด็จประพาสตลาดที่มีความคึกคักของชุมชน ณ จุดที่พระองค์เสด็จนั้น ปัจจุบันเป็นจุดที่มีทิวทัศน์งดงามมาก เห็นโค้งน้ำ เห็นวัด และเห็นตลาดอยู่ในบริบทเดียวกัน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวที่มาชมงานอย่างแน่นอน เพราะจะได้ซาบซึ้งกับประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่งดงามไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังใกล้ตลาดเก่าสะแกกรัง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อหาของที่ระลึกท้องถิ่นได้อีกด้วย”

 “สำหรับรายละเอียดการจัดงาน “ย้อนรอย ๑๑๑ ปี เสด็จประพาสต้น จังหวัดอุทัยธานี” ในช่วงเช้าของวันที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๖๐ จะมีการอัญเชิญหลวงพ่อเงิน ซึ่งพระพุทธเจ้าหลวง ได้พระราชทานคืนแก่ชาวอู่ไท มาประดิษฐาน ณ บุษบก เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มาสักการะเป็นครั้งแรกในรอบ ๑๐๐ ปี โดยไฮไลท์ของงานในช่วงบ่ายจะมีการจำลองขบวนแห่เรือเสด็จประพาสต้น เพื่อให้ทุกท่านได้ร่วมย้อนอดีตสู่หน้าประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญเมื่อ ๑๑๑ ปีที่แล้ว อย่างยิ่งใหญ่และสมจริง โดยมีขบวนเรือชาวแพอีกกว่า ๓๐ ลำ ล่องไปตามแม่น้ำสะแกกรังระยะทางยาวกว่า ๒ กิโลเมตร เพื่อสืบสานคุณค่าแห่งวิถีชาวแพ ลุ่มน้ำสะแกกรัง ส่วนในช่วงค่ำจะได้ตื่นตาตื่นใจกับการแสดง แสง สี เสียง สุดอลังการ ด้วยการเล่าเรื่องผ่านเทคนิคม่านน้ำขนาดใหญ่ 

ร่วมย้อนกลับสู่อดีต เพื่อสัมผัสบรรยากาศเมื่อครั้งชาวพระชนกจักรีรับเสด็จพระพุทธเจ้าหลวง ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มปีติยินดีให้กับชาวอุทัยธานีในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน และภายในงานจะมีการนำเครื่องสังเค็ดที่พระพุทธเจ้าหลวงได้ทรงพระราชทานให้กับพระครูอุไทยธรรมนิเทศ หรือ พระครูจัน เจ้าคณะใหญ่ในเวลานั้น ซึ่งมีอายุเก่าแก่หาชมได้ยาก มาจัดแสดงภายในงานเพื่อให้ประชาชนได้ชม อาทิ บาตรฝาประดับมุก บาตรเนื้อลงหิน ย่าม หม้อน้ำ ตะเกียง (ซึ่งได้มีการนำมาจัดแสดงในงานแถลงข่าวด้วย)

นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการภาพเก่าเล่าขานตำนานอู่ไท เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระพุทธเจ้าหลวง ที่มีต่อชาวเมืองอุทัยธานี รวมถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญในการเปลี่ยนแปลงธงช้างเผือก มาเป็นธงไตรรงค์ในปัจจุบัน พร้อมบอกเล่าเรื่องราวประวัติความเป็นมาของชาวอุทัยธานีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยมี “ครูมืด” ประสาท อร่ามทอง ศิลปินด้านโขนละคร ดนตรีไทย และผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย จากกรมศิลปากร ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรพิเศษในการเล่าเรื่องเก่าเล่าขานตำนานอู่ไท ผสมผสานการขับเสภาก่อนการแสดงแสง สี เสียง จะเริ่มขึ้น พร้อมร่วมสืบสานประเพณีด้วยการแต่งกายย้อนยุค เที่ยวชมตลาดโบราณบริเวณภายในวัดอุโปสถาราม แวะชิมและชมการสาธิตการทำขนมพื้นบ้าน อาหารพื้นเมืองและงานฝีมือของดีจังหวัดอุทัยธานี กว่า ๓๐ ซุ้ม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยในช่วงเช้าของวันที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๖๐ จะมีพิธีตักบาตรทางน้ำกับขบวนเรือภิกษุสงฆ์กว่า ๓๐ ลำ ซึ่งเป็นขนบธรรมเนียมประเพณีที่อยู่คู่วิถีชาวพุทธลุ่มน้ำสะแกกรังมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาล ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสร้างความประทับใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมงานในครั้งนี้อย่างแน่นอน” นายศรัทธา กล่าวในตอนท้าย

ด้านนางชลอ โนรี ประธานหอการค้าจังหวัดอุทัยธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในครั้งนี้ ได้สร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนชาวจังหวัดอุทัยธานี ให้มีความภาคภูมิใจในความเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม และส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ และรายได้จากการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดอุทัยธานีและกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ๒ ได้อย่างยั่งยืนต่อไป

เรื่องเชื่อมโยง : อุทัยธานี มนต์สะแกกรัง สงบเงียบ เรียบ งามอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
bankam วันที่ : 14/09/2017 เวลา : 12.23 น.


ถ้ามีโอกาสไปอุทัยธานีจะต้องไปชมให้ได้
หมุดศูนย์กำเนิดพื้นหลักฐาน เขาสะแกกรัง อ.เมืองอุทัยธานี
สร้างขึ้น เมื่อ พ.ศ. ๒๔๕๗ ในรัชสมัย ร.5 เป็นหมุดที่ใช้ในการระวางที่ดินและการทำแผนที่ทางทหาร และการกำหนดค่า GPSโลก โดยการสกัด เป็นวงกลมลงบนหิน ระบุว่าเป็นหมุดหลักฐานแผนที่หมายเลข 3001 ชื่อหมุด OTRI91 หรือหมุดที่ 91 อยู่ที่ละติจูด 15 องศา 22 ลิปดา 56.0487 ฟิลิปดาเหนือ ลองติจูด 100 องศา 00 ลิปดา 59.1906 ฟิลิปดาตะวันออก ระดับความสูง 140.98 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ในเอเชียมีด้วยกัน 3 หลักอยู่ในอินเดียหลักหมุดที่ 90 อยู่ที่เขากาเรียนเปอร์ หลักหมุดที่ 92 อยู่ที่ประเทศเวียดนาม....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน