*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3706
 • จำนวนผู้ชม : 5436631
 • จำนวนผู้โหวต : 1222
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1222 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันเสาร์ ที่ 17 สิงหาคม 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 796 , 12:02:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

TEDxChiangMai 2019 จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “Shake and Shift …” ในวันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2562 เวลา 08.00 – 18.30 น. ณ อาคารอานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) มุ่งเน้นการ “Shake” หรือ การเขย่าที่ทาให้เกิดการ “ตื่นรู้” ทั้งทางความคิด มุมมอง บทบาทและหน้าที่ จนนาไปสู่การลงมือปฏิบัติที่สามารถ “Shift” คือ ยกระดับการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งต่อตนเอง ครอบครัว ชุมชนและสังคม ระดับประเทศจนถึงระดับโลก โดยเชื่อมโยงให้เกิดการร่วมมือระหว่างหน่วยงานและองค์กรจนเกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงนโยบายและในท้ายที่สุดเกิดการปฏิบัติที่เป็นรูปธรรม

TEDxChiangMai 2019 ในครั้งนี้ได้สนับสนุนการมีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่น เพื่อสร้างพื้นที่และโอกาสให้ผู้ที่สนใจ ชุมชน และองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนให้มีเวทีในการเสวนา หารือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ผ่านการจัดกิจกรรมในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะสไตล์ TEDx ตลอดจนก่อให้เกิดการสร้างเครือข่ายการทางานระหว่างกันเพื่อการพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังเผยแพร่ความงามของธรรมชาติ โบราณสถาน โบราณวัตถุ ประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรม ตลอดจนกิจการที่เป็นเอกลักษณ์ อันควรค่าแก่การอนุรักษ์ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรรมการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดเชียงใหม่


ภายในงาน TEDxChiangMai 2019 จะได้พบกับนักพูดชั้นนาและการแสดงพิเศษจากแขกรับเชิญกว่า 20 ท่าน มาร่วมเสนอมุมมองแนวคิดที่หลากหลาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ คุณลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม นักแสดงนางแบบและเมนเทอร์, คุณลี้ จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท นักเขียนรางวัลซีไรต์ที่อายุน้อยที่สุด, ดร.จิตติ์พร เครือเนตร รองประธานศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยี บจก. พีทีที โกลบอล เคมิคอล และนวัตกร, คุณนัตวิไล อุทุมพฤกษ์พร วิศวกร ผู้ก่อตั้ง และ CEO บริษัท Trik จากประเทศอังกฤษ, รศ.ดร. สุชนา ชวนิชย์ รองผู้อานวยการศูนย์วิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นักสารวจหญิงไทยคนแรกที่ได้เข้าร่วมสารวจขั้วโลกเหนือ-ใต้ ฯลฯ
สปีกเกอร์ เป็นหัวใจหลักของงาน TEDxChiangMai 2019 ซึ่งงานของเราจะจัดเป็นสองภาษาโดยเรามีล่ามแปลให้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ นอกจาก สปีกเกอร์แล้ว ในเวทีกลางเรายังมีการแสดง 3 ชุด และภายในบริเวณงานยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์ การเสวนา การอบรมเชิงปฏิบัติการที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยเรามีรายชื่อสปีกเกอร์ และนักแสดงดังนี้

1. ผศ.ดร.อันธิกา สวัสดิ์ศรี, คณบดี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, Inclusive Design Architect
2. คุณบัณรส บัวคลี่ นักขับเคลื่อนทางสังคม
3. คุณจิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท, นักเขียนรางวัลซีไรท์ที่อายุน้อยที่สุด 4. ดร. จิตติ์พร เครือเนตร, รองประธานศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยี บจก. พีทีที โกลบอล เคมิคอล และ นวัตกร
5. คุณเมทินี กิ่งโพยม, นางแบบ นักแสดง และเมนเทอร์
6. คุณกวิตา วัฒนะชยังกูรม ศิลปิน ผู้เปลี่ยนแปลงสังคม
7. คุณแคทลียา มอริส, อดีตนักกีฬาปีนเขาทีมชาติไทย

8. คุณช่อขวัญ คิตตี้ ช่อผกา, ผู้คร่าหวอดในวงการกัญชาไทย
9. คุณนัตวิไล อุทุมพฤกษ์พร, วิศวกร และผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี จากประเทศอังกฤษ
10. คุณอรนุช เลิศสุวรรณกิจ, ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี
11. รศ.ดร. พลอยศรี โปราณานนท์, นักวิจัยด้านมานุษยวิทยาและการท่องเที่ยว
12. อ. สว่าง แก้วกันทา, ผู้อานวยการมูลนิธิพัฒนางานผู้สูงอายุ, นักพัฒนาสังคมผู้สูงอายุ
13. รศ.ดร. สุชนา ชวนิชย์, รองผู้อานวยการศูนย์วิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นักสารวจหญิงไทยคนแรกที่ได้เข้าร่วมสารวจขั้วโลกเหนือ-ใต้
14. คุณโยชิมิ โฮริอุจิ, ผู้ก่อตั้งมูลนิธิคาราวานสอนหนังสือม นักเปลี่ยนแปลงสังคม
15. คุณยุจเรศ สมนา, นักออกแบบ และผู้ประกอบการเพื่อสังคม
16. อ.ดร.วรธิดา ไชยปะ, นักวางแผนยุทธศาสตร์และนโยบาย สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลังเชียงใหม่
17. คุณนาดีน เฟอร์ริส ฟรานซ์ ผู้เชียวชาญด้านสุขภาพ จากประเทศไอร์แลนด์
18. อ.ดร.สรชา เดชะอาไพ, นักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
19. ดร.เดอไค วู, ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) และนักดนตรี จากประเทศฮ่องกง
การแสดง

 • “Energy Diary 2” โดยคุณนท พนายางกูร
 • กลุ่ม Reorientate จากประเทศฮ่องกง
 • “ซารางเฮ” โดย Embrace Studio, แดนซ์สตูดิโอจาก จังหวัดเชียงใหม่

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ อาคารอานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) และเพื่อเน้นการมีส่วนร่วมกับชุมชนในท้องถิ่นมากขึ้น คณะทางานจึงทาความเข้าใจกับประเด็นสาคัญในท้องถิ่นทั้งประเด็นในปัจจุบันและอนาคต พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดความตระหนักในด้าน สภาพแวดล้อม การท่องเที่ยว ความคิดสร้างสรรค์ เทคโนโลยี การออกแบบ และแนวทางการศึกษาใหม่ๆ ซึ่งล้วนมีส่วนช่วยสร้างสรรค์อนาคตที่ดีในทุกด้าน รวมทั้งการจัดงานครั้งนี้ดาเนินการเป็นแบบสองภาษา โดยสัดส่วนของบัตรเข้างานจะจาหน่ายให้กับผู้ที่พักอาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่เป็นหลัก และกระจายไปยังจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งราคาบัตรเข้างานนี้ได้รวมอาหาร เครื่องดื่ม ของว่าง สูจิบัตร ของที่ระลึก ทุกกิจกรรมภายในงานจนถึงการเข้าร่วมงานเลี้ยงในตอนเย็นที่ WEAVE Artisan Society

TEDxChiangMai 2019 มีองค์กรพันธมิตรร่วมกันสร้างสรรค์ความเปลี่ยนแปลง ในการนาความคิดและกิจกรรมต่างๆ มารวมไว้ภายในงาน เพื่อสร้างให้เกิดการมีส่วนร่วมภายในงานมากขึ้น โดยมีรายชื่อดังนี้ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Science and Technology Park Chiang Mai University: STeP) ชีวาแคร์ คลินิกบริการทางการแพทย์และกายภาพบาบัด (ChivaCare Medical and Physical Therapy Clinic), บริษัท แบลคมอร์ส จากัด, บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จากัด (มหาชน), ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จากัด (มหาชน), บริติช เคานซิล (ประเทศไทย), บริษัท การบินกรุงเทพ จากัด (มหาชน), บริษัท เชียงใหม่ ลานนา บิซิเนส เซอร์วิส จากัด, ศูนย์ความเป็นเลิศด้านไมซ์ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Chiang MICE), มูลนิธิฟรีดริช เนามัน, และบริษัท วีซายน์ มีเดีย จากัด
ขณะนี้ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถซื้อบัตร ได้ทาง

1. www.eventpop.me (https://www.eventpop.me/e/6000-tedxchiangmai2019)
โดยมีราคาตามประเภทบัตรต่างๆ ดังนี้
บัตรทั่วไป ราคา 1,200 บาท
บัตรผู้สูงอายุ/ผู้มีความบกพร่องทางร่างกาย ครู/อาจารย์ ราคา 1,000 บาท
บัตรนักเรียน/นักศึกษา ราคา 700 บาท
บัตรผู้มีอุปการคุณ ราคา 2,800 บาท

2. NSP Inno Store ณ อาคารอานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) - ซื้อสินค้าครบ 800 บาทขึ้นไป รับส่วนลดในการซื้อบัตรทุกประเภท 20% จากราคาเต็ม - ระยะเวลาในการจัดจาหน่ายบัตร ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม 2562 3. The Booksmith - ซื้อสินค้าครบ 800 บาทขึ้นไป รับส่วนลดในการซื้อบัตรทุกประเภท 20% จากราคาเต็ม - ระยะเวลาในการจัดจาหน่ายบัตร ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม 2562 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tedxchiangmai.com และ Facebook #tedxchiangmai #tedxchiangmai2019

ติดต่อ คุณชัชชญา พงษ์โสภา (ลูกแก้ว) โทร. 08- 1595- 9061 E-mail: Chatchaya@tedxchiangmai.com คุณสุชาวดี พูลภักดี (โบว์) โทร. 09- 8693- 2965 E-mail: Suchawadee@tedxchiangmai.com

** ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TEDxChiangMai
TEDxChiangMai เป็นองค์กรอิสระที่จัดงานสัมมนาประจาปีภายใต้ลิขสิทธิ์ของ TED ซึ่ง TED ย่อมาจาก เทคโนโลยี (Technology) สาระบันเทิง (Entertainment) และการออกแบบ (Design) มุ่งเน้นการจัดกิจกรรมที่สนับสนุนการสร้างสรรค์ความคิดใหม่ๆ (ideas worth spreading) มีรูปแบบของการจัดงานเป็นการรวบรวมกลุ่มนักคิด และนักปฏิบัติในสาขาต่างๆ ที่อยู่ในความสนใจของสังคม ให้มาร่วมแบ่งปัน เรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ฟัง จุดประกายทางความคิด กระตุ้นให้เกิดการลงมือทา และก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ด้วยแรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่น่าสนใจเหล่านี้

TEDxChiangMai ได้จัดงานลักษณะดังกล่าวขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2554 จนถึงปัจจุบันโดยคณะทางานทั้งหมดเป็นผู้อาสาสมัคร ที่มีความหลากหลายทางอายุ เพศ การศึกษา และเชื้อชาติ อีกทั้งผู้เข้าร่วมงานดังกล่าวยังมีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ทั้งในกลุ่มของ ชาวไทย และชาวต่างประเทศที่พานักอยู่ในประเทศไทย นักท่องเที่ยว ตลอดจนองค์กรในระดับท้องถิ่น ระดับภูมิภาค และระดับนานาชาติ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน