*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3623
 • จำนวนผู้ชม : 5382079
 • จำนวนผู้โหวต : 1221
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 602 , 13:02:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แอร์เอเชีย เปิดตัวเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นบนมือถือใหม่ รวมทั้งฟังก์ชั่นการสนทนากับระบบ “เอวา” (AVA : AirAsia Virsual Allstar) ที่ทำงานโดยระบบปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะ

ทั้งนี้ การพัฒนาการให้บริการดังกล่าวทำขึ้นเพื่อต้องการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานเป็นส่วนสำคัญ ต่อยอดให้เกิดการใช้บริการมากขึ้น รวมถึงปรับปรุงระบบให้เข้าถึงง่ายและใช้งานสะดวก โดยเฉพาะเว็บไซต์ airasia.com และแอพพลิเคชั่นของสายการบินที่มีผู้ใช้งานกว่า 3.3 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งจะครอบคลุมตั้งแต่การสำรองที่นั่ง โปรโมชั่นที่น่าสนใจ ตลอดจนการช้อปปิ้งออนไลน์และการเข้าถึงการให้บริการลูกค้าหลังการขาย

รูปแบบการให้บริการโฉมใหม่ประกอบไปด้วย

 • หน้าจอหลัก

แสดงข้อมูลประมวลผลจากประวัติการใช้งานของผู้ใช้ เช่น แจ้งเตือนเที่ยวบินที่กำลังจะมาถึง ข้อมูลการค้นหาที่ผู้ใช้เพิ่งใช้บริการ ลิงก์เชื่อมต่อสู่โรงแรม สินค้าดิวตี้ฟรี แพ็คเกจกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจ แนะนำเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ และลิงก์เพื่อเชื่อมต่อสู่บริการ BigPay

 • กล่องสนทนา AVA

AVA (เอวา) เป็นระบบถาม-ตอบที่ให้บริการโดยระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งจะสามารถตอบสนองต่อคำถามจากผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้ ระบบดังกล่าวสามารถให้บริการได้ 8 ภาษา คือ อังกฤษ บาฮาซามาเลเชีย บาฮาซาอินโดนีเชีย ไทย เวียดนาม เกาหลี จีน (ทั้งตัวเต็มและตัวย่อ) ทั้งนี้ระบบปฏิบัติการดังกล่าวได้รับการพัฒนาโดยทีมวิศวกรซอฟท์แวร์และเทคโนโลยีของแอร์เอเชีย ร่วมกับทีมบริการลูกค้าสัมพันธ์ เป็นเทคโนโลยีจาก Ida บริษัทชั้นนำสัญชาติแคนาดาที่เชี่ยวชาญด้านการให้บริการลูกค้าสัมพันธ์โดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

 • การค้นหาเที่ยวบินโดยใช้แผนที่ประกอบ

ผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS สามารถใช้ฟังก์ชั่นดังกล่าวได้โดยเพียงปักหมุดลงบนจุดหมายปลายทางที่ต้องการ ก็จะปรากฎเครือข่ายเส้นทางให้บริการของแอร์เอเชียขึ้นเพื่อประกอบการพิจารณา ถือเป็นแอพพลิเคชั่นสายการบินแรกที่มีฟังก์ชั่นการให้บริการดังกล่าวนี้

 • เลือกสนามบินแบบผสมผสาน

ผู้ใช้ระบบ iOS สามารถเลือกสนามบินขาเข้าและขาออกที่ใกล้ที่สุดเพื่อดูรายละเอียดเที่ยวบิน เส้นทางบิน และข้อมูลอื่นๆเพื่อใช้เปรียบเทียบประกอบวางแผนการเดินทาง

 •  ระบบสั่งการด้วยเสียง

ผู้ใช้ระบบ iOS สามารถเช็คสถานะเที่ยวบินของตัวเองผ่านระบบ Siri เพียงอนุญาตให้แอพพลิเคชั่นของเราเชื่อมต่อกับ Siri

 • เช็คอินผ่านระบบการสแกนใบหน้า

ผู้โดยสารสารสามารถใช้บริการเช็คอินเร่งด่วนผ่านระบบการสแกนใบหน้า Fast Airport Clearance Experience System (FACES) เพื่อผ่านจุดตรวจความปลอดภัยและบอร์ดดิ้งขึ้นเครื่อง

 • อื่นๆ

สามารถใช้บริการฟังก์ชั่น “ปฏิทินช่วงราคาประหยัด” ซึ่งทำให้ง่ายต่อการค้นหาตั๋วราคาประหยัดและการวางแผนช่วงการเดินทางตามที่ต้องการ รวมไปถึงการเชื่อมต่อเพื่อใช้ BIG Points แลกตั๋วโดยสารและบริการอื่นๆของสายการบินอีกด้วย

นางไอรีน โอมาร์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการปฏิรูปดิจิทัลและการบริการองค์ก กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัวเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นบนมือถือโฉมใหม่ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการให้บริการที่มากและเป็นมิตรต่อผู้ใช้มากขึ้น และเราจะยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มุ่งหวังว่าแอพพลิเคชั่นของเราจะกลายเป็นเสมือนเพื่อนร่วมเดินทางที่สามารถทำให้ทุกทริปของคุณมีความสนุก สะดวกสบายตั้งแต่การวางแผนไปตลอดจนจบทริป สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบนระบบ iOS และ Google Play โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย”

ผู้ใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ AirAsia สามารถรับส่วนลดในการสำรองที่นั่งได้ถึง 19% โดยการสำรองที่นั่งผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ตั้งแต่วันนี้ – กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อเดินทางตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562 – 30 พฤศจิกายน 2562 โดยการใช้โค้ด MOBILE19

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดตามโปรโมชั่นดีๆ กิจกรรมที่น่าสนใจ หรือติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆของเราได้ที่ Twitter (twitter.com/AirAsia) facebook.com/AirAsiaThailand และ Instagram (Instagram.com/AirAsia)


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน