*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3081
  • จำนวนผู้ชม : 5030680
  • จำนวนผู้โหวต : 1208
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1208 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< ตุลาคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 2 ตุลาคม 2560
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 2388 , 22:07:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ลิงเขียว , วรรณสุข และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

นับเป็นโอกาสที่ดียิ่งที่ผมได้มีโอกาสเยือนมหานครมอสโก เมืองหลวงของประเทศรัสเซีย เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน การศึกษา และ การเดินทางของประเทศ เพื่อสำรวจวิถีการใช้จักรยานของเมืองเอกของรัสเซียครั้งนี้

มอสโกตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำมัสกวา  ในตัวเมืองมีประชากรอยู่อาศัยกว่า 1 ใน 10 ของประเทศ ทำให้เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในยุโรป ด้วยภูมิศาสตร์ของมอสโกหากเอาจตุรัสแดงเป็นศูนย์กลางไข่แดงแล้ว มอสโกถือว่ามีอาณาเขตขยายเป็นวงกลมขยายออกไปรอบนอกแบบใยแมงมุม

การเดินทางส่วนใหญ่ใช้รถไฟใต้ดินเป็นหลักหรือเมโทร สัญลักษณ์คือตัว M สีแดง เปิดใช้งานเมื่อปี ค.ศ. 1935 จนถึงปัจจุบันมีสถานีทั้งหมด 186 สถานี รวมระยะทางกว่า 308.7 กม นับเป็นระบบรถไฟใต้ดินที่มีผู้ใช้บริการคับคั่งมากมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก (อันดับ 1 โตเกียว ญี่ปุ่น อันดับ 2 คือที่โซล เกาหลี) และขึ้นชื่อว่ามีสถานีที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยสุดในโลก

ด้วยเป็นมือใหม่หัดเที่ยวรัสเซีย จึงต้องศึกษาการเช่าจักรยานซึ่งส่วนใหญ่หลักแล้วจะมีรูปแบบเดียวคือการเช่าผ่านเวโล่ไบค์ https://velobike.ru/en/ ที่มีศูนย์จักรยานกว่า 150 แห่งที่มีจักรยานให้ยืม 2,500 คัน แก่ผู้อยู่อาศัยในเมืองหลวงและนักท่องเที่ยว ซึ่งถือว่าสะดวกมากมีจุดรับส่ง และสามารถต่อรถไฟใต้ดินได้อย่างสะดวกเพียงแต่ต้องวางแผนว่าจะไปเที่ยวจุดไหน จุดไหนที่ต้องปั่นต่อ และทั้งหมดใช้ระบบมือถือออนไลน์แบบ 4.0 แอพพลิเคชั่น จ่ายผ่านบัตรเครดิต

สนนราคาตอนนี้เอารูเบิ้ลรัสเซียหารสองได้เลย ค่าเช่าเป็นขั้นบันได 30 นาทีแรกฟรี 1 ชั่วโมง 30 รูเบิ้ลหรือ 15 บาท 3 ชั่วโมง 450 รูเบิ้ล ถ้า 24 ชั่วโมงก็ 1,500 รูเบิ้ล ทั้งนี้จะคิดเวลาตามจริง เป็นชั่วโมงเพราะไม่ใครที่จะปั่นยาวแน่นอน

สิ่งที่สะดวกคือจุดคืนสามารถหาได้ผ่านแอพพลิเคชั่น คราวนี้ก็จะขอแนะนำเส้นทางปั่นในเมืองที่น่าสนใจปั่นชมหลัก ๆ เอาว่าเริ่มที่จัตุรัสแดง ที่มีห้างสรรพสินค้า “กุม” หรือ GUM (ГУМ – GUM ย่อมาจาก Главный универсальный магазин) ด้านในก็ประดับประดาด้วยจักรยานรุ่นต่าง ๆ น่าสนใจเลยทีเดียวและหากเข้าไปก็ต้องห้ามพลาดชิมไอสกรีมที่เป็น Signature ของห้างนี้

เช่าจักรยานปั่นให้ทั่วแถวไข่แดงจัตุรัสแดงก่อนซึ่งครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวดังนี้ ทั้งจูงทั้งปั่นชมได้ครับได้แก่

มหาวิหารเซนต์บาซิล (Saint Basil Cathedral)     กำแพงเครมลิน (Кремль) ที่ด้านในเป็นที่ที่งานและที่พำนักของประธานาธิบดีปูติ และโบสถ์ต่างๆ ภายในพระราชวัง  โบสถ์เซนต์ซาเวียร์ หรือ โบสถ์โดมทอง   กระทรวงการต่างประเทศ  ถนนคนเดินอารบัท  ปั่นชมแม่น้ำมอสโก สวนสาธารณะ ตึก 7 พี่น้อง  พิพิธภัณฑ์ประวัตืศาสตร์รัสเซีย State Historical Museum (main building)   โรงละครบัลเล่ต์ชื่อดังระดับโลก บัลโชยเธียร์เตอร์ (Большой театр แปลตรงตัวว่าโรงละครใหญ่) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสเธียร์ตรัลนาย่า (Театральная площадь) ฝั่งตรงข้ามกับรูปแกะสลักของคาร์ล มาร์กซ์ (Karl Marx) เรียกว่าเดิน ๆ ปั่น ๆ แถวนี้ก็คุ้มแล้ว

ที่แนะนำไปต่อคือสวนสาธารณะ VDNKh  ย่อมาจาก Выставка достижений народного хозяйства (ВДНХ) ก็จะคุ้มกับกับการเข้าชมพิพิธีภัณฑ์อวกาศ และสามารถเดินต่อไปยังสวนสาธารณะขนาดใหญ่ พื้นที่ ณ ปัจจุบัน อยู่ที่ 2.375 ตร.กม.  มีศาลาพาวิลเลียนตั้งกระจายอยู่มากมาย โดยมีทั้งพาวิลเลียนดั้งเดิมสมัยเริ่มแรก ที่มีชื่อเป็นแต่ละภูมิภาคของโซเวียต  ภายในมีมอสควาเรียม (Moskvarium) ที่เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่มีสัตว์ทะเลถึง 8,000 สายพันธุ์

สุดท้ายที่แนะนำที่ปั่นออกกำลังกายคือที่สนามกีฬามอสโก ก่อนข้ามแม่น้ำมัสกวาข้ามไปมหาวิทยาลัยมอสโก ซึ่งเป็นสถานที่น่าปั่นของมอสโกเลยทีเดียวบรรยากาศของแม่น้ำ พื้นที่ถนนที่จัดสรรสำหรับนักวิ่งนักปั่นโดยเฉพาะ

การมาเยือนปั่นมอสโกครั้งนี้ถือว่าประทับใจมากเกี่ยวกับระบบคมนาคมขนส่งที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับการเดินและปั่น ถือว่าการสัมผัสวิถีชีวิตการปั่นครั้งนี้สมกับการเป็นมหานครแห่งการการปั่นอีกแห่งหนึ่งที่รอให้นักปั่นไปสัมผัสครับ

เรื่องเชื่อมโยง:  เดินสำรวจตรวจสนาม Luzhniki มอสโกพร้อมรับฟุตบอลโลก Russia 2018อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 02/11/2017 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

เป็นหนึ่งในประเทศที่อยากไปมาก อยากไปเห็นสถานีรถไฟใต้ดินที่สวยงามของเค้ามากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 อาคม ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 15/10/2017 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ประเทศที่ไม่ร้อนแบบรัสเซีย
คงจะปั่นจักรยานได้สนุกทีเดียว

ชาวรัสเซียให้เกียรติมาเที่ยว
ลงทุน พักอาศัยในไทยมากมาย

ขอให้รัสเซีย ประสบความสำเร็จ
และ มีสันติภาพ ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน