*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3511
  • จำนวนผู้ชม : 5342756
  • จำนวนผู้โหวต : 1220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1220 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 307 , 11:12:27 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑. ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ในฐานะเลขาธิการใหญ่ คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เป็นประธานการประชุมหารือการป้องกันและควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ รวมถึงการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม เมื่อวันที่ ๒๑ ก.พ.๖๓ ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้ผลการหารือในที่ประชุมฯ ได้เน้นถึง
๑.๑ แนวโน้มการระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ ซึ่งควบคุมได้แล้วในเบื้องต้น แต่จุดเปลี่ยนของการระบาดยังไม่มาถึง การป้องกันและควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ ที่มณฑลหูเป่ย และเมืองอู่ฮั่นยังคงล่อแหลมและสลับซับซ้อนมาก จึงต้องคุมเข้มการป้องกันและควบคุมการระบาดต่อไป แม้การระบาดในครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างเห็นได้ชัด แต่เศรษฐกิจจีนยังคงแข็งแกร่งและมีศักยภาพมหาศาล อีกทั้งยังมีแนวโน้มพัฒนาไปด้วยดีอย่างมั่นต่อไปไม่เปลี่ยนแปลง
๑.๒ ต้องประสานการป้องกันและควบคุมการระบาดเข้ากับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม พยายามบรรลุเป้าหมายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในปีนี้ กล่าวคือ ประสบความสำเร็จในการสร้างสังคมพอกินพอใช้ เสร็จสิ้นภารกิจการขจัดความยากจน รวมไปถึงเสร็จสิ้นภารกิจการปฏิบัติตามแผนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมระยะเวลา ๕ ปี ฉบับที่ ๑๓
๑.๓ ต้องผลักดันการกลับมาประกอบธุรกิจด้านต่าง ๆ และการผลิตอีกครั้งอย่างเป็นระเบียบ โดยดำเนินนโยบายการคลังเชิงรุกอย่างแข็งขัน และดำเนินนโยบายการเงินที่มีความสุขุมรอบคอบและยืดหยุ่นมากขึ้น เพื่อให้บริการทางการเงินที่ตอบโจทย์ เช่น การป้องกันและควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ การดำเนินธุรกิจต่าง ๆ และการผลิตที่เริ่มกลับมาดำเนินการอีกครั้ง รวมถึงการพัฒนาเศรษฐกิจจริง นอกจากนี้ ยังต้องเพิ่มความช่วยเหลือแก่วิสาหกิจในอุตสาหกรรมสำคัญ และวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ต้องประกันให้การผลิตและการตอบสนองความต้องการด้านผลิตผลทางการเกษตรมีความมั่นคง ต้องพยายามขยายความต้องการที่มีประสิทธิภาพ เร่งดำเนินโครงการก่อสร้างที่เกิดจากการลงทุนใหม่ ให้การสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาสารรีเอเจนต์ ยารักษาโรค และวัคซีนให้มากขึ้น ขับเคลื่อนการพัฒนาชีวการแพทย์ อุปกรณ์การแพทย์ เครือข่าย 5G และอินเตอร์เน็ตเชิงอุตสาหกรรมให้เกิดขึ้นรวดเร็วยิ่งขึ้น ต้องประกันปัจจัยขั้นพื้นฐานที่จำเป็นในชีวิตประจำวันสำหรับกลุ่มคนด้อยโอกาส ปลอบขวัญ ให้เงินชดเชย และดูแลครอบครัวของเจ้าหน้าที่การแพทย์และพยาบาล ที่เสียชีวิตจากการป้องกันและควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-๑๙
๑.๔ ต้องดำเนินการเปิดประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นต่อไป ให้ความสำคัญอันดับต้น ๆ ต่อการประกันให้วิสาหกิจชั้นนำที่มีความสำคัญในห่วงโซ่การผลิตโลกกลับมาเริ่มการผลิตอีกครั้ง เพื่อรักษาความมั่นคงของห่วงโซ่อุปทานโลก ต้องดำเนินความร่วมมือระหว่างประเทศในการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคโควิด-๑๙ โดยยึดแนวความคิดการสร้างอนาคตร่วมกันของมนุษยชาติ

๒. ในวันเดียวกัน (วันที่ ๒๑ ก.พ.๖๓) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ได้ลงพื้นที่ยังเขตไห่เตี้ยนของกรุงปักกิ่ง เพื่อตรวจเยี่ยมการประกันการผลิตและอุปทานสิ่งของจำเป็นในการป้องกันและควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ โดยได้กล่าวเน้นว่า ต้องประสานการป้องกันและควบคุมการระบาดเข้ากับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ส่งเสริมการประสานงานระหว่างวิสาหกิจขนาดใหญ่ ขนาดกลางและขนาดย่อม เพิ่มปริมาณการผลิตสิ่งของจำเป็นในการป้องกันและควบคุมการระบาด เพื่อตอบสนองความต้องการในการป้องกันและควบคุมการระบาด ตลอดจนความต้องการในการกลับมาประกอบธุรกิจด้านต่าง ๆ และ การผลิตอีกครั้ง

บทสรุป รัฐบาลจีนยังคงมีความมั่นใจว่า จะบรรลุเป้าหมายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมตามที่กำหนด โดยผู้เชี่ยวชาญหลายรายได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับผู้สื่อข่าวไชน่ามีเดียกรุ๊ปว่า โรคโควิด-๑๙ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเพียงชั่วคราว และสามารถฟื้นฟูเศรษฐกิจได้ ทั้งนี้ ฐานรากของเศรษฐกิจจีนยังดำเนินไปด้วยดีและเติบโตอย่างมีคุณภาพในระยะยาวไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งสอดคล้องกับถ้อยแถลงของนายจัง เหลียนฉี่ กรรมการประจำสภาปรึกษาเมืองแห่งชาติจีน ในฐานะรองผู้อำนวยการสถาบันภาษีอาการแห่งประเทศจีน ที่ได้ระบุว่า ผลกระทบจากโรคโควิด-๑๙ เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวอย่างชัดเจน และสามารถฟื้นฟูกลับมาเป็นปกติได้ โดยดูจากรากฐานของเศรษฐกิจจีนที่มีแนวโน้มดำเนินไปด้วยดีไม่เปลี่ยนแปลง อันเป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของจีน

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.china.org.cn/china/2020-02/22/content_75732568.htm และเว็บไซต์ รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200222/fa562615-21a0-e8d4-5b4c-70c5d3795ebe.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200222/e768782e-9c9b-5024-d4b9-3d65a593bd04.html ตลอดจนเว็บไซต์ https://news.cgtn.com/news/2020-02-21/Xi-chairs-leading-body-meeting-on-COVID-19-control-economic-progress-OgEjFcZmik/index.html และเว็บไซต์ https://www.fmprc.gov.cn/mfa_eng/topics_665678/kjgzbdfyyq/t1748334.shtml รวมถึงเว็บไซต์ https://www.chinadailyasia.com/article/122014 )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน