*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3513
  • จำนวนผู้ชม : 5343199
  • จำนวนผู้โหวต : 1220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1220 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 7 มีนาคม 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 480 , 11:45:39 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายจุนโฮ ลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดูบัง จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มจากประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามบันทึก ความเข้าใจร่วมกับหน่วยงานของรัฐบาลเกาหลี เพื่อนำเข้าสตรอว์เบอร์รี่ภายใต้แบรนด์ “คิงส์เบอร์รี่” สำหรับทำตลาดในฮ่องกง มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไต้หวัน เวียดนาม รวมถึง ประเทศไทย

ทั้งนี้ แผนการทำตลาดในประเทศไทย จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางร้านค้าของบริษัท ได้แก่ ร้าน K Market และ JIDUBANG MARKET พร้อมทั้งเตรียมเปลี่ยนชื่อร้าน K Marketมาเป็นร้าน JIDUBANG MARKET  ซึ่งปัจจุบันมีเพียง 1 สาขาที่รัชดาภิเษก

นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ควบคู่กับช่องทางออฟไลน์ ด้วยการพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นของบริษัท ซึ่งคาดการณ์ว่า จะเริ่มใช้งานได้ประมาณเดือน มี.ค. 2562 ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการได้เต็มรูปแบบ คาดว่าจะส่งผลให้ ยอดขายจากช่องทางออนไลน์เพิ่มสัดส่วนเป็น 20% ในปี 2563 และเพิ่มเป็น 60-70% ภายใน 5 ปี

ขณะเดียวกันยังวางแผนนำสินค้าใหม่เข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยวางเป้าหมาย ยอดขายในอีก 5 ปี นับจากนี้ไว้ที่ 272 ล้านบาท จากปี 2561 ที่สามารถปิดยอดขายจำนวน 136 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้เป็นยอดขายจากแบรนด์ เค ฟิช ประมาณ 40 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะเพิ่ม เป็น 70 ล้านบาท ในปี 2562 นี้

สำหรับสตรอว์เบอร์รี่คิงส์เบอร์รี่ ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์ ณ เมืองนอนซัน ตั้งแต่ปี 2559 มีจุดเด่นที่ผลมีขนาดใหญ่กว่าพันธุ์ทั่วไป 3-4 เท่า มีกลิ่นพีช ปัจจุบันมีมูลค่าการส่งออกอยู่ที่ ประมาณ 15 ตัน โดยสหกรณ์การเกษตร์และกระทรวงเกษตร อาหารและพัฒนาท้องถิ่น อยู่ระหว่าง การเร่งผลักดันให้เป็นสินค้าส่งออกด้านการเกษตร 5 ลำดับแรกภายในสิ้นปีนี้  และคาดว่าจะขยาย ปริมาณการส่งออกเป็นมากกว่า 50 ตัน จากผลผลิตของฟาร์ม 60 แห่ง ขณะที่การนำเข้ามาจำหน่าย ในประเทศไทยคาดว่าจะอยู่ที่ 20% ของยอดการส่งออกสตรอว์เบอรี่ทั่วโลกหรือคิดเป็นมูลค่า 15 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2562 นี้  

นายจุนโฮ กล่าวว่า สตรอว์เบอร์รี่เกาหลีเป็นผลไม้ที่คนทั่วโลกชื่นชอบ ด้วยรสชาติอร่อย และมีวิตามินซีสูง เมื่อรับประทานแล้วจะรู้สึกสดชื่น ดังนั้นเมืองนอนซันจึงพยายามมากที่สุดเพื่อให้ แน่ใจว่าสตรอว์เบอร์รี่ได้รับการเพาะปลูกในสภาพแวดล้อมที่ดี พร้อมมาตรฐานด้านความปลอดภัย และปลอดสารพิษระดับสากล เพื่อรับผิดชอบต่อสุขภาพ ของผู้คนทั่วโลกด้วยผลิตผลทาง การเกษตรที่ปลอดภัย อีกทั้งเมืองนอนซันยังถือได้ว่า เป็นผู้ผลิตสตรอว์เบอร์รี่รายใหญ่ที่สุด ของเกาหลี และมีสถาบันวิจัยสตรอว์เบอร์รี่ที่ดีที่สุดในโลก เพื่อดำเนินการศึกษาจัดหาพันธุ์ใหม่ และเทคโนโลยีการเพาะปลูกสตรอว์เบอร์รี่โดยเฉพาะ

ปัจจุบันประเทศไทยนำเข้าสตรอว์เบอรี่จากเกาหลีถึง 6 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี และนำเข้า มากเป็นอันดับสามของโลก ซึ่งถือว่าเป็นตลาดสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ ตัดสินใจนำเข้าสตรอว์เบอร์รี่ พันธุ์ดังกล่าว จากปัจจุบันที่บริษัทนำเข้าผลไม้เกาหลีมาจำหน่ายในประเทศไทยถึง 50 ตัน ได้แก่ สตรอว์เบอร์รี่ แพร์ แอปเปิล องุ่น พีช และลูกพลับอบแห้ง โดยในส่วนของยอดขายสตรอว์เบอร์รี่ แต่ละปีพบว่าเติบโตเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30%

ขณะที่ภาพรวมตลาดผลไม้นำเข้าของไทยพบว่า มีอัตราการเติบโตประมาณ 20% ต่อปี แบ่งเป็นตลาดพรีเมียมที่มีผู้นำเข้าผลไม้รายใหญ่จากเกาหลี ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตลาด ที่มีการแข่งขันสูง โดยคิงส์เบอร์รี่จะเข้ามาเจาะตลาดพรีเมียม ส่วนอีกตลาดคือ ผลไม้ราคาถูก โดยมีผลไม้จากจีนเป็นผู้ครองตลาด

“เรามีระบบ cold chain system ที่ช่วยให้สามารถส่งมอบสตรอว์เบอร์รี่ที่สดที่สุดให้แก่ ผู้บริโภคภายใน 1 วัน นับจากวันที่เก็บเกี่ยวจากฟาร์มในราคาที่ย่อมเยาว์ที่สุด ซึ่งการลงนาม ข้อตกลงทางความเข้าใจในครั้งนี้ทำให้เราได้รับสตรอว์เบอร์รี่ที่ดีที่สุดจากฟาร์มที่เกาหลี พร้อมราคาที่สมเหตุสมผลสำหรับผู้บริโภค”นายจุนโฮ ลิมกล่าว

เกี่ยวกับบริษัท จีดูบัง จำกัด

บริษัท จีดูบัง จำกัด คือผู้จัดจำหน่ายและผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารเกาหลีใต้ รายใหญ่ใน ประเทศไทยและเซาท์อีสเอเชีย บริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2550 โดยได้พัฒนาระบบการขนส่ง สินค้าแช่แข็งเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์สดใหม่ที่สุดจากบริษัทฯ ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน