*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3511
  • จำนวนผู้ชม : 5342724
  • จำนวนผู้โหวต : 1220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1220 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันเสาร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 827 , 18:48:31 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ครม.อนุมัติแล้วตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ NEC เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และเชียงราย เน้นพัฒนานวัตกรรมอุตสาหกรรม-สร้างสภาพแวดล้อมเมืองที่ดีสวยงาม ทันสมัยคู่อัตลักษณ์พื้นถิ่น

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ วันนี้ นายกรัฐมนตรีได้อนุมัติเพิ่มเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ (NEC) ครอบคลุม 4 จังหวัดประกอบไปด้วยเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และเชียงราย เพื่อกระจายความมั่งคั่งในพื้นที่ภาคเหนือ โดยจะเป็นการพัฒนาวัฒนธรรม อุตสาหกรรม เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนมีโอกาสสร้างอาชีพ และรายได้ในถิ่นฐานอย่างหลากหลาย ยกระดับรายได้จากผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดระดับโลก ตลอดจนการมีสภาพแวดล้อมเมืองที่ดี สวยงาม ทันสมัย และยังคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์พื้นถิ่น

สำหรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ NEC จะมีความเชื่อมโยงกับ เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ (SEC) เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (NEEC) โดยจะมีคณะกรรมการเข้ามาดูแลและขับเคลื่อนโครงสร้างใหญ่ของอุตสาหกรรมใหม่นี้ ขณะเดียวจะมีการแก้ไขกฎหมาย EEC เพื่อให้คณะกรรมการ EEC ชุดนี้ดูแลได้ทุกเขตของประเทศไทย ในชื่อว่าคณะกรรมการเขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่ได้มีการอนุมัติหลักการเบื้องต้นแล้ว

ก่อนหน้านี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังเป็นประธานการประชุมมอบนโยบายการจัดทำงบประมาณรายจ่ายบูรณาการ ประจำปีงบประมาณ 2564 ว่า ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปจัดทำงบประมาณปี 64 ให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล ได้แก่ การลงทุนในโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคใต้ (SEC) โครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ (NEC) และเขตพัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากทั้ง 3 โครงการเป็นการพัฒนาเชิงพื้นที่ที่สามารถกระจายความเจริญและลดความเหลื่อมล้ำได้ โดยมีโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) เป็นโครงการที่มีความคืบหน้าเรื่องการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานไปพอสมควรแล้ว

ทั้งนี้ งบประมาณในการพัฒนาทั้ง 3 โครงการ ส่วนหนึ่งให้นำมาจากโครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน ในพื้นที่ที่ยังไม่มีการลงทุนของ เอกชนมากนัก เนื่องจากเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน ที่ส่งเสริมการลงทุนใน 10 พื้นที่ชายแดน มีพื้นที่ซึ่งได้รับการตอบรับจากเอกชน เพียง 4 พื้นที่ เท่านั้น ได้แก่ เขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด จ.ตาก เขตเศรษฐกิจพิเศษ จ.สงขลา เขตเศรษฐกิจพิเศษ จ.สระแก้ว และเขตเศรษฐกิจพิเศษ จ.มุกดาหาร ที่เหลือมีการลงทุนของภาคเอกชนไม่มากนัก “ตอนนี้การลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ในอีอีซีคืบหน้ามากแล้ว สิ่งที่ต้องดำเนินการต่อไปคือ เร่งให้เกิดการลงทุน ในระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ ภาคเหนือ และไบโอฮับในพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งจะ ฃเชื่อมโยงการพัฒนาเศรษฐกิจจากอีอีซีไปยังพื้นที่เศรษฐกิจอื่นๆ และช่วยการพัฒนาเศรษฐกิจเชิงพื้นที่ จึงให้สำนักงบประมาณและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบว่า ต้องมีงบประมาณในการเริ่มต้นโครงการเหล่านี้ และให้สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ไปดู โครงสร้างการ บริหารจัดการโครงการที่จะเกิดขึ้นเพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนได้อย่างแท้จริง”

ที่มา : www.thaigov.go.th


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 02/02/2020 เวลา : 07.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้ NEC
ภาคเหนือ
และ
ประเทศไทย
คนไทย
ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน