*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3629
  • จำนวนผู้ชม : 5383576
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม 2562
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 450 , 22:16:40 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ท่าทีความเคลื่อนไหวของนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ในการประชุมผู้นำจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ ครั้งที่ ๘ เมื่อวันที่ ๒๔ ธ.ค.๖๒ ที่เมืองเฉิงตู มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างสามประเทศ และประเด็นปัญหาทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลก ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

๑. นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ของจีน กล่าวในที่ประชุมว่า ช่วง ๒๐ ปีมานี้ ความร่วมมือระหว่างจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ได้ขยายตัวและลงลึกอย่างต่อเนื่อง ทั้ง ๓ ประเทศเป็นหุ้นส่วนการพัฒนาที่สำคัญระหว่างกัน เนื่องจากเศรษฐกิจของ ทั้ง ๓ ประเทศมีส่วนเกื้อกูลกันอย่างมาก และมีอุตสาหกรรมรวมตัวกันได้ในระดับสูง ดังนั้น แม้มีปัญหาและอุปสรรคบ้างก็ตาม แต่ทั้ง ๓ ฝ่ายยังคงยืนหยัดในการบรรลุชัยชนะร่วมกันด้วยความร่วมมือ และการแก้ไขข้อขัดแย้งกันด้วยการเจรจา

๒. นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ได้ให้ข้อเสนอเกี่ยวกับการลงลึกของความร่วมมือระหว่าง ๓ ประเทศ ว่า
๒.๑ ต้องเสริมสร้างพื้นฐานแห่งความเชื่อถือกันให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น รักษาสภาวะโดยรวมแห่งความร่วมมือ มองการพัฒนาของประเทศอื่นโดยปราศจากอคติและมีความถูกต้อง ยึดมั่นในจุดยืนที่ถูกต้องในประวัติศาสตร์และอนาคต เคารพประโยชน์หลักและประเด็นปัญหาที่ประเทศอื่นให้ความสนใจเป็นพิเศษ เน้นพัฒนาความร่วมมือที่อำนวยประโยชน์แก่กันและได้ชัยชนะร่วมกัน ยืนหยัดในการแก้ไขข้อขัดแย้งด้วยการเจรจาและปรึกษาหารือกัน สร้างสภาวะที่ดีแก่การลงลึกความร่วมมือ
๒.๒ ต้องวางแผนความร่วมมือระหว่าง ๓ ประเทศด้วยวิสัยทัศน์เชิงยุทธศาสตร์และระยะยาว โดยแนวทางการพัฒนาและความร่วมมือด้านสำคัญต้องมีความชัดเจน อีกทั้งต้องลงลึกความร่วมมือที่เน้นการปฏิบัติ และสร้างความสัมพันธ์เชิงหุ้นส่วน
๒.๓ เร่งการเจรจาเขตการค้าเสรี ขับเคลื่อนความเป็นหนึ่งเดียวทางเศรษฐกิจของภูมิภาค ซึ่งจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ เป็นผู้สนับสนุนการเจรจากรอบความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค(RCEP)อย่างแน่วแน่ ต้องผลักดันให้ลงนามข้อตกลง RCEP ในปีหน้าตามเวลากำหนด นอกจากนี้ ยังต้องเร่งการเจรจาการค้าเสรีระหว่างจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ เพื่อสร้างเขตการค้าเสรีที่มีมาตรฐานในระดับสูงโดยเร็ว เพื่อบรรลุเสรีภาพ และความสะดวกในระดับสูงทางด้านการค้าและการลงทุน
๒.๔ จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ ต่างเป็นประเทศนวัตกรรมสำคัญ และมีจุดเด่นที่เกื้อกูลกันได้ ดังนั้น ทั้ง ๓ ฝ่ายจะต้องเสริมทักษะในการนวัตกรรม และแบ่งปันผลสำเร็จจากนวัตกรรม ต้องเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่าง ๓ ประเทศด้านการกีฬา งานมหกรรมโอลิมปิก และเยาวชน
๒.๕ ต้องเสริมการแลกเปลี่ยนนโยบายและความร่วมมือด้านสาธารณสุข สังคมผู้สูงอายุ และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สุขมากขึ้น

๓. นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ได้อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์โลกที่กำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงในระดับลึกซึ้ง โดยจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ ต้องสามัคคีและร่วมมือกันมากขึ้น สนับสนุนกลไกพหุภาคีและการค้าเสรีอย่างเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ รวมทั้งร่วมกันรับมือกับการท้าทาย เพื่อสร้างคุณูปการแก่ความเจริญรุ่งเรือง และเสถียรภาพของภูมิภาคและของโลก กล่าวคือ
๓.๑ ทั้ง ๓ ประเทศต้องร่วมกันรักษาสันติภาพและเสถียรภาพของภูมิภาค การปลอดนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลีและสร้างกลไกสันติภาพนั้น มีความสอดคล้องกับประโยชน์ร่วมกันของทั้งสามประเทศ จึงต้องผลักดันการเจรจาให้คืบหน้าต่อไป ต้องจัดการกับประเด็นปัญหาที่ทุกฝ่ายให้ความสนใจพิเศษอย่างเหมาะสม ขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาในคาบสมุทรเกาหลีด้วยวิถีการเมือง เพื่อบรรลุสันติภาพถาวรในภูมิภาค
๓.๒ ต้องยึดมั่นในวิสัยทัศน์ความมั่นคงใหม่ที่มีความมั่นคงร่วมกัน ครอบคลุมทุกด้าน ร่วมมือกันและยั่งยืน จะมุ่งเน้นความมั่นคงในทั่วทั้งภูมิภาค บนพื้นฐานประโยชน์ความมั่นคงร่วมกัน การเสริมความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่าง ๓ ประเทศนั้นไม่พุ่งเป้าไปยังประเทศที่ ๓ และไม่ควรส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของภูมิภาค
๓.๓ จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ ต้องยึดมั่นในหลักการเคารพซึ่งกันและกัน มีความเที่ยงธรรม ยุติธรรม และร่วมมือกันเพื่อมีชัยชนะร่วมกัน โดยรักษาการค้าเสรี ส่งเสริมการปฏิรูปองค์การการค้าโลก และคัดค้านการตัดห่วงโซ่การผลิตที่เชื่อมต่อกัน
๓.๔ ทั้ง ๓ ประเทศ ต้องเสริมการทำงานประสานกันในความร่วมมือระดับภูมิภาค โดยชี้นำให้ความร่วมมือในภูมิภาคเน้นกิจการของเอเชียตะวันออก และเน้นการพัฒนา รวมทั้งต้องรักษาและปรับปรุงกลไกความร่วมมือของภูมิภาคที่มีอยู่ให้สอดคล้องกับความต้องการของประเทศในภูมิภาคนี้มากขึ้น

บทสรุป ในช่วง ๑๐ ปีข้างหน้า สถานการณ์โลกย่อมจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ผลประโยชน์และชะตากรรมของประเทศต่างๆ จะผสมผสานกันอย่างลึกซึ้ง ในขณะที่ จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ เป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียง ซึ่งมีความรับผิดชอบสำคัญต่อสันติภาพและเสถียรภาพของเอเชีย ดังนั้น ทั้ง ๓ ประเทศจึงควรร่วมกันรักษาการค้าเสรีและลัทธิพหุภาคี แสวงหาชัยชนะร่วมด้วยความร่วมมือ แก้ข้อขัดแย้งด้วยการเจรจา อุทิศกำลังใหม่เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของทั้ง ๓ ประเทศและในภูมิภาค ตลอดจนเพิ่มพลังที่เข้มแข็งให้กับการพัฒนาเศรษฐกิจของโลก

ความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ญี่ปุ่น ที่มีแนวโน้มดีขึ้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจากการที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง กล่าวต้อนรับนายชินโซ อาเบะ ที่เดินทางมาเยือนประเทศจีนเพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ครั้งที่ ๘ ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

๑. เมื่อวันที่ ๒๓ ธ.ค.๖๒ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้กล่าวขณะพบกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ที่กรุงปักกิ่งว่า ความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ญี่ปุ่น อยู่ในช่วงโอกาสการพัฒนาที่สำคัญ ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะต้องมียุทธศาสตร์ที่สอดคล้องกันอย่างชัดเจน มุ่งไปยังแนวทางที่ถูกต้อง ขยายความร่วมมือที่เน้นการปฏิบัติ เสริมการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรม เพิ่มพูนความเชื่อถือในด้านความมั่นคงและแสดงออกถึงความรับผิดชอบสากล

๒. ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เน้นย้ำว่า
๒.๑ ขณะนี้ความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ญี่ปุ่นอยู่ในช่วงโอกาสการพัฒนาที่สำคัญ จีนยินดีรักษาการติดต่อสื่อสารกับญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด ส่งเสริมการชี้นำด้านการเมือง ขับเคลื่อนและยกระดับความสัมพันธ์จีน-ญี่ปุ่น สร้างประโยชน์แก่ประชาชนของทั้งสองประเทศให้มากขึ้น ปัจจุบันโลกอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาสถานการณ์ยิ่งมีความสลับซับซ้อน ยิ่งต้องรักษาความมั่นคงทางยุทธศาสตร์ และมีวิสัยทัศน์กว้างไกลในการพิจารณาสถานการณ์ทั่วโลก
๒.๒ การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ญี่ปุ่นยุคใหม่ ต้องมียุทธศาสตร์ที่สอดคล้องชัดเจน ยืนหยัดการแลกเปลี่ยนและทำงานประสานกันบนพื้นฐานเคารพซึ่งกันและกัน แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง พยายามขับเคลื่อนให้เกิดความร่วมมือ อำนวยประโยชน์แก่กัน และมีชัยชนะร่วมกัน นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังต้องมีแนวทางที่ถูกต้อง ยึดมั่นในหลักการที่ระบุไว้ในเอกสารทางการเมือง ๔ ฉบับระหว่างจีน-ญี่ปุ่น จัดการปัญหาสำคัญและละเอียดอ่อนอย่างเหมาะสม เสริมสร้างพื้นฐานการเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ทั้งสองฝ่ายยังต้องปฏิบัติให้สอดคล้องกับการเมืองของทั้งสองฝ่ายในการเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือ และไม่เป็นภัยคุกคามต่อกัน รวมทั้งจะต้องยึดมั่นในเจตนารมณ์เปลี่ยนการแข่งกันมาเป็นการทำงานร่วมกัน เพื่อขับเคลื่อนให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศพัฒนาตามแนวทางที่ถูกต้อง
๒.๓ ทั้งสองฝ่ายจะต้องขยายความร่วมมือที่เน้นการปฏิบัติ ผลักดันความร่วมมือที่มีคุณภาพ เอื้อประโยชน์แก่กันในการสร้าง “หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” และตลาดฝ่ายที่สาม รวมทั้งด้านปัญญาประดิษฐ์ บิ๊กดาต้า (Big Data) และเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ต้องส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนกับประชาชน ในด้านวัฒนธรรม การท่องเที่ยว และการศึกษา ต้องเพิ่มความเชื่อมั่น และสร้างความสัมพันธ์ด้านความมั่นคงเชิงสร้างสรรค์ แสดงออกถึงความรับผิดชอบสากล รักษากลไกพหุภาคี การค้าเสรี ส่งเสริมการสร้างเศรษฐกิจโลกที่เปิดกว้าง

๓. นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น เน้นย้ำว่า
๓.๑ ปีนี้ ญี่ปุ่น-จีน มีการไปมาหาสู่กันในระดับสูงบ่อยครั้ง สร้างความเข้าใจระหว่างกันมากขึ้น ความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่น-จีนมีแนวโน้มการพัฒนาที่ดี การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศมีความหมายสำคัญต่อสันติภาพ เสถียรภาพ และความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคและของโลก
๓.๒ ญี่ปุ่นให้ความสำคัญและรอคอยการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการของประธานาธิบดีสี จิ้นผิงในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า ญี่ปุ่นยินดีที่จะติดต่อสื่อสารกับจีนอย่างใกล้ชิด เพื่อยืนยันถึงการเยือนในครั้งนี้มีความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ สร้างความสัมพันธ์ญี่ปุ่น-จีนที่สอดคล้องกับความต้องการของยุคใหม่
๓.๓ หวังว่าทั้งสองฝ่ายจะขยายความร่วมมือที่เน้นการปฏิบัติด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน นวัตกรรม การท่องเที่ยว วัฒนธรรม และการกีฬา ญี่ปุ่นยินดีที่จะร่วมมือกับจีนในการขับเคลื่อนความร่วมมือด้านตลาดฝ่ายที่สามและเสริมการทำงานประสานกันในกิจการของภูมิภาค

บทสรุป ความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ญี่ปุ่นมีแนวโน้มที่ดีขึ้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ในการประชุมเจรจาทางการเมืองระดับสูงระหว่างจีน-ญี่ปุ่น ครั้งที่ ๗ ที่กรุงปักกิ่ง ทั้งสองฝ่ายก็ได้บรรลุความเห็นร่วมกันที่สำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีน-ญี่ปุ่น ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการในยุคใหม่ เพื่อชี้นำหนทางการพัฒนาความสัมพันธ์สองประเทศในขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นร่วมกันว่าควรยืนหยัดจัดการความสัมพันธ์ระหว่างกันด้วยมุมมองเชิงยุทธศาสตร์ โดยยืนหยัดเอกสารทางการเมือง ๔ ฉบับ ระหว่างจีน-ญี่ปุ่น ที่มุ่งให้ความเคารพแก่กัน อำนวยประโยชน์บนพื้นฐานความเสมอภาค ไม่แทรกแซงการเมืองภายใน และปฏิบัติตามความเห็นร่วมกันของผู้นำสองประเทศให้เป็นจริง นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังเห็นพ้องต้องกันว่า ปัจจุบัน ความสัมพันธ์ระหว่างสองฝ่ายยังคงรักษาแนวโน้มการพัฒนา จึงควรใช้ความพยายามร่วมกัน สร้างบรรยากาศที่ดี ประกันให้วาระสำคัญทางการเมืองและการทูตระหว่างสองประเทศเป็นไปอย่างราบรื่น ขณะเดียวกัน ทั้งสองฝ่ายควรมีการแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับปัญหาระหว่างประเทศและภูมิภาคที่ต่างให้ความสำคัญร่วมกัน อันเป็นการเพิ่มพลังเชิงบวกเพื่อสันติภาพ ความมั่นคง รวมทั้งความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคและโลก

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.japantimes.co.jp/news/2019/12/23/national/politics-diplomacy/abe-heads-china-trilateral-summit-focus-falls-meeting-moon/#.XgHnGUczaM8 และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20191224/5966f110-f1a7-2e54-19b6-3567a33851b3.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20191207/a3d2e666-dc65-962b-77ed-d5b0d88f4d39.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20191217/be02dad7-cb7e-3560-b50f-8a149851c639.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20191223/1cddf96e-750e-c1ed-2320-6405309584b7.html และเว็บไซต์ https://www.scmp.com/news/china/diplomacy-defence/article/1885704/xi-jinping-and-shinzo-abe-break-ice-brief-meeting-paris )

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.fmprc.gov.cn/mfa_eng/zxxx_662805/t1727705.shtml และเว็บไซต์ รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20191225/eab0da4a-332b-1ed8-7811-f01918afaf7a.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20191225/a9007b9c-9ae9-e15e-cef2-6566f7c3f8df.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20191225/b9f44e5f-e7c8-8952-8937-c78418a618a7.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20191225/eab0da4a-332b-1ed8-7811-f01918afaf7a.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20191225/36037b8a-f235-8c6f-cf6d-2a72e30f87bb.html และเว็บไซต์ https://www.thestar.com.my/news/regional/2019/12/24/leaders-of-china-japan-s-korea-push-for-denuclearisation-of-n-korea


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 31/12/2019 เวลา : 07.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

นับเป็น ของขวัญ
🙏 🙏 🙏

ที่รัฐบาล ประชาชน...
จีน เกาหลี ญี่ปุ่น
มอบให้กับคนทั่วโลก

นั่นคือ
สันติภาพ
และ
การ หลีกเลี่ยงสงคราม

ขอให้
จีน เกาหลี ญี่ปุ่น
ประเทศทั่วโลก
โดยเฉพาะ
ไทย... 🇹🇭 และ ลาว... 🇱🇦
ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน

และ
ขออนุญาต สวัสดีปีใหม่ ครับ...🙏

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน