*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3221
  • จำนวนผู้ชม : 5140284
  • จำนวนผู้โหวต : 1215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1215 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 327 , 15:03:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แอร์บัส และสถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการทำงานร่วมกันในโครงการต่างๆ เพื่อพัฒนาและดำเนินการหลักสูตรซ่อมบำรุงอากาศยานและหลักสูตรฝึกอบรมนักบินให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

ภายใต้ข้อตกลง ทางแอร์บัส และสถาบันการบินพลเรือนจะร่วมกันชี้ให้เห็นถึงแนวทางซึ่งสามารถดำเนินร่วมกันในด้านการฝึกอบรมผู้ชำนาญพิเศษด้านกิจการบินในประเทศไทย แอร์บัสเริ่มทำงานร่วมกับสถาบันการบินพลเรือนในเรื่องฝึกอบรมทางด้านการซ่อมบำรุงขั้นพื้นฐาน และข้อตกลงนี้สามารถขยายเพื่อที่จะนำไปสู่การฝึกอบรมด้านการซ่อมบำรุงอื่นๆ เข้ามารวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ ยังรวมถึงหลักสูตรอบรมเบื้องต้นสำหรับนักบิน

 

เป้าหมายของโครงการนี้ก็เพื่อสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของประเทศ โดยทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถจัดหานักบิน วิศวกร และช่างเครื่อง เพื่อรองรับสายการบินและศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยาน (MRO) ของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง แอร์บัสยังได้คาดการณ์ว่าในอีก 20 ปีข้างหน้าความต้องการนักบินใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะมีจำนวนถึง 220,000 คน และช่างเทคนิคใหม่กว่า 260,000 คน จากการคาดการณ์การบริการทั่วโลกปี 2561 (Global Services Forecast 2018)

“เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจกับสถาบันการบินพลเรือน ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์ฝึกอบรมด้านกิจการบินชั้นนำของประเทศไทย และประเทศไทยก็เป็นพันธมิตรที่สำคัญของแอร์บัสและเป็นหนึ่งในตลาดการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาค การลงนามร่วมกันครั้งนี้จะทำให้เราสามารถดำเนินการร่วมกันเพื่อพัฒนาการฝึกอบรมระดับสูงสุดที่จำเป็นเพื่อตอบสนองความต้องการที่มีต่อผู้ชำนาญพิเศษด้านการบินที่เพิ่มขึ้นในประเทศ” นายฌอง ฟร็องซัวส์ ลาวาล รองกรรมการประจำภูมิภาคเอเชีย บริษัท แอร์บัส กล่าว

 

พลเรือตรีปิยะ อาจมุงคุณ ผู้ว่าการสถาบันการบินพลเรือน กล่าวว่า “ทางสถาบันการบินพลเรือนรู้สึกยินดีที่ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจนี้และกระชับความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับแอร์บัสในขอบเขตของการฝึกอบรมทางด้านการซ่อมบำรุงอากาศยานและการอบรมนักบินเบื้องต้น การผนวกรวมระหว่างความเชี่ยวชาญระดับโลกของแอร์บัส และความรู้ความเข้าใจของสถาบันการบินพลเรือนเกี่ยวกับความต้องการของอุตสาหกรรมการบินของประเทศไทย ซึ่งหมายความว่าความร่วมมือครั้งนี้มีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและมีความสัมพันธ์อันดีที่ยาวนาน”

 

การลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างผู้ผลิตเครื่องบินจากยุโรปและประเทศไทย ทั้งนี้ บริษัท การบินไทย (จำกัด) หนึ่งในลูกค้ารายแรกๆ ของแอร์บัสที่มีความสัมพันธ์ที่มีความสัมพันธ์ตั้งแต่ปี 2520 ซึ่งในปัจจุบันการบินไทยและสายการบินย่อยในเครือปฏิบัติการบินด้วยเครื่องบินแอร์บัสลำตัวแคบและลำตัวกว้าง ประกอบด้วย เครื่องบินตระกูลเอ320 เอ330 เอ350 และเอ380 นอกจากนี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ และไทยแอร์เอเชียก็เป็นผู้ให้บริการรายสำคัญที่นำเครื่องบินตระกูลเอ320 ปฏิบัติการบินบนเครือข่ายเส้นทางระดับภูมิภาคที่กว้างขวางในประเทศไทย

แอร์บัสและประเทศไทยมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2561 เมื่อบริษัทฯ และการบินไทยได้ร่วมลงนามข้อตกลงร่วมทุนก่อตั้งศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานอู่ตะเภา (MRO) โดยศูนย์ซ่อมแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในศูนย์ซ่อมที่มีความทันสมัยและกว้างขวางที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเมื่อศูนย์ซ่อมอากาศยานแห่งนี้เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ จะสามารถให้บริการซ่อมใหญ่ (Heavy maintenance) และการซ่อมบำรุงอากาศยานในลานจอด โดยสามารถซ่อมให้แล้วเสร็จได้ที่อากาศยาน (Line services) สำหรับเครื่องบินลำตัวกว้างทุกประเภท นอกจากนี้ ยังมีโรงซ่อมอากาศยานเฉพาะด้าน ได้แก่ ศูนย์ซ่อมโครงสร้างคอมโพสิต และศูนย์ฝึกอบรมการซ่อมบำรุงที่ครบวงจรสำหรับช่างเทคนิคทั้งจากในประเทศไทยและต่างประเทศ

โครงการร่วมทุนนี้จะตั้งอยู่บริเวณใจกลางของระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งจะเป็นไปตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลไทย ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตและบริการโดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในประเทศไทยให้ไปสู่ระดับโลก 

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ.2560 แอร์บัสมีรายได้ 59 พันล้านยูโร ที่แถลงใหม่สำหรับ ไอเอฟอาร์เอส 15 และมีการจ้างงานราว 129,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุดตั้งแต่ 100 ที่นั่ง ไปจนถึงกว่า 600 ที่นั่ง แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินรบ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงเป็นหนึ่งในบริษัทอวกาศชั้นนำของโลก นอกจากนี้ ในกลุ่มเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นกองทัพทหารที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดทั่วโลก

เกี่ยวกับสถาบันการบินพลเรือน

สถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) เป็นรัฐวิสาหกิจภายใต้กระทรวงคมนาคมของประเทศไทย เป็นศูนย์ชำนาญพิเศษด้านกิจการบินของประเทศไทย รับผิดชอบในการผลิตและพัฒนาบุคลากรด้านการบินที่มีทักษะสูงสำหรับอุตสาหกรรมการบินพลเรือนในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สำหรับการบริการซ่อมบำรุงอากาศยาน บริการต่างๆ เกี่ยวกับอากาศยาน และบริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับการบินที่ส่งเสริมการผลิตบุคลากรดังกล่าว นอกจากนี้ สถาบันการบินพลเรือนยังมีการฝึกอบรมภาคพื้นที่สำนักงานในกรุงเทพฯ ในขณะที่หลักสูตรการฝึกอบรมด้านการบินจะดำเนินการที่สนามบินหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสนามบินขอนแก่น จังหวัดขอนแก่นแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน