*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3320
  • จำนวนผู้ชม : 5253248
  • จำนวนผู้โหวต : 1218
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1218 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 3 กันยายน 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 354 , 10:08:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

แอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินต้นทุนต่ำเส้นทางบินระยะทางไกล ในเครือแอร์เอเชีย กรุ๊ป ยืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสเพิ่มเติม ประกอบด้วยรุ่น เอ330นีโอ12 ลำ และ เอ321เอ็กซ์แอลอาร์ 30 ลำ โดยมีนายตันศรี ราฟิดาห์ อซิซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เบอร์ฮาด และนายกิลโยม โฟว์รี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอร์บัส ร่วมลงนามในข้อตกลงสั่งซื้อดังกล่าว พร้อม ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซียร่วมเป็นประธานในพิธี

นายโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอร์เอเชีย เข้าร่วมในพิธีลงนามการสั่งซื้อพร้อมกล่าวในงานด้วยว่า “คำสั่งซื้อในครั้งนี้ยืนยันให้เห็นแล้วว่าสายการบินพิจารณาเลือก เอ330นีโอ เนื่องจากเครื่องบินรุ่นนี้เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเพื่อนำมาเสริมทัพฝูงบินลำตัวกว้างในอนาคตของสายการบิน นอกเหนือจากนี้สายการบินยังได้เลือกนำเอาเครื่องบินทางเดินเดี่ยวพิสัยไกลพิเศษอย่างรุ่น เอ321เอ็กแอลอาร์ เพื่อมาให้บริการบินในเส้นทางบินใหม่ๆ เครื่องบินทั้งสองรุ่นเป็นส่วนเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบสำหรับสายการบินต้นทุนต่ำเส้นทางบินระยะทางไกล และจะช่วยให้สายการบินสามารถตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดสายการบินต้นทุนต่ำที่เติบโตได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

นางราฟิดาห์ อาซิส ประธานกรรมการแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เบอร์ฮัด กล่าวว่า “การประกาศสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสเพิ่มเติมในครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันที่แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจและความมุ่งมั่นของสายการบินที่มีต่อการเดินทางระยะทางไกลทางอากาศ นี่คืออนาคตของการดำเนินการเที่ยวบินระยะไกลของเรา การปฏิวัติในเรื่องของฟีเจอร์และการปรับเปลี่ยนของเครื่องบิน เอ330นีโอ จะช่วยยกระดับการบริการเส้นทางบินระยะไกลของเราให้ก้าวไปอีกขั้น และทำให้แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เล็งไปถึงการขยายเส้นทางบินที่เกินแปดชั่วโมง ยกตัวอย่างเช่น เส้นทางบินไปยุโรป เป็นต้น”

นายกิลโยม โฟว์รี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอร์บัส กล่าวว่า “แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เป็นสายการบินที่บุกเบิกรูปแบบการบินระยะทางไกลในราคาประหยัดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก คำสั่งซื้อเครื่องบิน เอ330นีโอ และเอ321 เอ็กซ์แอลอาร์ รายการใหม่นี้เป็นการรับรองให้เห็นว่าโซลูชั่นของแอร์บัสสามารถที่จะตอบสนองความต้องการของตลาดระดับกลางได้อย่างแท้จริงด้วยการนำเอาคุณสมบัติเด่นของเครื่องบินทางเดินเดี่ยวมาผสมผสานให้เข้ากับความสะดวกสบายของผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในเครื่องบินลำตัวกว้าง และโซลูชั่นที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพนี้จะทำให้สายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สามารถดำเนินการขยายเครือข่ายการบิน และทำให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางไปยังเส้นทางบินที่ไกลกว่าเดิมด้วยต้นทุนการในการดำเนินการที่ต่ำลง”

 

สัญญาซื้อขายฉบับใหม่นี้ทำให้แอร์เอเชีย เอ็กซ์ มีคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ330นีโอ เป็นจำนวนรวม 78 ลำ ซึ่งตอกย้ำถึงการเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเครื่องบินรุ่นนี้ ในขณะเดียวกัน ยอดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ321 เอ็กซ์แอลอาร์ ทำให้เห็นถึงความแข็งแกร่งที่เพิ่มมากขึ้นของแอร์เอเชีย กรุ๊ป ในฐานะลูกค้ารายใหญ่ที่สุดในโลกของเครื่องบินตระกูล เอ320 ที่มีคำสั่งซื้อรวมทั้งหมด 622 ลำ

ปัจจุบัน แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ปฏิบัติการบินด้วยฝูงบิน เอ330-300 จำนวน 36 ลำ สำหรับให้บริการบินไปยังจุดต่างๆ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง นอกจากนี้ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินระยะทางไกลต้นทุนต่ำของกลุ่มแอร์เอเชียที่มีฐานการบินที่กรุงเทพฯ ได้ทำการรับมอบเครื่องบิน เอ330นีโอ ลำแรกไปเมื่อเดือนสิงหาคม โดยเอ330นีโอ ลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินเช่าซื้อลำแรกจากสองลำที่จะเข้าร่วมฝูงบินของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ภายในสิ้นปีนี้        

เอ321เอ็กซ์แอลอาร์ เป็นวิวัฒนาการอีกขั้นหนึ่งของเครื่องบิน เอ321แอลอาร์ ที่สามารถตอบสนองความต้องการในเรื่องของพิสัยบินและน้ำหนักบรรทุกที่มากยิ่งขึ้น ทั้งยังสร้างมูลค่าให้กับสายการบินอีกด้วย และตั้งแต่ปี 2566 เป็นต้นไป จะทำการส่งมอบเครื่องบินพิสัยไกลพิเศษ (Xtra Long Range) กว่า 4,700 ไมล์ทะเล ซึ่งมีพิสัยบินที่สูงกว่า เอ321แอลอาร์ ถึงร้อยละ 15และลดปริมาณการใช้เชื้อเพลิงได้ต่อที่นั่งได้ถึงร้อยละ 30 เมื่อเทียบกับเครื่องบินรุ่นก่อนหน้าของคู่แข่ง

เอ330นีโอ เป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจากความสำเร็จของ เอ330 และนำเอาเทคโนโลยีของรุ่น เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีมาใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง เป็นการรวมเอาเครื่องยนต์รุ่นใหม่ของโรลส์รอยซ์ รุ่น เทรนต์ 7000 เครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงและอุปกรณ์ปลายปีกชาร์คเล็ทแบบใหม่ที่ปรับให้ยืดสูงมากขึ้น (แบบสามมิติ) ซึ่งความก้าวหน้าของทั้งสองสิ่งรวมกันจะช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงลงได้ถึงร้อยละ 25 เมื่อเทียบกับเครื่องบินรุ่นเก่าของคู่แข่งที่มีขนาดใกล้เคียงกัน เครื่องบิน เอ330 เป็นหนึ่งในตระกูลเครื่องบินลำตัวกว้างที่ได้รับความนิยมสูงสุด ด้วยยอดคำสั่งซื้อที่มากกว่า 1,700 รายการจากลูกค้ามากกว่า 120 ราย 

 

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ.2561 แอร์บัสมีรายได้ 64 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 134,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลกอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wullopp วันที่ : 03/09/2019 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้ แอร์เอเชีย
ชาวมาเลเซีย
ชาวไทย

ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 03/09/2019 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้ แอร์เอเชีย
ชาวมาเลเซีย
ชาวไทย

ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน