*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3745
  • จำนวนผู้ชม : 5609248
  • จำนวนผู้โหวต : 1228
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1228 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 9 ธันวาคม 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 702 , 15:01:57 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 รายงานฉบับใหม่จาก “แอร์บัส” บริษัทผลิตเครื่องบินชั้นนำของโลก เปิดเผยว่า ในอนาคต ฝูงบินขนส่งสินค้า และผู้โดยสารทั่วโลกจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า จากราว 23,000 ลำในปัจจุบัน เป็น 47,680 ลำในปี 2038 หรืออีก 20 ปีข้างหน้า แบ่งเป็นเครื่องบินใหม่จำนวน 39,210 ลำ และอีก 8,470 ลำ จะเป็นครั้งบินเก่าที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ด้านปริมาณการจราจรทางอากาศจะเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 4.3% ต่อปี ส่งผลให้ทั่วโลกมีความต้องการนักบินใหม่เพิ่มขึ้น 5.5 แสนคน และช่างเทคนิคใหม่จำนวน 6.4 แสนคน

เพื่อสะท้อนภาพเทคโนโลยีการบินซึ่งพัฒนามากขึ้นในปัจจุบัน แอร์บัสจึงได้ปรับวิธีการจัดกลุ่มเครื่องบินให้ง่ายมากขึ้น โดยพิจารณาจากความจุ พิสัย และภารกิจ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องบิน A321 ซึ่งเป็นเครื่องบินพิสัยใกล้ ก็ถูกจัดอยู่ในกลุ่มเครื่องบินขนาดเล็ก (S) ขณะที่เครื่องบินพิสัยไกลอย่าง A321LR หรือ XLR จัดอยู่ในกลุ่มเครื่องบินขนาดกลาง (M) ส่วนตลาดหลักอย่างเครื่องบิน A330 ซึ่งปัจจุบันถูกจัดอยู่ในไซส์ M ก็มีความเป็นไปได้ ที่จะถูกนำไปใช้บริการเหมือนเครื่องบินไซส์ใหญ่ (L) เหมือนกับรุ่น A350 XWB ในอนาคต

เมื่อนำวิธีการดังกล่าว มาจัดกลุ่มเครื่องบินใหม่ ที่มีความต้องการระหว่างปี 2019-2038 อีก 39,210 ลำ ก็สามารถแบ่งกลุ่มได้ดังนี้ เครื่องบินไซส์ S จำนวน 29,720 ลำ ไซส์ M จำนวน 5,370 ลำ และไซส์ L จำนวน 4,120 ลำ โดยจำนวนนี้เป็นการจัดหาเครื่องบินใหม่เพื่อรองรับการเติบโตจำนวน 25,000 ลำ และอีก 14,210 ลำ เป็นการทดแทนเครื่องบินรุ่นเก่า ด้วยเครื่องบินรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

ขณะเดียวกันตั้งข้อสังเกตว่า หลังอุตสาหกรรมการบินฟื้นตัวจากภาวะชะงักงันทางเศรษฐกิจ ปริมาณการจราจรทางอากาศก็เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า นับตั้งแต่ปี 2000 โดยการบินมีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในแง่การเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเกิดใหม่ ซึ่งมีแนวโน้มจะเป็นกลุ่มที่ชอบเดินทางมากที่สุดในโลก แต่ราคาหรือลักษณะภูมิประเทศไม่เอื้ออำนวย

วันนี้ประชากร 25% ในเมืองใหญ่ทั่วโลก สร้างจีดีพีมากกว่า 25% ของโลก ดังนั้น เมืองที่เป็นมหานครด้านการบิน (Aviation Mega Cities: AMCs) จึงยังเป็นแรงผลักดันให้เครือข่ายการบินทั่วโลกขยายตัว นอกจากนี้ การพัฒนาเทคโนโลยีประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็ช่วยสนับสนุนให้เกิดความต้องการเครื่องบินรุ่นใหม่ๆ  เพื่อทดแทนเครื่องรุ่นเก่าที่มีประสิทธิภาพด้อยกว่า

โดยการจัดหาเครื่องบินรุ่นใหม่ๆ ที่ช่วยประหยัดพลังงานเข้าไปในฝูงบิน เช่น รุ่น A220, รุ่น A320 Neo, รุ่น A330 Neo หรือรุ่น A350 จะช่วยให้อุตสาหกรรมการบินปล่อยคาร์บอนน้อยลง และส่งเสริมเป้าหมายเกี่ยวกับคาร์บอนเครดิตตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผู้คนทั่วโลกเชื่อมต่อกันได้มากขึ้นด้วย

“การเติบโต 4% ต่อปี สะท้อนถึงการฟื้นตัวตามธรรมชาติของการบิน จากเหตุการณ์เศรษฐกิจชะงักงันในระยะสั้นหรือผลกระทบจากภูมิศาสตร์การเมือง โดยการเดินทางทางการบินยังเติบโตเป็นอย่างดี เพราะผู้คนและสินค้าต้องการการเชื่อมต่อ” แอร์บัสกล่าว “การค้าทางอากาศกระตุ้นให้เกิดการเติบโตทางจีดีพีทั่วโลกและช่วยสนับสนุนชีวิตความเป็นอยู่ของคน 65 ล้านคน แสดงให้เห็นว่าธุรกิจของแอร์บัสได้สร้างประโยชน์ให้กับสังคมและการค้าโลกอย่างมากมาย”

ด้าน กีโยม โฟรี (Guillaume Faury) ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัทแอร์บัส (Airbus) ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการขยายตัวธุรกิจการบินในประเทศจีนว่า มีความพึงพอใจในการดำเนินธุรกิจกับจีน เนื่องจากจีนมีระบบนิเวศของอุตสาหกรรมการบินที่เป็นมิตร


ช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เที่ยวบินระหว่างประเทศจากจีนทั้งขาเข้าและขาออกเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า โดยรายงานแอร์บัส โกลบอล มาร์เกต ฟอร์แคสต์ (Airbus Global Market Forecast) ระบุว่าจีนอาจต้องใช้เครื่องบินโดยสารลำใหม่อีกราว 7,560 ลำ ในช่วง 20 ปีข้างหน้า

“ตอนนี้คนนิยมโดยสารเครื่องบินมากขึ้นเรื่อยๆ มีศักยภาพอย่างมากสำหรับเที่ยวบินต่างๆ ทั้งขาเข้าและขาออกของจีน ด้วยเหตุนี้แอร์บัสจึงยินดีที่จะมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างความเชื่อมโยงของจีน” โฟรีกล่าว

 

บริษัทแอร์บัสระบุในการแถลงข่าวว่าได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) ว่าด้วยการเดินหน้าพัฒนาความร่วมมือเชิงอุตสาหกรรมกับจีน บริษัทฯ ระบุในถ้อยแถลงว่าทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องกันในการดำเนินมาตรการที่เป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพสำหรับแผนริเริ่มใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับทั้งเครื่องบินโดยสารที่มีช่องทางเดินเดียว (Single-aisle Aircraft) และเครื่องบินโดยสารลำตัวกว้าง (Widebody Aircraft)

 

ทั้งนี้ กิจการค้าร่วมของสายงานการประกอบเครื่องบินแอร์บัส เอ-320 (A320 final assembly line) ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 เป็นที่ตั้งสายการประกอบแห่งที่ 3 ของบริษัทแอร์บัส ในการประกอบเครื่องบินโดยสารที่มีช่องทางเดินเดียว และเป็นที่ตั้งสายการประกอบแห่งแรกนอกทวีปยุโรป

โฟรีระบุว่าโครงการนี้ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล โดยบริษัทฯ คาดการณ์ถึงอนาคตอันสดใส เนื่องจาก “การเติบโตในอุตสาหกรรมการบินของจีนน่าจะไม่มีที่สิ้นสุด”

จนถึงขณะนี้ บริษัทฯ ได้ส่งมอบเครื่องบินตระกูล A320 ให้กับบรรดาลูกค้าของบริษัทฯ ทั้งในจีนและประเทศเอเชียอื่นๆ จากเทศบาลนครเทียนจินแล้ว 450 ลำ ขณะที่สายการประกอบยังคงเป็นไปตามแผนในการเพิ่มการผลิตให้อยู่ที่เดือนละ 6 ลำ ภายในสิ้นปี 2019 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากแผนเดิมร้อยละ 50

นอกจากนี้ ข่าวประชาสัมพันธ์ของบริษัทฯ เปิดเผยว่าจะขยายสมรรถนะของเครื่องบินเอ-350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี (A350 XWB) ในศูนย์ปฏิบัติการและส่งมอบอากาศยานลำตัวกว้างของแอร์บัส ณ เทศบาลนครเทียนจิน (Airbus Tianjin Wide-body Completion and Delivery Center) โดยศูนย์ดังกล่าวมีกำหนดส่งมอบเครื่องบินโดยสารลำตัวกว้าง A350 ลำแรกจากนครเทียนจิน ภายในปี 2021 โฟรีระบุว่าแอร์บัสจะตั้งฐานกิจกรรมการผลิตในจีนให้มากขึ้น อาทิ การติดตั้งส่วนลำตัวเครื่องบิน และจะเดินหน้าขยายการผลิตและการประกอบชิ้นส่วนในเทียนจินต่อไป

ที่มา : Airbus

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน