*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3191
 • จำนวนผู้ชม : 5125212
 • จำนวนผู้โหวต : 1214
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1214 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 775 , 08:04:45 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรลส์-รอยซ์ประกาศข้อตกลงร่วมกับการบินไทยในการเป็นศูนย์ทดสอบ (testbed) อีกฐานเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของภารกิจการทดสอบเครื่องยนต์ Trent รุ่นต่าง ๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

โรลส์-รอยซ์จะใช้พื้นที่ที่ท่าอากาศยานดอนเมืองของการบินไทยในภารกิจของการทดสอบเครื่องยนต์ Trent XWB โดยการบินไทยจะเป็นผู้ดำเนินการทดสอบความพร้อมใช้งานและ cyclic testing เพื่อการคาดการณ์ประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องยนต์ในช่วงเวลาที่เครื่องยนต์ปฏิบัติการ

ควบคู่ไปกับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของการผลิตเครื่องยนต์ เร็ว ๆ นี้ โรลส์-รอยซ์ยังได้นำเสนอเครื่องยนต์ อากาศยานพาณิชย์ขนาดใหญ่ภายใต้ Trent XWB ที่มีแรงขับมากขึ้น อีก 3 รุ่นสู่ตลาด ได้แก่ Trent XWB-97  ซึ่งจะเริ่มให้บริการในไม่กี่สัปดาห์นี้ในเครื่องบินแอร์บัส A350-1000 Trent 7000 ที่จะใช้ขับเคลื่อนเครื่องบินแอร์บัส A330neo ซึ่งจะเริ่มให้บริการในปีนี้ และ Trent 1000 TEN ที่เริ่มให้บริการแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ในเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์

ยวน แมคโดนัลด์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายลูกค้าของโรลส์-รอยซ์ ด้านอากาศยานพลเรือน กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ในความร่วมมือกับการบินไทยในครั้งนี้ในเรื่องของการสนับสนุนโปรแกรมการทดสอบเครื่องยนต์ของเรา ข้อตกลงนี้ยังเน้นย้ำถึงความสำคัญที่โรลส์-รอยซ์มีให้กับภูมิภาคนี้อย่างมุ่งมั่นและเป็นอีกหนึ่งตัวต่อสำคัญในการเติบโตของเรา ภายในต้นทศวรรษ2020 เครื่องบินโดยสารลำตัวกว้างกว่าครึ่งจะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Trent”

สุรชัย เพียรเจริญศักดิ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายช่าง ของ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่จะได้ทำงานร่วมกันกับโรลส์-รอยซ์ ในโปรแกรมการทดสอบเครื่องยนต์นี้ เพราะเป็นการแสดงถึงการยอมรับครั้งสำคัญของทักษะของทีมวิศวกรรมของเราและยังเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ อีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดี”

ที่ศูนย์ทดสอบมีอุโมงที่ที่ใช้สำหรับการทดสอบ ยาว 13  เมตร และรองรับแรงขับได้ถึง 150,000 ปอนด์ ซึ่งปัจจุบันนี้มีการทดสอบเครื่องยนต์อื่น ๆ ด้วย

โรลส์-รอยซ์ได้ประกาศการยืนยันการใช้ศูนย์ทดสอบที่โรงงานเดิมของ Texas Aero Engine Services LLC (TAESL) ในเมืองฟอร์ทเวิร์ธ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนที่ผ่านมา และในปีที่แล้วได้ประกาศการพัฒนาพื้นที่สำหรับศูนย์ทดสอบแห่งใหม่ที่โรงงานของโรลส์-รอยซ์ใน ดาร์บี ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งถึงความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการส่งมอบเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นที่ได้คาดไว้สำหรับปีต่อๆ ไป

เกี่ยวกับ โรลส์-รอยซ์ โฮลดิง พีแอลซี

 1.  โรลส์-รอยซ์ นั้นเป็นผู้ริเริ่มเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมอบแหล่งพลังงานที่จำเป็นของโลกด้วยทางเลือกที่สะอาด ปลอดภัย และแข่งขันได้เยี่ยมที่สุด
 2.  โรลส์-รอยซ์ มีลูกค้าในมากกว่า 150 ประเทศ ประกอบด้วยสายการบินและผู้ให้เช่ามากกว่า 400 ราย กองทัพ 160 แห่ง ลูกค้าด้านทางทะเล 4,000 ราย รวมถึงกองทัพเรือ 70 แห่ง และลูกค้าด้านพลังงานและนิวเคลียร์อีกมากกว่า 5,000 ราย
 3. รายได้ประจำปี 2559 13.8 พันล้านปอนด์โดยครึ่งหนึ่งมาจากบริการหลังการขาย รายการที่สั่งซื้อแล้วมีมูลค่า 82.7 พันล้านปอนด์เมื่อสิ้นสุดเดือน มิถุนายน 2560
 4. ในปี 2559 โรลส์-รอยซ์ ได้ลงทุนมากกว่า 1.3 ล้านปอนด์ ในการวิจัยและพัฒนา เรายังสนับสนุนเครือข่ายมหาวิทยาลัยด้านเทคโนโลยี 31แห่งทั่วโลก ซึ่งวางตำแหน่งวิศวกรของ โรลส์-รอยซ์ ไว้ไนแถวหน้าของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์
 5. โรลส์-รอยซ์ มีพนักงานมากกว่า 50,000 คนใน 50 ประเทศ โดยมากกว่า 16,500 คนเหล่านั้นคือวิศวกร
 6. กลุ่ม โรลส์-รอยซ์ นั้นมีพันธกรณีอย่างแน่วแน่ในการรับฝึกงานและจ้างงานผู้จบการศึกษา และในการเพิ่มทักษะของลูกจ้าง ในปี 2559 เราได้จ้างงานผู้ที่จบการศึกษา 274 คน และรับฝึกงาน 327 คน ผ่านโครงการฝึกอบรมทั่วโลก


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน