*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3511
  • จำนวนผู้ชม : 5342692
  • จำนวนผู้โหวต : 1220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1220 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 549 , 05:05:47 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์และกองทัพอากาศไทยลงนามคำสั่งซื้อเฮลิคอปเตอร์ฝึกทางการทหารรุ่น เอช135 (H135) จำนวนทั้งสิ้น 6 ลำ เพื่อนำไปใช้ในภารกิจฝึกซ้อมทางทหารที่อยู่ภายใต้แผนการเพิ่มขีดความสามารถการฝึกอบรมการบินทางทหารของกองทัพอากาศไทย นับเป็นเฮลิคอปเตอร์ฝึกทางการทหารรุ่นแรกที่ทางกองทัพอากาศไทยได้ทำการสั่งซื้อ เฮลิคอปเตอร์สองเครื่องยนต์รุ่นนี้จะถูกนำไปใช้ในภารกิจฝึกซ้อมทางทหารหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการฝึกบินขั้นพื้นฐาน เฮลิคอปเตอร์รุ่น เอช135 จะถูกนำไปเสริมทัพในฝูงบินเฮลิคอปเตอร์รุ่น เอช225เอ็ม (H225 M) ทำให้ฝูงบินแอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศมีจำนวนรวมเป็นทั้งสิ้น 18 ลำ

นายฟาบริซ รอเชโร หัวหน้าฝ่ายขาย แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่กองทัพอากาศไทยได้ตัดสินใจที่จะขยายฝูงบินเอช135 เพื่อใช้ฝึกซ้อมทางทหาร เฮลิคอปเตอร์รุ่นนี้ได้เป็นอากาศยานที่ทำการบินตามกฎการบินแบบ IFR (Instrument Flight Rule) ที่ได้รับการรับรองจากองค์การบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (Federation Aviation Administration หรือ FAA) ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทางการทหารทั่วโลกเพื่อนำไปใช้ในภารกิจที่หลากหลาย สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม และความน่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นที่มาของความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมของเราว่าเฮลิคอปเตอร์รุ่นนี้จะเป็นแพลตฟอร์มที่ตอบสนองภารกิจฝึกซ้อมทางทหารได้อย่างดีเยี่ยม”

“เราหวังว่าเฮลิคอปเตอร์รุ่น เอช135 จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับการฝึกทางการทหารของกองทัพอากาศไทยได้ตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นไป โดยนักบินทุกท่านจะได้เรียนการฝึกบินกับเครื่องเฮลิคอปเตอร์รุ่น เอช135 และสามารถเลื่อนชั้นขึ้นไปขับเฮลิคอปเตอร์ที่มีความซับซ้อนมากขึ้นได้” นายฟาบริซกล่าวเสริม

ด้วยเฮลิคอปเตอร์จำนวนกว่า 30 ลำที่ถูกนำไปใช้ในการฝึกทางทหารโดยหน่วยงานทางการทหารทั่วโลก เฮลิคอปเตอร์รุ่น เอช135 น้ำหนัก 3 ตัน ถือเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จให้กับเฮลิคอปเตอร์ฝึกทางการทหารของแอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ทั่วโลก ทั้งยังมีชั่วโมงบินในภารกิจฝึกซ้อมทางทหารกว่า 320,000 ชั่วโมง คำสั่งซื้อใหม่นี้ทำให้ลูกค้าด้านการทหารของแอร์บัส เฮลิคอปเตอร์เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนทั้งสิ้น 11 หน่วยงาน

แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์รุ่น เอช135 ติดตั้งชุดบิน Helionix avionics suite อันทันสมัย ที่มอบความปลอดภัยสูงสุดสำหรับการฝึกบินขั้นพื้นฐานและขั้นสูง และยังมีแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายและปลอดภัยแก่นักบินเพื่อการเลื่อนขั้นไปขับเฮลิคอปเตอร์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงขึ้น

นอกจากนี้ เอช135 ของกองทัพอากาศไทยยังติดตั้งกล้องจำนวนสองตัวไว้บริเวณนอกตัว เพื่อให้มุมมองภายนอกแบบ 360 องศาแก่นักบินและเสริมสมรรถนะด้วยระบบทางยุทธวิธี และแผนที่เคลื่อนไหว Euronav7 เป็นการเพิ่มการรับรู้ด้านสถานการณ์สำหรับนักบิน ประโยชน์ใช้สอยขั้นสูง ความสามารถในการเชื่อมต่อ และความยืดหยุ่นในการตอบสนองความต้องการที่เข้มข้นของการทัพอากาศไทย ยิ่งไปกว่านั้นจะได้รับติดตั้งระบบปรับอากาศ กระจกสีตัดแสง และเก้าอี้นักบินที่ปรับความสูงได้เพื่ออำนวยความสะดวกสบาย

สัญญาในการซื้อขายฉบับใหม่นี้ยังได้รวมบริการซ่อมบำรุงครบแบบวงจรจาก เอช แคร์ สมาร์ท (HCare Smart) และบริการเกี่ยวกับการคงความต่อเนื่องของความสมควรเดินอากาศของเครื่องบิน

กองทัพอากาศไทยจะได้รับประโยชน์จากบริการโดยทีมงานแอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ ประเทศไทย นับเป็นการให้การเข้าถึงหน่วยงานที่มีความสามารถสูงของแอร์บัสเพื่อความมั่นใจว่าจะได้รับการบริการอย่างเต็มที่ภายใต้สัญญาเอชแคร์ของแอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ ที่จะส่งมอบชิ้นส่วนอะไหล่ที่จำเป็นเพื่อการซ่อมบำรุงเครื่องบิน เป็นการยืนยันขั้นสูงสุดว่าเครื่องในฝูงบินจะพร้อมใช้งานเมื่อมีความต้องการ

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในปี พ.ศ.2559 แอร์บัสมีรายได้ 67 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 134,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุดตั้งแต่100 ไปจนถึงกว่า 600 ที่นั่ง แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์ยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน