*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3511
  • จำนวนผู้ชม : 5342731
  • จำนวนผู้โหวต : 1220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1220 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 270 , 09:10:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. ในการแถลงข่าวโดยสำนักงานกลไกร่วมกันป้องกันและควบคุมการระบาดของโควิด-๑๙ ของคณะรัฐมนตรีจีนดังกล่าวนั้น ได้ระบุว่า จีนจะเริ่มทดลองวัคซีนป้องกันโควิด-๑๙ ได้ภายในเดือน เม.ย.๖๓ นี้ โดยจีนได้ส่งมอบรีเอเจนต์ทดสอบการติดเชื้อแก่ปากีสถาน ญี่ปุ่น และสหภาพแอฟริกา อีกทั้งยังได้แบ่งปันแผนการรักษาโรคแก่ประชาคมโลกด้วย ในขณะที่เจ้าหน้าที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจีน ได้กล่าวยืนยันในเรื่องนี้ว่า จีนยินดีแบ่งปันประสบการณ์กับประเทศที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนดำเนินความร่วมมือด้านการวิจัยยารักษาโรค วัคซีน และรีเอเจนต์ทดสอบการติดเชื้อ

๒. ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ ๕ มี.ค.๖๓ นายทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่ องค์การอนามัยโลก (World Health Organization : WHO) กล่าวในการแถลงข่าวประจำวันเกี่ยวกับการป้องกันการระบาดของโควิด-๑๙ ณ นครเจนีวา ว่า มาตรการที่จีนใช้นั้นแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในด้านนโยบาย ที่สามารถระดมกำลังประชาชนทั่วประเทศ โดยผลสำเร็จในการป้องกันการระบาดของจีนจะเป็นประสบการณ์ที่น่าศึกษาเรียนรู้สำหรับทั่วโลก กล่าวคือ
๒.๑ หากผู้นำประเทศและผู้บริหารระดับสูงของรัฐบาลประสานงานกับหน่วยงานทั้งหมด ก็จะสามารถทำให้มาตรการป้องกันประสบความสำเร็จ โดยเมื่อเดินทางไปยังกรุงปักกิ่ง จะเห็นมาตรการที่จีนดำเนินอยู่ โดยมีประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เป็นผู้บัญชาการใหญ่ในงานป้องกันการระบาด
๒.๒ มาตรการที่ดำเนินการเป็นมาตรการที่ถูกต้อง และสามารถยกระดับกำลังของทั้งรัฐบาลและสังคม ทำให้ชาวจีนทุกคนล้วนมีความคิดว่า การรับมือกับโรคระบาดเป็นหน้าที่ของทุกคน ซึ่งหากทำได้เช่นนี้ ก็จะสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสด้วยความสำเร็จ

๓. ข้อสังเกตเกี่ยวกับบทบาทของจีน ที่แสดงท่าทีเปิดเผย โปร่งใส และให้ความร่วมมืออย่างดีนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ โดยจีนได้ตรวจและยืนยันเชื้อไวรัสด้วยเวลารวดเร็ว พร้อมทั้งแบ่งปันข้อมูลทางพันธุกรรมทั้งหมดของเชื้อไวรัสให้กับฝ่ายต่างๆ ขณะเดียวกัน จีนยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญองค์การอนามัยโลกมาตรวจสอบสภาพการณ์ที่จีน เพื่อรับรู้ถึงการดำเนินงานป้องกันการแพร่ระบาดที่แท้จริงของจีนในทุกด้าน ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือของจีนต่อประเทศที่มีการแพร่ระบาดเชื้อรุนแรงแต่ไม่มีความสามารถที่เพียงพอทางการแพทย์ กล่าวคือ
๓.๑ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้เน้นถึงหลักแนวคิดของจีนเกี่ยวกับ “ประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมนุษยชาติ” ที่ได้เคยนำเสนอต่อที่ประชุมสหประชาชาติที่กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ ๒๘ ก.ย.๕๘ ซึ่งนับวันจะเป็นที่ยอมรับของประเทศต่างๆ มากขึ้น และได้รับการระบุไว้ในมติที่เกี่ยวข้องของสหประชาชาติ รวมทั้งได้เคยนำเสนอต่อที่ประชุม World Economic Forum ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ ๑๗ ม.ค.๖๐ โดยในกรณีนี้ได้แสดงให้เห็นถึงการมีความรับผิดชอบต่อความปลอดภัยทางชีวิตและสุขภาพร่างกายของประชาชนประเทศจีน และกิจการสาธารณะสุขโลก โดยจีนจะปฏิบัติตามหลักแห่งความโปร่งใสต่อไป รวมทั้งดำเนินความร่วมมือกับทุกประเทศทั่วโลก ภายใต้การสนับสนุนและการช่วยเหลือที่เป็นมิตรจากทั่วโลก อันจะทำให้จีนสามารถเอาชนะการแพร่ระบาดของไวรัสในครั้งนี้ได้อย่างแน่นอน
๓.๒ รูปธรรมของความร่วมมือของจีนที่มีต่อประเทศต่างๆ ภายใต้แนวคิด “ประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมนุษยชาติ” โดยรัฐบาลจีนตกลงที่จะบริจาคเงินจำนวน ๒๐ ล้านดอลลาร์สหรัฐแก่องค์การอนามัยโลก (WHO) เพื่อสนับสนุนด้านความร่วมมือระหว่างประเทศในการป้องกันและควบคุมโควิด-๑๙ ทั้งนี้ จีนเห็นว่าการแพร่ระบาดของไวรัสไม่มีขอบเขต ไม่จำกัดประเทศ การช่วยคนอื่น ก็คือช่วยตนเอง โดยจีนจะให้ความช่วยเหลือแก่ประเทศต่างๆ ร่วมต่อสู้ อันแสดงบทบาทของจีนเพื่อรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุขของภูมิภาคและทั่วโลก ผลักดันการสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมวลมนุษยชาติ

บทสรุป อาจกล่าวได้ว่า การสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกัน จะเป็นทิศทางที่จะนำไปสู่ความก้าวหน้าและการพัฒนาของสังคมมนุษย์ ดังกรณีการแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ได้การกระตุ้นเตือนให้เห็นว่า ในยุคโลกาภิวัตน์ ชะตากรรมของประเทศต่างๆ มีความเชื่อมโยงและต้องพึ่งพาซึ่งกันและกัน โดยจีนได้มีการติดต่อกับองค์การอนามัยโลก หรือ WHO อย่างต่อเนื่อง ในการดำเนินการป้องกันและควมคุมโรคข้ามประเทศ เช่น การแบ่งปันข้อมูลของการแพร่ระบาด วิธีป้องกันและผลการวิจัย รวมทั้งส่งเสริมการวิจัยและผลิตยาต้านไวรัสโควิด-๑๙ และวัคซีน เป็นต้น และผลสำเร็จของจีนในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ จะเป็นประสบการณ์ที่น่าศึกษาเรียนรู้สำหรับทั่วโลก

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.chinadaily.com.cn/a/202003/06/WS5e62133fa31012821727d033.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200307/4089bf59-7e67-5f54-7c12-5c8860e1e4a2.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200307/2ab41b8e-77ff-c0e1-3901-69c2acf61702.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200308/1dbfb2d2-abf9-c1ce-f649-778636173ff3.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200304/b419be57-2e51-da5e-cf4a-44d235f3187a.html และเว็บไซต์ https://www.statnews.com/2020/03/06/were-learning-a-lot-about-the-coronavirus-it-will-help-us-assess-risk/ รวมถึงเว็บไซต์ https://qz.com/512886/read-the-full-text-of-xi-jinpings-first-un-address/ )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน