*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3511
  • จำนวนผู้ชม : 5342731
  • จำนวนผู้โหวต : 1220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1220 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 629 , 05:02:48 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

 

๑. เมื่อวันที่ ๒๖ ก.พ.๖๓ นายหวัง อี้ (Wang Yi) มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับนายโทชิมิทสึ โมเทกิ (Toshimitsu Motegi) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น ในขณะที่มีรายงานว่า จีนได้บริจาคหน้ากากอนามัยจำนวน ๒๕๐,๐๐๐ อัน และชุดตรวจหาเชื้อไวรัสให้กับญี่ปุ่น
๑.๑ นายหวัง อี้ ได้กล่าวว่า เมื่อต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ จีนและญี่ปุ่นเปรียบได้กับประชาคมที่มีอนาคตร่วมกัน โดยทั้งสองฝ่ายจำเป็นต้องส่งเสริมการประสานงาน รับมือกับโรคระบาด ป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดข้ามชาติ คุ้มครองความปลอดภัยด้านสาธารณสุขของประเทศและของภูมิภาคด้วยกัน โดยจีนขอชื่นชมญี่ปุ่นที่ยืนเคียงข้างกับประเทศจีน ตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ รวมทั้งขอบคุณรัฐบาลญี่ปุ่นและทุกแวดวงของในสังคมของประเทศญี่ปุ่นที่ให้ความสนับสนุนช่วยเหลือ ทั้งนี้ จีนได้เฝ้าติดตามสถานการณ์โรคระบาดภายในประเทศญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดเช่นกัน และได้เสนอเวชภัณฑ์ต่างๆ ตามความต้องการของญี่ปุ่นแล้ว หลังจากนี้ หากฝ่ายญี่ปุ่นยังมีความต้องการใดเพิ่มเติม จีนก็ยินดีให้ความช่วยเหลือต่อไปเท่าที่จะทำได้ ซึ่งทั้งสองฝ่ายควรส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและในระดับผู้เชี่ยวชาญ ส่งเสริมความร่วมมือด้านการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาด การรักษาพยาบาล การวิจัยวัคซีนและยารักษาโรค เป็นต้น ตลอดจนความร่วมมือด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศภายใต้กรอบพหุภาคี
๑.๒ นายโทชิมิทสึ โมเทกิ ได้แนะนำถึงสภาพการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ ในประเทศ พร้อมกล่าวว่ารัฐบาลญี่ปุ่นได้กำหนดโยบายรับมือปัญหาอย่างรอบด้าน เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โดยหวังว่า ญี่ปุ่นและจีนจะยังคงแบ่งปันข้อมูลกันต่อไป รวมทั้งส่งเสริมการประสานงานและความร่วมมือกัน

๒. ข้อสังเกต
๒.๑ คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน ได้แถลงข่าวเมื่อวันที่ ๒๖ ก.พ.๖๓ ว่า นับถึงวันที่ ๒๔ กงพ.๖๓ กำลังการผลิตหน้ากากอนามัย N95 ทั่วประเทศจีน จะอยู่ที่ ๑,๐๗๐,๐๐๐ ชิ้นต่อวัน คิดเป็น ๔.๗ เท่า ของกำลังการผลิตในวันที่ ๑ ก.พ.๖๓ ทั้งนี้ เนื่องจากคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีนได้ใช้มาตรการอันทรงพลังในการฟื้นฟูสายการผลิต โดยการสนับสนุนภาคธุรกิจให้เพิ่มกำลังการผลิตอย่างเต็มกำลัง รวมทั้งประสานความร่วมมือระหว่างวิสาหกิจผลิตวัสดุดิบกับวิสาหกิจผลิตหน้ากากอนามัยให้เร่งทำการผลิต และพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อสร้างหลักประกันการตอบสนองความต้องการด้านหน้ากากอนามัย
๒.๒ ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ ๒๕ ก.พ.๖๓ นายเจ้า ลี่เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้กล่าวถึงสำนวนจีนที่ว่า “บุญคุณน้ำหนึ่งหยด จะตอบแทนกลับดั่งสายน้ำ นี่คือค่านิยมที่ดีงามของประชาชาติจีน” ซึ่งมีความหมายว่า ยามทุกข์ยาก เมื่อได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่นแม้เพียงเล็กน้อย ก็จะคิดตอบแทนคืนกลับภายหลังในหลายเท่าตัว เป็นการถ่ายทอดคำขอบคุณจากใจจริงของจีนต่อประชาคมโลก พร้อมสะท้อนถึงความแน่วแน่และมีความรับผิดชอบในการรักษาความปลอดภัยทางสาธารณสุขทั่วโลก ทั้งนี้ หลังเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ ผู้นำจากกว่า ๑๗๐ ประเทศและกว่า ๔๐ องค์การระหว่างประเทศส่งสาส์นสนับสนุนจีน หลายประเทศและวงการต่างๆ บริจาคเงินทุนและสิ่งของ รวมถึงการใช้วิธีต่างๆ ในการให้กำลังใจกับจีน

บทสรุป ท่าทีความร่วมมือกันระหว่างจีนกับญี่ปุ่นในการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ ดังกล่าว ภายใต้วิกฤตและความยากลำบาก ที่ต้องอาศัยสติปัญญาและการประสานงานของมนุษยชาติทั้งมวลนั้น จะเป็นหนึ่งในกรณีศึกษาที่แสดงถึงความสำคัญของการเป็นประชาคมที่ร่วมอนาคตกัน ซึ่งการช่วยเหลือกันและร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน จะทำให้สามารถเอาชนะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ และฟื้นคืนสู่ความเป็นปกติสุขให้กับโลกได้ ทั้งนี้ เนื่องจากการช่วยเหลือผู้อื่นก็จะเป็นการช่วยเหลือตัวเองด้วย โดยจีนซึ่งมีประสบการณ์ในการป้องกันควบคุมโรคระบาด และมีความแน่วแน่ในการร่วมรับผิดชอบต่อความปลอดภัยทางสาธารณสุข จะสามารถแบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์ให้กับประเทศต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.fmprc.gov.cn/mfa_eng/zxxx_662805/t1750026.shtml และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200227/b4659ddd-5ada-e329-5560-ecfa4c92f106.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200227/409be402-6149-1664-de13-5c73ee77abcd.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200227/7e61f357-2ed9-47e7-34a2-424966c37bf5.html ตลอดจนเว็บไซต์ https://www.japantimes.co.jp/news/2020/02/27/national/politics-diplomacy/china-xi-visit-coronavirus/#.XlfDdGgzaM8 )


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 03/03/2020 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

Pray 🙏 for China 🇨🇳, Japan 🇯🇵... & people all over the world... 🌏

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน