*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3513
  • จำนวนผู้ชม : 5343190
  • จำนวนผู้โหวต : 1220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1220 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพุธ ที่ 6 มีนาคม 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 487 , 01:54:58 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ สทอภ. ร่วมกับ Cabinet Office of Japan สำนักนโยบายกิจการด้านอวกาศจากประเทศญี่ปุ่น, The National Space Policy Secretariat (NSPS) องค์กรสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA)​ และหน่วยงานพันธมิตร ได้จัดงานแนะแนวโครงการแข่งขันประกวดไอเดียธุรกิจนวัตกรรม S-Booster 2019 เพื่อสร้างและออกแบบนวัตกรรมต้นแบบของประเทศไทย ด้าน GNSS ความแม่นยำสูงให้มีความสอดคล้องและตอบโจทย์ความต้องการของตลาด อีกทั้งเพิ่มศักยภาพการให้บริการผลิตภัณฑ์ ตลอดจนสร้างนวัตกรรมในรูปแบบใหม่

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สทอภ. มีเป้าหมายหลักคือบริหารและจัดการ ทรัพยากรและโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีอวกาศและการสำรวจระยะไกล เพื่อการพัฒนาธุรกิจและบริการ ตลอดจนอุตสาหกรรมต่อเนื่อง รวมทั้งส่งเสริม สนับสนุนและบูรณาการเครือข่ายพันธมิตร เพื่อสร้างนวัตกรรมด้านอวกาศ ซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในระดับภูมิภาค และหนึ่งในนวัตกรรมที่ผลักดันก็นั้นก็คือ เทคโนโลยี ระบบดาวเทียมนำทาง Global Navigation Satellite System หรือ GNSS ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยี GNSS มีการเติบโตกว่าหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐต่อปี และเทคโนโลยีดังกล่าวจะสามารถพัฒนาศักยภาพ ยกระดับมาตรฐานของประเทศในด้านการคมนาคมขนส่ง การจัดทำแผนที่มีความถูกต้องในการวางผังเมืองและเขตเศรษฐกิจ และการเกษตรภายในประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพได้ โดยได้มีการพัฒนาแข่งขันกันมาโดยตลอดในเรื่องของความแม่นยำ และความแพร่หลายในการใช้งาน รวมถึงได้ทำความร่วมมือกับบริษัทและหน่วยงานชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นทั้งภาครัฐและเอกชน ในการร่วมกันจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศด้าน GNSS หรือเรียกว่า GNSS Innovation Center (GiNNo) ขึ้น ณ Space Inspirium ซึ่งเป็นพื้นที่ศูนย์เรียนรู้ภายในอุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งอยู่ในศูนย์กลางของระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC)

ดังนั้น เพื่อให้เป็นการสอดรับกับการเติบโตของ GNSS ในประเทศไทยจิสด้าจับมือกับ The National Space Policy Secretariat (NSPS) , Cabinet Office of Japan สำนักนโยบายกิจการด้านอวกาศจากประเทศญี่ปุ่น และหน่วยงานพันธมิตร จัดการแข่งขันไอเดียธุรกิจนวัตกรรม หรือ S-Booster 2019 ระดับ International ครั้งแรกของประเทศ เพื่อส่งเสริมภาคธุรกิจขนาดกลาง และขนาดย่อยให้สามารถปรับใช้ระบบ

QZSS หนึ่งในดาวเทียมที่ให้ข้อมูลตำแหน่งได้แม่นยำที่สุดในโลก (หลักเซนติเมตร) ในการเพิ่มศักยภาพการให้บริการผลิตภัณฑ์
ทั้งนี้ ระบบ QZSS หรือ Quasi-Zenith Satellite System เป็นระบบระบุพิกัดตำแหน่งบนพื้นโลกความแม่นยำสูง ที่ออกแบบและพัฒนาโดยประเทศญี่ปุ่น เพื่อการระบุตำแหน่งพิกัดและนำทางด้วยดาวเทียมในแถบภูมิภาคเอเชีย และโอเชียเนียโดยเฉพาะ ระบบ QZSS สามารถให้ค่าพิกัดตำแหน่งบนพื้นโลกถึงระดับ 10 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าแม่นยำที่สุดกว่าบรรดาระบบนำทางด้วยดาวเทียมชนิดอื่นๆ

นายพรเทพ นวกิจกนก หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมผลิตภัณฑ์อวกาศ สำนักพัฒนาอุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศของจิสด้า กล่าวว่า การแข่งขันไอเดียธุรกิจนวัตกรรม หรือ S-Booster 2019 ระดับ International ครั้งแรกของประเทศ เพื่อส่งเสริมภาคธุรกิจขนาดกลาง และขนาดย่อยให้สามารถปรับใช้ระบบ QZSS หนึ่งในดาวเทียมที่ให้ข้อมูลตำแหน่งได้แม่นยำที่สุดในโลก เพื่อการสร้างนวัตกรรมในรูปแบบใหม่ และเติบโตได้อย่างยั่งยืน สร้างมูลค่าเพิ่ม และเข้าสู่มาตรฐานสากล มุ่งสู่การเป็น Global Value Chain ต่อไป

การแข่งขันในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ 1.ไอเดียการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Location Based Service (Software, Hardware) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการหลักในปัจจุบัน เช่น รถยนต์ไร้คนขับ เกษตรอัจฉริยะ Moblie Application 2. การต่อยอดการใช้ Platform “Tellus” ที่รวบรวมข้อมูล Big Data ด้าน QZSS ไว้ในที่เดียว (Mobile App, Web App) และ 3. ไอเดียนวัตกรรมเทคโนโลยีอวกาศในภาคธุรกิจ Space Startup Business Idea โดยเราจะเปิดรับไอเดียตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 19 เมษายน 2562 สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่http://skp.gistda.or.th/s-booster/ สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะมีโอกาสเข้าร่วม workshop ทางด้านธุรกิจด้วยระบบดาวเทียมนำทางพร้อมเข้าร่วมการแข่งขัน ณ ประเทศญี่ปุ่น


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน