*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3486
  • จำนวนผู้ชม : 5338276
  • จำนวนผู้โหวต : 1219
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1219 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 4 มีนาคม 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 705 , 12:10:00 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA รุกจัดดูงานเชื่อมโยงด้านอากาศยานและอวกาศ และอุตสาหกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน สาธารณรัฐเช็ก :Czech Republic Aerospace Industry-2019 ระหว่างวันที่   28 เมษายน ถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ตั้งเป้าสานต่อความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ หลังจากการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเช็ก Andrej Babis หวังสร้างเครือข่ายร่วมกันระหว่าง 2 ประเทศ  และผลักดันให้เกิดความร่วมมือด้านการซ่อมบำรุงอากาศยาน การศึกษาพัฒนาบุคลากร  และอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

 

สืบเนื่องจากนายอันเดรย์ บาบิช (Andrej Babis) นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเช็ก ในการเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นการเยือนครั้งแรกในระดับนายกรัฐมนตรีจากสาธารณรัฐเช็ก นับตั้งแต่การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยกับสาธารณรัฐเช็กเมื่อ 45 ปีก่อน

 

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเช็กยังนำผู้แทนภาคเอกชนเช็กกว่า 50 คน มาการเยือนครั้งนี้ โดยในระหว่างการหารือเต็มคณะ ไทยและสาธารณรัฐเช็กหารือเกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้งสองอย่างกว้างขวาง ทั้งด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ การค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว รวมถึงการมีความร่วมมือกันในระดับระหว่างประเทศ โดยเฉพาะในด้านการค้าและการลงทุน และการพัฒนาอย่างยั่งยืน

 

ในการเยือนครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีของไทยได้เชิญชวนให้สาธารณรัฐเช็ก เข้ามาลงทุนใน EEC โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมเป้าหมายของไทยที่สอดคล้องกับความเชี่ยวชาญของฝ่ายเช็ก อาทิ อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ อุตสาหกรรมการบิน อากาศยานและอวกาศ อุตสาหกรรมยานยนต์ เทคโนโลยีอุตสาหกรรม และนาโนเทคโนโลยี โดยสาธารณรัฐเช็กสามารถใช้ประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้ไทยเป็นฐานการผลิตและส่งออกไปยังตลาดในประเทศ อื่น ๆ ในเอเชีย

 

โดยเฉพาะประเทศไทยและสาธารณรัฐเช็กได้เห็นชอบที่จะจัดตั้งคณะทำงานด้วยมุมมองที่จะตั้งต้นโครงการร่วมในภาคอุตสาหกรรมความมั่นคงร่วมกัน ตามที่กระทรวงกลาโหมไทยประกาศ ตามการเข้าพบกันที่กรุงเทพมหานครระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมไทย พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ และนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเช็ก Andrej Babis

 

ทั้งนี้รัฐบาลทั้งสองประเทศ ได้มีความสนใจเป็นพิเศษโดยเฉพาะการพัฒนาความร่วมมือทางทหาร-การบิน โดยรัฐบาลสาธารณรัฐเช็กได้แถลงความสนใจการลงทุนใน eastern seaboard ของไทย โดยในภาคตะวันออกของไทยนั้นรัฐบาลไทยกำลังส่งเสริมการลงทุนและการพัฒนาเศรษฐกิจโดยตรงจากต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันได้มีหลายบริษัทจากนานาประเทศสนใจที่จะเข้ามาลงทุนในภาคส่วนนี้กับไทย และจะร่วมมือกับสาธารณรัฐเช็กในการสนับสนุนการลงทุนเพื่อการพัฒนาโรงงานประกอบและศูนย์อำนวยความสะดวกการซ่อมบำรุง, ซ่อมแซม และยกเครื่อง(MRO: Maintenance, Repair, and Overhaul) อากาศยาน รวมถึงความเป็นไปได้อื่นๆรวมถึงการพัฒนาศูนย์ฝึกเครื่องจำลองการบิน(flight simulation) ระดับภูมิภาคในประเทศไทย และการอำนวยความสะดวกการลงทุนของสาธารณรัฐเช็กในภาคเชิงพาณิชย์ด้วย

 

ความเคลื่อนไหวล่าสุดคือทาง สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) GISTDA จะได้จัด การทัศนศึกษาดูงานเชื่อมโยงด้านอากาศยานและอวกาศ และอุตสาหกรรมซ่อมบำรุงอากาศยานที่สาธารณรัฐเช็ก :Czech Republic Aerospace Industry-2019 รวมถึงได้สร้างเครือข่ายร่วมกันระหว่าง 2 ประเทศ ตามที่ได้มีข้อตกลงร่วมกันในการเยือนของนายกรัฐมนตรีเช็กล่าสุด โดยการจัดคณะเยือนสาธารณรัฐเช็กจะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2562  สอบถามรายละเอียดได้ที่   โทร.094-4935596 คุณปอ Website : http://skp.gistda.or.th/aerospace/


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน