*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3706
 • จำนวนผู้ชม : 5435886
 • จำนวนผู้โหวต : 1222
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1222 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 619 , 12:21:49 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แอร์บัสได้เริ่มต้นสายการผลิตเครื่องบิน เอ220 ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยทีมงานชุดแรกของฝ่ายผลิตเครื่องบิน เอ220 ได้เริ่มทำงานที่โรงงานผลิตของแอร์บัสที่ตั้งอยู่ที่เมืองโมบิล รัฐอลาบามา ภายหลังจากที่เข้ารับการฝึกอบรมแบบตัวต่อตัว (On-the-job training) ที่เมืองมิราเบล รัฐควิเบก แคนาดา ซึ่งเป็นที่ตั้งของโปรแกรมและสายการประกอบขั้นสุดท้ายหลักของเครื่องบิน เอ220

“การขยายการผลิตเครื่องบินพาณิชย์ของเราในเมืองโมบิลเป็นสายการผลิตแห่งที่สอง ที่มีแรงงานรองรับถึง 400 ตำแหน่งงาน โรงงานผลิตแห่งนี้ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับแอร์บัสในฐานะผู้ผลิตเครื่องบินระดับโลกอย่างแท้จริง ทั้งยังสามารถยืนยันโดยไม่มีข้อสงสัยเลยว่าแอร์บัสเป็นส่วนสำคัญของภูมิทัศน์ด้านการผลิตของประเทศสหรัฐอเมริกา” เจฟฟรีย์ นิทเทล ประธานและซีอีโอของแอร์บัสอเมริกา “เราได้สร้างฐานอุตสาหกรรมทั่วโลกเพื่อให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการขยายไปยังโมบิล และเครือข่ายการผลิตของเราในเอเชีย แคนาดา และยุโรป”

แอร์บัสประกาศแผนการเพิ่มการผลิตเอ220 ในเมืองโมบิลในเดือนตุลาคม 2560 การก่อสร้างโรงเก็บเครื่องบิน เอ220 หลักและอาคารสำหรับรองรับในส่วนต่างๆ สำหรับเอ220 ลำใหม่ เริ่มต้นที่โมบิล แอร์โรเฟลกซ์ แอท บรูคลีย์ (Mobile Aeroplex at Brookley) นิคมอุตสาหกรรมและท่าอากาศยานเมื่อต้นปีนี้ แอร์บัสกำลังผลิตเครื่องบินจำนวน 2-3 ลำแรกในอาคารของเครื่องบินตระกูล เอ320 บางแห่งในปัจจุบันและโรงเก็บเครื่องบินที่สร้างขึ้นใหม่ เครื่องบิน เอ220 ลำแรกที่ผลิตในสหรัฐอเมริกาสำหรับสายการบินเดลต้าแอร์ไลน์มีกำหนดส่งมอบในไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 โดยในช่วงกลางทศวรรษหน้า โรงงานจะสามารถผลิตเครื่องบิน เอ220 ได้จำนวน 40-50 ต่อปี

เครื่องบิน เอ220 เป็นเครื่องบินที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ตลาดเครื่องบินขนาด 100-150 ที่นั่ง และสามารถส่งมอบประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ไม่มีใครเทียบได้ พร้อมความสะดวกสบายในแบบเครื่องบินลำตัวกว้างแม้จะเป็นเครื่องบินทางเดินเดี่ยว เครื่องบิน เอ220 ได้นำเอาหลักอากาศพลศาสตร์ที่ทันสมัย ประกอบกับการใช้วัสดุชั้นดี และเครื่องยนต์เกียร์เทอร์โบแฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ แพรทท์ แอนด์ วิทนีย์ (Pratt & Whitney) รุ่นพีดับเบิลยู1500จี (PW1500G) มารวมกันเพื่อทำให้เครื่องบินรุ่นนี้ช่วยลดการเชื้อเพลิงลงอย่างน้อยร้อยละ 20 ต่อที่นั่ง เมื่อทำการเทียบกับเครื่องยนต์ของเครื่องบินรุ่นก่อนหน้า เอ220 เป็นเครื่องบินที่สามารถให้ประสิทธิภาพที่เหมือนกับเครื่องบินทางเดินเดี่ยวรุ่นที่มีขนาดใหญ่กว่า ด้วยคำสั่งซื้อเครื่องบินจำนวน 551 ลำ ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2562 ทำให้ เอ220 สามารถครองส่วนแบ่งตลาดที่มากที่สุดของเครื่องบินขนาด 100-150 ที่นั่ง ซึ่งคิดเป็นเครื่องบินจำนวนราว 7,000 ลำ ในอีก 20 ปีข้างหน้า

แอร์บัสมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและยาวนานกับสหรัฐอเมริกา เห็นได้จากเครื่องบินแอร์บัสที่ดำเนินการโดยสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา นอกจากนี้ แอร์บัสยังเป็นหุ้นส่วนหลักของบริษัทและพนักงานด้านการบินและอวกาศของสหรัฐอเมริกา บริษัทซื้อชิ้นส่วนและวัสดุอุปกรณ์มูลค่า 48 พันล้านดอลลาร์สหรัฐจากซัพพลายเออร์ชาวอเมริกันในช่วงสามปีที่ผ่านมา และสนับสนุนงานให้กับชาวอเมริกันมากกว่า 275,000 ตำแหน่ง สำหรับโรงงานแอร์บัสในสหรัฐ แอร์บัสจะมีหน่วยงานๆ ดังนี้  ศูนย์วิศวกรรมในแคนซัสและอลาบามา สถานที่ฝึกอบรมในฟลอริดาและโคโลราโด ศูนย์ให้การสนับสนุนทางด้านวัสดุและสำนักงานใหญ่ในเวอร์จิเนีย สถาบันนวัตกรรม Think tank (A3) ในแคลิฟอร์เนีย ธุรกิจการวิเคราะห์ข้อมูลโดรน (Airbus Aerial) ในแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย โรงงานผลิตและประกอบเฮลิคอปเตอร์ในเท็กซัสและมิสซิสซิปปี และโรงงานผลิตดาวเทียม (OneWeb) ในฟลอริดา

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ. 2561 แอร์บัสมีรายได้ 64 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 134,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก

เรื่องเชื่อมโยง :

 1. แอร์บัสนำโมเดล Vahana eVTOL โชว์ Airventure Oshkosh 2019 สหรัฐฯ
 2. แอร์บัส เอ220-300 เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว ระหว่างการเดินทางสาธิตในภูมิภาค
 3. แอร์บัส เอ220 เริ่มต้นการเดินทางเพื่อสาธิตในทวีปเอเชียแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน