*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3511
  • จำนวนผู้ชม : 5342751
  • จำนวนผู้โหวต : 1220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1220 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 303 , 03:26:49 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

 

๑. ที่กรุงปักกิ่ง นายเกา เสี่ยวจุ้น โฆษกคณะกรรมการอนามัยและสุขภาพกรุงปักกิ่ง ได้กล่าวถึงการให้ความสำคัญระหว่างแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนปัจจุบันอย่างเท่าเทียมกัน ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-๑๙ เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดย โรงพยาบาลที่รองรับและให้การรักษาผู้ป่วยในกรุงปักกิ่ง มีผู้ป่วยคิดเป็นร้อยละ ๘๗.๘ ที่ได้รับการรักษาด้วยวิธีการแพทย์แผนจีนและยาสมุนไพร พบว่า ได้ผลร้อยละ ๙๔.๔ และในจำนวนผู้ป่วยที่มีอาการหนักและอาการสาหัส ร้อยละ ๗๙.๕ ซึ่งได้รับการรักษาด้วยแพทย์แผนจีน โดยได้ผลในระดับร้อยละ ๘๗.๙ ดังนั้น กรุงปักกิ่งจึงได้เพิ่มการบริการด้านการฟื้นฟูสุขภาพด้วยแพทย์แผนจีนและยาสมุนไพรแก่ผู้ป่วยที่หายดีและออกจากโรงพยาบาล โดยให้คำแนะนำด้านแพทย์แผนจีนเพื่อฟื้นฟูสุขภาพแก่ผู้ป่วยที่หายดีทุกคน และลำดับต่อไป กรุงปักกิ่งจะปรับปรุงแผนการรักษาให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยจัดสรรทรัพยากรณ์ด้านการแพทย์ รวมทั้งยกระดับงานการรักษาช่วยชีวิตผู้ป่วยที่มีอาการสาหัส เพื่อเพิ่มอัตราการรักษาให้หายดีและลดอัตราการตาย

๒. ที่มณฑลหูเป่ย นายแพทย์เฝิง อี้ แผนกโรคปอดของโรงพยาบาลแพทย์แผนจีนมณฑลหูเป่ย ได้กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยหนักต้องระวัง ๒ เรื่อง คือ การเสียชีวิตกับการเกิดภาวะแทรกซ้อนหรือผลกระทบที่ตามมา เช่น เนื้อเยื่อปอดถูกทำลาย การเกิดพังผืดที่ปอด เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ การใช้แพทย์แผนจีนที่ร่วมรักษาผู้ป่วยโควิด-๑๙ สามารถช่วยเรื่องบำรุงปอดได้อย่างดี และลดความเสี่ยงหรือสามารถป้องกันไม่ให้มีผลกระทบตามมาภายหลังได้

๓. ข้อสังเกต ในการต้านการระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ ในครั้งนี้ ยาจีน “安宫牛黄丸อันกงหนิวหวงหวาน” ได้รับการบันทึกไว้ในแผนการวินิจฉัยและรักษาโควิด-๑๙ ที่ร่างขึ้นโดยสำนักบริการจัดการแพทย์แผนโบราณแห่งชาติจีน เพื่อนำไปใช้ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการหนัก มีไข้สูง และหมดสติ โดยตัวยานี้มีสรรพคุณแก้ร้อนใน ขจัดพิษ และทำให้รู้สึกตัว จึงถือเป็นยาวิเศษ ๑ ใน ๓ ที่ใช้ในการรักษาผู้ป่วยที่มีไข้สูง หรือหมดสติ จากผลการวิจัยในยุคปัจจุบัน ตัวยานี้สามารถขยายเวลาการมีชีวิตของเซลล์สมองภายใต้สภาพที่ขาดแคลนออกซิเจน ทำให้มีเวลาช่วยชีวิตผู้ป่วยมากขึ้น

บทสรุป ผลสำเร็จจากการผสมผสานการรักษาด้วยแพทย์แผนจีนกับแผนตะวันตก แต่ยังสร้างความมั่นใจอย่างมากให้กับบุคลากรการแพทย์ทั้งหลายที่กำลังร่วมกันต่อสู้กับไวรัสโควิด-๑๙ และเมื่อวันที่ ๑๙ ก.พ.๖๓ ที่ผ่านมา คณะกรรมการสุขภาพอนามัยแห่งชาติจีนได้ประกาศ “แผนงานรักษาโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ ทดลองปฏิบัติฉบับที่ ๖” ได้เน้นย้ำถึงคุณค่าและความสำคัญของยาสมุนไพรจีนในการรักษาโรค โดยแผนงานรักษาโรคฉบับนี้ มีกรมการแพทย์แผนจีนเป็นหน่วยงานรับผิดชอบ โดยเฉพาะในการเร่งทำการวิจัยและคิดค้นยาสมุนไพร ซึ่งหลังจากการสังเกตติดตามผลแล้ว ได้แนะนำให้มีการใช้ยาต้มสมุนไพร (“清肺排毒汤ชิงเฟ่ยไผตู๋ทัง”) ที่มีสรรพคุณช่วยล้างขับพิษในปอด และจากผลการรักษาผู้ป่วยใน ๑๐ มณฑลและเมืองต่างๆ ของจีน ต่างยืนยันว่า ยาสมุนไพรดังกล่าวให้ผลการรักษาได้อย่างน่าพอใจ

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://siamrath.co.th/n/139181 และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200314/6ab8f660-2d5d-e022-2465-9bdff827cdb4.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200221/326e27f6-2e50-9d67-f8a7-460b73988b28.html และเว็บไซต์ https://siamrath.co.th/n/139207 ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200301/4cdfb267-63a1-7fcc-a437-1527f2247d36.html และเว็บไซต์ https://tantannews.com/coronavirus/3YaOYlqLdx


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน