*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3337
  • จำนวนผู้ชม : 5267033
  • จำนวนผู้โหวต : 1218
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1218 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันเสาร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 275 , 07:38:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

เทคโนโลยีสามารถยกระดับประสบการณ์การเดินทางด้วยการลดจุดที่สร้างปัญหาและปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเครียดในระหว่างเดินทาง ทั้งนี้เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป และมาจิด (Magid) บริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ธุรกิจได้เผยแพร่ดัชนีความเสียดทานด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ (Online Travel Friction Index[1])  ซึ่งระบุว่านักเดินทางคาดหวังให้ซัพพลายเออร์มอบประสบการณ์การเดินทางที่ไร้รอยต่อ และสามารถจัดการปัญหาในระหว่างการเดินทางได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ผลการวิจัยดังกล่าวสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายหลักของเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปที่เน้นใช้ศักยภาพอันทรงพลังของแพลตฟอร์มจากทางบริษัทเพื่อมอบโซลูชั่นสำหรับนักเดินทางและพาร์ทเนอร์  ทั้งยังทำให้การเดินทางง่ายขึ้น เพลิดเพลินมากขึ้น เอื้อมถึงและเข้าถึงได้มากขึ้นด้วยการเชื่อมโลกทั้งใบให้ใกล้แค่เอื้อมสำหรับผู้คนมากกว่าพันล้านคนทั่วทุกทวีป

 

ประสบการณ์การเดินทางที่ไร้อุปสรรคคืออะไร

การกำจัดอุปสรรคในการเดินทางจำเป็นต้องเข้าใจปัญหาที่ลูกค้าเผชิญ ห้องทดลองนวัตกรรม (Innovation Lab) ของเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปได้ทำการทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยนำเทคโนโลยีชั้นสูงมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence/AI) แมชชีนเลิร์นนิ่ง (Machine Learning/ML) เทคโนโลยีตรวจจับการมองของสายตา (Eye Tracking) และอ่านใบหน้า (Face Reader)

เพื่อให้เข้าใจถึงจุดโฟกัสของลูกค้าบนหน้าเว็บไซต์ และอารมณ์ความรู้สึกในขณะที่ทำการจองที่พักหรือท่องเที่ยวทางออนไลน์

ผลการทดสอบเมื่อเร็ว ๆ นี้เผยว่านักเดินทางให้คุณค่าความสำคัญกับคุณลักษณะต่าง ๆ ที่ใช้งานง่ายและสามารถมอบประสบการณ์การจองทางออนไลน์ที่ไร้อุปสรรคหรือแรงเสียดทาน ทั้งนี้การลดแรงเสียดทานจะบรรลุผลได้ด้วยการพัฒนางานวิจัยที่ศึกษาประสบการณ์ของผู้ใช้โดยตรงอย่างครอบคลุม กระบวนการที่สอดประสานกันของส่วนงานต่าง ๆ อันมีประสิทธิภาพ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้การคำนวณซ้ำหรือตรวจทานความต้องการของลูกค้า และการมุ่งเน้นลูกค้าและพาร์ทเนอร์เป็นสำคัญ

ดัชนีความเสียดทานด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ยังระบุปัจจัยหลักในการลดอุปสรรคของนักเดินทางด้วยดัชนีการลดแรงเสียดทาน ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยที่จัดอันดับประสบการณ์มากกว่า 15 ลักษณะที่ผู้จองที่พักและการท่องเที่ยวผ่านทางออนไลน์เกือบ 850 ราย อายุระหว่าง 18-55 ปี ได้เคยจัดอันดับประสบการณ์ของพวกเขาที่เกี่ยวข้องกับการค้นหา การเลือก และการจองผลิตภัณฑ์ด้านการเดินทางในหลายเว็บไซต์ ทั้งนี้ผลการวิจัยพบว่าคุณลักษณะ 5 อันดับแรกที่สามารถลดอุปสรรคหรือแรงเสียดทานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้แก่

1.      เว็บไซต์ที่ให้จองบริการด้านการเดินทางที่ใช้งานง่าย
2.      สินค้าและผลิตภัณฑ์มีคุณค่าที่ยอดเยี่ยม
3.      ความสามารถในการกรองและจัดเรียงประเภทที่พักที่เฉพาะเจาะจงได้
4.      ตัวเลือกในการแลกรับข้อเสนอพิเศษ
5.      ความสามารถในการกรองและจัดเรียงโรงแรมตามสถานที่ตั้งได้อย่างรวดเร็ว

แบรนด์ต่าง ๆ ของเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปติดอันดับในทั้ง 5 ด้านสูงกว่าตัวแทนบริการจองที่พักและท่องเที่ยวออนไลน์อื่น ๆ หรือเว็บไซต์เครือโรงแรมที่นำมาเป็นกลุ่มตัวอย่างในงานวิจัย นอกจากนี้เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปยังได้คะแนนอย่างน้อยเท่ากับหรือมากกว่าอย่างเห็นได้ชัดในทุก ๆ ด้านในดัชนี ‘การลดแรงเสียดทาน’ เมื่อเทียบกับเว็บไซต์ที่ให้จองโดยตรงของโรงแรม

แนวทางแพลตฟอร์มสองด้านที่นำผู้ซื้อมาเจอกับผู้ขายของเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ขณะเดียวกันได้พัฒนาโซลูชั่นเทคโนโลยีที่ทันสมัย และโครงสร้างพื้นฐานสำหรับพาร์ทเนอร์ เครื่องมือเหล่านี้รวมถึงการนำเสนอแพ็คเกจจากเว็บไซต์อื่นในนามของตนเองหรือไวท์ เลเบล (White Label) ที่จะช่วยให้โรงแรมพาร์ทเนอร์ทำเงินจากเว็บไซต์ได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการเชื่อมโยงการจองเที่ยวบินและรถเช่าไว้ในเว็บไซต์ของพวกเขา

ผลคะแนนดัชนีการลดแรงเสียดทาน

เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป

816

ตัวแทนบริการจองที่พักและท่องเที่ยวออนไลน์อื่น ๆ

799

เว็บไซต์ของโรงแรม

792

เว็บไซต์ค้นหาอื่น ๆ

788

 

ในปี 2561 เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปได้ใช้จ่ายในด้านเทคโนโลยีไปมากกว่า 1,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อเน้นพัฒนาแพลตฟอร์มให้ทั้งพาร์ทเนอร์และนักเดินทางสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ ความพยายามและการลงทุนอย่างมหาศาลของเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปในด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาได้ก่อประโยชน์อย่างมากต่อนักเดินทางและพาร์ทเนอร์ รวมถึงการลดค่าใช้จ่ายในการจัดจำหน่าย

“เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปมุ่งเน้นการเชื่อมโลกเข้าด้วยกันด้วยการให้บริการด้านการค้นหาและจองเที่ยวบิน โรงแรม การเดินทางขนส่ง และกิจกรรมโดยก่อให้เกิดความเครียดและแรงเสียงทานในระดับที่ต่ำ” นายซีริล แรงค์ ประธานกลุ่มบริษัทแทรเวล พาร์ทเนอร์ของเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป กล่าว “แพลตฟอร์มเชิงเทคโนโลยีของเรามุ่งเน้นในการมอบประสบการณ์ด้านการใช้งานที่ครบวงจร ง่าย และสะดวกให้นักเดินทางค้นหาและจองการ

เดินทางด้วยข้อมูลที่จำเป็นเพื่อประกอบการตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เราดำเนินงานโดยให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ทั้งยังให้ความสำคัญกับความสำเร็จของพาร์ทเนอร์ กล่าวคือ เรามุ่งมั่นที่จะช่วยพาร์ทเนอร์เพิ่มประสิทธิผล เพิ่มยอดการมองเห็นและรายได้ให้สูงที่สุด รวมถึงมอบเครื่องมือและประสบการณ์ที่พาร์ทเนอร์ต้องการและจำเป็น”

ลดอุปสรรคของพาร์ทเนอร์

ปัจจุบันพาร์ทเนอร์และซัพพลายเออร์ที่ทำงานร่วมกับเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปมีความคาดหวังต่อเรื่องความรวดเร็วในการบริการ และประสิทธิภาพของกระบวนการต่าง ๆ เพิ่มขึ้นกว่าที่ผ่านมา

แพลตฟอร์มของเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปมีเครื่องมือต่าง ๆ ที่จะช่วยลดจุดที่ก่อให้เกิดปัญหาแก่พาร์ทเนอร์ เช่น พาร์ทเนอร์ เซ็นทรัล แชทบอท ซึ่งปฏิบัติการด้วยแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์เจอเนอเรชั่นใหม่ของทางบริษัท (AI Lab’s Centralized Conversational Artificial Intelligence Platform - CCAIP) แชทบอทนี้คือผู้ช่วยออนไลน์ที่คอยให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนพาร์ทเนอร์

การสร้างโอกาสที่เฉพาะรายสำหรับพาร์ทเนอร์สร้างขึ้นโดยเครื่องมือใหม่ ซึ่งปฏิบัติการโดยอัลกอริทึมที่มากมายของแมชชีนเลิร์นนิ่งที่นำเชื่อมโยงเข้าไว้ด้วยกัน คอมพิวเตอร์อัจฉริยะดังกล่าวจะจัดระเบียบและส่งผ่านโอกาสในการสร้างรายได้ให้แก่พาร์ทเนอร์ ทั้งยังประเมินสถานการณ์ของพาร์ทเนอร์ได้อย่างสม่ำเสมอเพื่อระบุแนวทางการดำเนินงานที่เป็นไปได้ในการสร้างรายได้ ปัจจุบันเครื่องมือดังกล่าวมอบคำแนะนำ 2.5 ล้านรายการและจะเดินหน้าพัฒนาต่อไปเพื่อให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

กำจัดอุปสรรคของนักเดินทาง

สัปดาห์นี้ แบรนด์เอ็กซ์พีเดียได้เปิดตัวฟังก์ชันช่วยการเดินทางในแอป โดยทำหน้าที่แจ้งเตือนโรงแรมเมื่อนักท่องเที่ยวจะเช็คอินหากเที่ยวบินของเขาต้องล่าช้า 8 ชั่วโมงขึ้นไป ไม่ว่าจะนักเดินทางจะจองเที่ยวบินจากที่ใดก็ตาม นอกจากนี้แบรนด์เอ็กซ์พีเดียกำลังทดสอบโปรแกรมเทคโนโลยีติดตามรถรับส่งที่พัฒนาโดย Track My Shuttle สำหรับแอปเอ็กซ์พีเดีย เพื่อให้ผู้เข้าพักโรงแรมสามารถตรวจสอบจุดขึ้นรถรับส่งของโรงแรม รวมทั้งเดินทางตามแผนที่เส้นทางแบบเรียลไทม์

อีเจนเซีย (Egencia) แบรนด์การท่องเที่ยวระดับองค์กรของเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปกำลังสร้างสรรค์ประสบการณ์การจองที่ราบรื่นสำหรับนักธุรกิจโดยสามารถนำอัลกอริทึมที่ทรงพลังและแมชชีนเลิร์นนิ่งเชิงประยุกต์มาใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางบริษัทฯ ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านจัดการการเดินทางเพื่อธุรกิจเพิ่งเปิดตัวสมาร์ทมิกซ์ (Smart Mix) ฟีเจอร์หนึ่งที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูลและสถานการณ์ที่ซับซ้อนอย่างชาญฉลาดโดยคำนึงถึงความต้องการส่วนบุคคลของนักเดินทางแต่ละคน รวมถึงนโยบายการเดินทางของบริษัทเพื่อให้ได้ผลลัพธ์การค้นหาที่ชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น สัปดาห์นี้อีเจนเซียได้ประกาศว่าเที่ยวบินที่ติด 10 อันดับแรกของการค้นหาในตลาดอเมริกาเหนือมียอดจองเพิ่มขึ้นร้อยละ 13 นับตั้งแต่มีการเปิดตัวสมาร์ท มิกซ์ ฟอร์ แอร์ (Smart Mix for air) เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา สมาร์ทมิกซ์สำหรับโรงแรมช่วยให้ลูกค้าของอีเจนเซียประหยัดเงินได้หลายแสนดอลลาร์สหรัฐด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาและจัดเรียงผลลัพธ์ โดยประมาณการว่าลูกค้าสามารถประหยัดเงินได้มากกว่าหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงกลางปี ​​2563 ผ่านการใช้บริการดังกล่าว

แพลตฟอร์มการสนทนาเป็นอีกตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบที่แสดงให้เห็นถึงวิธีการที่เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปขจัดอุปสรรคสำหรับนักเดินทางและพาร์ทเนอร์ เนื่องจากแพลตฟอร์มการสนทนามีผู้ช่วยเสมือนที่ช่วยให้นักเดินทางสามารถดำเนินการต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง จึงช่วยลดภาระและเวลาที่ใช้ในการเปลี่ยนแปลงการจองหรือตอบคำถาม ทั้งนี้ตัวแทนจำหน่ายของเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ปและตัวแทนจำหน่ายของพาร์ทเนอร์ยังนำแพลตฟอร์มดังกล่าวมาใช้ ซึ่งช่วยลดภาระการทำงานด้านข้อมูล ส่งมอบประสิทธิภาพในการปฏิบัติการ และปรับปรุงด้านความพึงพอใจของลูกค้า ดังนั้นจึงนับเป็นการยกระดับประสบการณ์การเดินทางในภาพรวม

เกี่ยวกับเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป

เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป คือแพลตฟอร์มสำหรับการท่องเที่ยวระดับโลก เราช่วยทำลายอุปสรรคในการเดินทาง ทำให้การเดินทางง่ายขึ้น เพลิดเพลินมากขึ้น และสามารถเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับลูกค้าและพาร์ทเนอร์รอบโลกของเรา เราสามารถทำให้โลกอยู่ใกล้กันแค่เอื้อม เราใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีของเราในแบรนด์ที่หลากหลายเพื่อให้บริการการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับโลก แบรนด์ของเราประกอบด้วย: Brand Expedia®, Hotels.com®, Expedia® Partner Solutions, Vrbo®, Egencia®, trivago®, HomeAway®, Orbitz®, Travelocity®, Hotwire®, Wotif®, ebookers®, CheapTickets®, Expedia Group™ Media Solutions, Expedia Local Expert®, CarRentals.com™, Expedia® CruiseShipCenters®, Classic Vacations®, Traveldoo®, VacationRentals.com and SilverRail™ ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.expediagroup.com.

 

© 2019 Expedia, Inc. สงวนลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าและโลโก้เป็นทรัพย์สินของเจ้าของนั้น CST: 2029030-5อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 16/11/2019 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอขอบคุณ Expedia Group
ที่มีส่วน
ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย

ขอให้
Expedia
ทีมงาน
ลูกค้า
และ
ประเทศไทย
ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน