*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3511
  • จำนวนผู้ชม : 5342731
  • จำนวนผู้โหวต : 1220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1220 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 219 , 09:08:03 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑. เมื่อวันที่ ๑๐ มี.ค.๖๓ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้เดินทางถึงนครอู่ฮั่นโดยเครื่องบิน ซึ่งเป็นกำหนดการที่ไม่ได้แจ้งให้สาธารณชนทราบล่วงหน้า เพื่อตรวจงานการป้องกันและควบคุมโรคระบาดในนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย และพบปะให้กำลังใจกับบุคคลากรที่ทำงานเป็นแนวหน้าในการรับมือกับไวรัสโควิด-๑๙ อันได้แก่ เจ้าหน้าที่แพทย์ ทหาร เจ้าหน้าที่ชุมชน ตำรวจ ผู้ป่วยและชาวบ้าน ในขณะที่คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน ได้แถลงว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจีนลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ ๙ มี.ค.๖๓ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพียง ๑๙ ราย ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในจีนอยู่ที่ ๘๐,๗๕๔ คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก ๑๗ ราย รวมเป็น ๓,๑๓๖ ราย

๒. สำหรับแนวทางการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ ในระดับชุมชน (หมู่บ้าน) ซึ่งถือว่าเป็นรากฐานที่มีความสำคัญยิ่ง กล่าวคือ
๒.๑ รัฐบาลจีนยึดหลักความรับผิดชอบต่อประชาชนจีนและประชาคมโลก ซึ่งให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของชีวิตและสุขอนามัยของประชาชนเป็นอันดับแรกมาโดยตลอด รวมทั้งได้ใช้มาตรการป้องกันและควบคุมรอบด้านอย่างเคร่งครัดที่สุด จนประสบผลเป็นรูปธรรม
๒.๒ ประชาชนชาวจีนในชุมชนต่างร่วมทุกข์ร่วมสุข มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อผ่านพ้นความยากลำบากนี้ โดยปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาล และตามคำชี้แนะของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งในแต่ละวันประชาชนส่วนใหญ่จะเก็บตัวอยู่ที่บ้านอย่างเงียบๆ ยกเว้นเวลาจะต้องออกไปซื้ออาหารและสิ่งของจำเป็น
๒.๓ ในกรณีที่มีผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย เช่น จำหน่ายหน้ากากอนามัยเกินราคา ผลิตหน้ากากอนามัยเถื่อน ไม่ใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ ฯลฯ ทางการจีนจะลงโทษสถานหนัก ด้วยการปรับเงินก้อนใหญ่หรือเข้าควบคุมตัว เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดอย่างเด็ดขาด

๓. ข้อสังเกต การลงพื้นที่ของผู้นำจีนโดยไม่แจ้งให้สาธารณชนทราบล่วงหน้านั้น จะทำให้ได้เห็นข้อเท็จจริงโดยที่ไม่ต้องมีการจัดเตรียม เพื่อที่จะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ซึ่งจากประสบการณ์ของผู้เขียน ขณะที่ศึกษาหลักสูตรยุทธศาสตร์และการป้องกันประเทศ ในมหาวิทยาลัยป้องกันประเทศ กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อปี พ.ศ.๒๕๔๗ – ๒๕๔๘ (เป็นหลักสูตรในระดับเดียวกับ วปอ.ของไทย) ได้พบปะสนทนากับคณะผู้ตรวจด้านการศึกษาของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ที่มาตรวจเยี่ยมมหาวิทยาลัยโดยไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้า เกี่ยวกับการจัดการศึกษาและชีวิตความเป็นอยู่ในมหาวิทยาลัย ถึง ๒ ครั้ง (หลังจากที่หลักสูตรเปิดเรียนได้ ๖ เดือน และก่อนสำเร็จการศึกษาในเดือนสุดท้าย) เพื่อนำไปประเมินผลเปรียบเทียบและปรับปรุงพัฒนาต่อไป

บทสรุป การที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ลงพื้นที่นครอู่ฮั่นด้วยตนเองดังกล่าวนั้น เป็นเรื่องที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจและการตลาดที่ยังคงตื่นตระหนกกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่สำคัญในการสะท้อนให้เห็นว่า รัฐบาลจีนมีความเชื่อมั่นเพียงพอที่จะประกาศว่าวิกฤตการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ ได้สิ้นสุดลงแล้ว และแนวทางของจีนในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ จะเป็นโมเดลให้ประเทศอื่นๆ ได้ใช้เป็นแนวทางในการควบคุมการแพร่ระบาด นอกจากนี้ รัฐบาลจีนได้เสนอให้ความช่วยเหลือแก่ประเทศต่างๆ อีกด้วย

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.chinadaily.com.cn/a/202003/10/WS5e670785a31012821727dd19_1.html และเว็บไซต์ https://www.mcot.net/viewtna/5e67107ae3f8e40af141eaa0 รวมทั้งเว็บไซต์ https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_3725498 และเว็บไซต์ https://thestandard.co/xi-jinping-visit-wuhan/ ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200310/ab0ed24a-bc1f-8a9d-8ffd-845ca3bba097.html และเว็บไซต์ https://www.prachachat.net/world-news/news-430169 รวมถึงเว็บไซต์ https://www.matichonweekly.com/hot-news/article_284241 )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน