*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3416
  • จำนวนผู้ชม : 5314132
  • จำนวนผู้โหวต : 1218
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1218 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 28 มกราคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 329 , 06:34:35 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. เมื่อวันที่ ๒๗ ม.ค.๖๓ นายกรัฐมนตรี หลี่ เค่อเฉียง ในฐานะกรรมการกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และหัวหน้าทีมงานเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ได้เดินทางมาถึงเมืองอู่ฮั่น เพื่อกำกับดูแลงานป้องกันควบคุมไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ และปลอบขวัญผู้ป่วย รวมถึงบรรดาบุคลากรด้านการแพทย์

๒. การกำหนดแนวทางการปฏิบัติงานป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสฯ ในขั้นต่อไป
๒.๑ คณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนและรัฐบาลท้องถิ่นในระดับต่างๆ จะต้องควบคุมการแพร่ระบาด โดยถือชีวิตและสุขภาพของประชาชนเป็นเรื่องสำคัญที่สุด รวมทั้งใช้มาตรการที่แน่วแน่ มีพลังเป็นระเบียบ และใช้วิทยาศาสตร์ มีความถี่ถ้วน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสฯ
๒.๒ รัฐบาลท้องถิ่นจัดตั้งทีมงานชี้นำป้องกันการแพร่ระบาดของโรค และให้ผู้บริหารสูงสุดในท้องถิ่นเป็นหัวหน้า เพื่อรับผิดชอบเรื่องดังกล่าว โดยการเลื่อนเวลาหรือลดการจัดการประชุมและกิจกรรมขนาดใหญ่ ใช้มาตรการตรวจสอบและฆ่าเชื้อในสถานที่สาธารณะและยานพาหนะต่างๆ รวมทั้งให้ความสำคัญต่อเขตชนบท ขยายวันหยุดช่วงเทศกาลตรุษจีน และปรับเวลาเปิดเรียนของโรงเรียนและมหาวิทยาลัย ตลอดจนสนับสนุนการทำงานที่บ้าน และลดการเดินทางของผู้คน
๒.๓ เพิ่มกำลังในการรักษาและป้องกันการติดต่อในมณฑลหูเป่ยและเมืองอู่ฮั่น โดยจัดสรรทรัพยากรทั่วประเทศอย่างมีระเบียบ จัดส่งทีมแพทย์และหน้ากากอนามัย ตลอดจนเวชภัณฑ์ที่จำเป็นไปให้มณฑลหูเป่ยที่ต้องการอย่างเร่งด่วน จัดสิ่งของที่จำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวันของชาวเมือง จัดการขนส่งอุปกรณ์เครื่องใช้อำนวยความสะดวกให้ชาวเมือง นอกจากนี้ยังจะเพิ่มจำนวนบุคลากรการแพทย์ ผ่อนคลายความเครียดของหมอและเจ้าหน้าที่
๒.๔ ต้องเพิ่มกำลังในการการรักษาและช่วยเหลือผู้ป่วย ลดอัตราการเสียชีวิตเท่าที่จะทำได้ วิจัยจากผู้ป่วยที่หายป่วยเป็นปกติ ปรับมาตรการวินิจฉัยและรักษาโรคให้ดีขึ้น เพิ่มการอบรมต่อบรรดานายแพทย์และเจ้าหน้าที่ ให้ผู้เชี่ยวชาญและนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์ร่วมกันดำเนินการวิจัย พยายามผลิตวัคซีนที่ป้องกันได้โดยเร็วที่สุด

บทสรุป ที่ประชุมทีมงานป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้เน้นย้ำว่า รัฐบาลระดับต่างๆ ทั้งส่วนกลางและท้องถิ่น จะต้องเปิดเผยข้อมูลอย่างชัดเจนและทันท่วงที ผู้ที่รายงานสถานการณ์ล่าช้า บิดเบือน หรือขาดรายงาน จะได้รับการลงโทษอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้ตอบสนองต่อความสนใจของประชาชน โดยต้องเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคฯ รวมทั้งเพิ่มการประสานความร่วมมือกับองค์การอนามัยโลกตลอดจนประเทศและภูมิภาคที่เกี่ยวข้อง

นักข่าว CCTV ของทางการจีน รายงานยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพิ่มเป็น ๕๖ คน ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา นับถึงวันที่ ๒๕ ม.ค.๖๓ ในจีนอยู่ที่ ๑,๙๗๕ คน ทำให้ขณะนี้ทั่วโลกพบว่ามีผู้มีติดเชื้อแล้วกว่า ๒,๐๐๐ คน ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

๑. ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้กล่าวในที่ประชุมผู้บริหารระดับสูงของจีนในวันหยุดราชการเทศกาลปีใหม่จีน (ตรุษจีน) เมื่อวันที่ ๒๕ ม.ค.๖๓ ว่า ประเทศจีนกำลังเผิชญกับสถานการณ์ร้ายแรง และเตือนว่าไวรัสโคโรนานั้นมีการระบาดอย่างรวดเร็ว จนทำให้ทางการจีนต้องประกาศให้ภูมิภาคระดับมณฑล ๓๐ แห่งในจีน ที่มีรายงานผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระดับสูงสุดเพื่อยับยั้งการระบาดของเชื้อไวรัส ยกเว้นเขตปกครองตนเองทิเบต ซึ่งเป็นภูมิภาคเดียวที่ยังไม่มีรายงานผู้ป่วยติดเชื้อชนิดนี้

๒. ล่าสุด ทางการจีนยังได้เตรียมก่อสร้างโรงพยาบาลพิเศษแห่งที่ ๒ ในเมืองอู่ฮั่น เพื่อรองรับการรักษาผู้ป่วยไวรัสโคโรนาภายในสัปดาห์นี้ มีจำนวนเตียงที่รองรับคนไข้ได้ ๑,๓๐๐ คน และคาดว่าจะสร้างเสร็จภายในเวลา ๑๕ วัน โดยก่อนหน้านี้จีนได้ก่อสร้างโรงพยาบาลพิเศษไปแล้วหนึ่งแห่ง ซึ่งรองรับคนไข้ได้ ๑,๐๐๐ คน ในขณะที่ ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายและสาธารณสุขระหว่างประเทศในสหรัฐฯ เตือนองค์การอนามัยโลก ประกาศให้การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในจีน เป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศ เพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนกในประเทศอื่นๆ และดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อทำลายอุปสรรคในการควบคุมโรคของจีน

บทสรุป ในวันนี้ (วันจันทร์ที่ ๒๗ ม.ค.๖๓) เวลาประมาณ ๑๕.๐๐ น. กระทรวงการต่างประเทศจะได้เชิญบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะสายการบินแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งฝ่ายความมั่นคงมาร่วมประชุมหารือในกรอบคณะทำงานศูนย์ประสานงานฉุกเฉิน (Rapid Response Center – RRC) เพื่อหารือถึงแผนการเผชิญเหตุในการอพยพคนไทยออกจากเมืองอู่ฮั่นจากกรณีเชื้อไวรัสโคโรน่าระบาดหนักหากสถาการณ์มีความรุนแรง โดยในการประชุมจะมีการเชิญผู้แทนของสถานเอกอัครราชทูตไทย และสถานกงสุลใหญ่ที่ประจำอยู่ทุกแห่งในประเทศจีนร่วมประชุมโดยผ่านระบบการสื่อสารผ่านทางไกลหรือเทเลคอนเฟอร์เรนซ์ด้วย เพื่อสอบถามสถาการณ์ภาพรวมของโรคและจำนวนคนไทยที่อาศัยอยู่ที่เมืองอู่ฮั่น

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.bbc.com/news/world-asia-china-51249208 และเว็บไซต์ https://www.bbc.com/thai/international-51249858 รวมทั้งเว็บไซต์ https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/863655?utm_source=bottom_relate&utm_medium=internal_referral และเว็บไซต์ https://www.nationweekend.com/content/image_news/5577 ตลอดจนเว็บไซต์ https://news.thaipbs.or.th/content/288304 และเว็บไซต์ https://www.rnz.co.nz/news/world/408153/china-coronavirus-spread-is-accelerating-xi-jinping-warns )

( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://news.cgtn.com/news/2020-01-27/Premier-Li-Keqiang-inspects-work-to-contain-novel-coronavirus-in-Wuhan-NAD2OvOAiQ/index.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200127/7b6a8c3e-fdbf-2cd5-f751-c95d78a1b236.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200127/d1d94a04-b360-6590-ec2d-688817b0149b.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200127/732a4463-c2d4-65df-63d5-8b74798e8d5f.html ตลอดจนเว็บไซต์ https://www.theguardian.com/world/live/2020/jan/27/coronavirus-china-death-toll-climbs-to-80-with-more-than-2700-cases-live-updates และเว็บไซต์ https://www.scmp.com/news/china/society/article/3047753/chinese-premier-li-keqiang-arrives-wuhan-lead-coronavirus-fight )

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน