*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3481
  • จำนวนผู้ชม : 5335622
  • จำนวนผู้โหวต : 1219
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1219 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 752 , 07:45:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             นครแฟรงก์เฟิร์ตได้แสดงถึงเป้าหมายการเป็นศูนย์กลางด้าน Fintech ในทวีปยุโรป จากบทความเรื่อง “การพัฒนาให้นครแฟรงก์เฟิร์ตและเขตไรน์-ไมน์ เป็นศูนย์กลางด้าน Fintech ในทวีปยุโรปของรัฐเฮสเซิน” ตามที่ปรากฏในนิตยสารหอการค้าและอุตสาหกรรม (IHK) นครแฟรงก์เฟิร์ต ประจําเดือน พ.ค. 2562 เขียนโดย ดร. Philipp Nimmermann ปลัดกระทรวงเศรษฐกิจ รัฐเฮสเซิน ซึ่งสรุปสาระสําคัญได้ว่า รัฐบาลรัฐเฮสเซินมีเป้าหมายพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงินให้เติบโต โดยมุ่งหวังให้นครแฟรงก์เฟิร์ต และเขตไรน์-ไมน์ เป็นศูนย์กลางด้าน Fintech ของทวีปยุโรปภายในระยะเวลา 5 ปี ทั้งนี้ การเข้าตลาดหลักทรัพย์ DAX Index ของบริษัท wirecard ซึ่งเป็นบริษัทที่ดําเนินธุรกิจด้าน Fintech เมื่อปีที่ผ่านมา เป็นสิ่งบ่งชี้ถึงบทบาทที่สําคัญของเทคโนโลยีทางการเงิน โดยเฉพาะ Fintech ที่เติบโตขึ้นมาอยู่ในระดับเดียวกับธุรกิจด้านการเงินสาขาอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว อนาคตของธุรกิจด้านการเงินจึงมีแนวโน้มปรับรูปแบบเป็นดิจิทัล รัฐบาลรัฐเฮสเซินจึงตั้งใจผลักดันนครแฟรงก์เฟิร์ตในฐานะที่เป็นเมืองศูนย์กลางด้านการเงิน ให้เป็นผู้นําในการพัฒนาธุรกิจสาขานี้ ซึ่งจะส่งผลเชิงบวกทางเศรษฐกิจต่อทั้งรัฐเฮสเซ็นและเยอรมนีด้วย

             การเป็นศูนย์กลางทางด้านการเงินของโลกจําเป็นต้องพัฒนาความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการเงินและการให้บริการ นครแฟรงก์เฟิร์ตจึงมีคุณสมบัติที่เหมาะสมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการเป็นศูนย์กลางด้านการธนาคารของยุโรปที่มีระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่ก้าวหน้ารองรับการพัฒนาดังกล่าว ซึ่งการพัฒนาด้าน Fintech ของนครแฟรงก์เฟิร์ตและเขตไรน์-ไมน์ ได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและสามารถดึงดูดกลุ่มสตาร์ทอัพใหม่ ๆ เข้ามามากขึ้น

             แผนการผลักดันให้นครแฟรงก์เฟิร์ตและเขตไรน์-ไมน์ เป็นศูนย์กลางด้าน Fintech หลัก ๆ มีทั้งการออกนโยบายสนับสนุนผู้เป็นอัจฉริยะและผู้มีความคิดสร้างสรรค์ การสร้างเครือข่าย การสนับสนุนทางการเงิน และการทําให้แนวคิดที่มีความโดดเด่นต่าง ๆ สามารถปรับเปลี่ยนเป็นการดําเนินธุรกิจเชิงพาณิชย์ได้ ซึ่งแนวทางทั้งหมดดังกล่าวจะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้นครแฟรงก์เฟิร์ตและเขตไรน์-ไมน์ ทั้งนี้ ฝ่ายการเมือง ภาคธุรกิจ และฝ่ายวิชาการจําเป็นต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย โดยแนวทางดังกล่าวเป็นกระบวนการแบบเปิดกว้าง ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ได้ ดังนั้น การเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในอนาคตจึงเป็นสิ่งจําเป็น

             การก่อตั้ง TechQuatier เมื่อ 2 ปีครึ่งที่ผ่านมาสําหรับให้บริการกลุ่มสตาร์ทอัพในเรื่องของพื้นที่ทํางานที่น่าสนใจและราคาย่อมเยา โปรแกรมที่หลากหลาย โอกาสการสร้างเครือข่ายและแลกเปลี่ยนข้อมูล การเข้าถึง กลุ่มผู้ลงทุน และการให้คําแนะนําปรึกษา นับเป็นก้าวแรกที่สําคัญของเส้นทางไปสู่การเป็นศูนย์กลางด้าน Fintech ที่สําคัญในระดับสากล และสิ่งสําคัญที่สุดที่ทําให้ TechQuatier แตกต่างจากศูนย์ทางธุรกิจแห่งอื่น ๆ คือ การทําหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มให้สถาบัน/ธุรกิจการเงิน สาขาเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง และสถาบันวิชาการในเขตสามารถทํางานร่วมกันได้

 

             แนวความคิดของ TechQuatier ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว และปัจจุบันได้รับการสนับสนุนหลักจากภาคธุรกิจการเงินที่มีชื่อเสียงและกลุ่มบริษัทให้คําปรึกษาแนะนําด้านธุรกิจในนครแฟรงก์เฟิร์ตและสตาร์ทอัพมากกว่า 150 ราย โดยเฉพาะสตาร์ทอัพด้าน Fintech ที่ใช้บริการของ TechQuatier เป็นจํานวนมาก ซึ่งในปี ค.ศ. 2018 TechQuatier ได้มีการจัดงานและนิทรรศการต่าง ๆ มากกว่า 250 งาน

             ทั้งนี้ มีข้อสังเกตว่า นครแฟรงก์เฟิร์ตได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของภาคการธนาคารยุโรปแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะความมุ่งหวังที่จะขึ้นมาแทนที่กรุงลอนดอนภายหลัง BREXIT ซึ่งพื้นฐานที่สําคัญของโลกของภาคการเงินและการธนาคารแห่งอนาคต คือ การพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีทางการเงิน ดังนั้น การที่รัฐบาลรัฐเฮสเซินมีเป้าหมายในการผลักดันให้นครแฟรงก์เฟิร์ต และเขตไรน์-ไมน์ เป็นศูนย์กลางด้าน Fintech ในทวีปยุโรปภายในระยะเวลา 5 ปี จึงนับเป็นเป้าหมายที่สําคัญในการสร้างพื้นฐานให้นครแฟรงก์เฟิร์ตก้าวไปสู่การเป็นศูนย์กลางทางการเงินของยุโรปได้อย่างแท้จริง

ที่มา : สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต

https://globthailand.com/


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน