*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3511
  • จำนวนผู้ชม : 5342656
  • จำนวนผู้โหวต : 1220
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1220 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 301 , 09:50:43 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. นายหลี่ เค่อเฉียง ในฐานะสมาชิกถาวรกรมการเมืองกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะผู้นำกลางการปฏิบัติงานรับมือกับสถานการณ์โควิด-๑๙ ได้จัดการประชุมคณะผู้นำกลางฯ ที่กรุงปักกิ่ง โดยชี้ให้เห็นว่า
๑.๑ ต้องปฏิบัติตามคำชี้นำสำคัญของนายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และการวางแผนของคณะผู้นำกลางการปฏิบัติงานรับมือกับสถานการณ์โรคอย่างจริงจัง
๑.๒ เสริมงานป้องกันและควบคุมโรคตามการเปลี่ยนแปลงของโรค โดยป้องกันและควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อเข้าออกระหว่างประเทศอย่างแม่นยำ
๑.๓ เร่งฟื้นฟูการทำงานและการผลิตให้กลับสู่ภาวะปกติอย่างรอบด้าน และฟื้นฟูระเบียบทางสังคมให้เป็นปกติ
๑.๔ ต้องให้ความสำคัญในการดูแลกลุ่มคนที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ และทำงานป้องกันและควบคุมต่อเนื่องอย่างเป็นระบบต่อไป

๒. คำชี้นำสำคัญของนายสี จิ้นผิง ในฐานะเลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดี และประธานคณะกรรมาธิการทหารกลางของจีน ซึ่งได้เน้นย้ำว่า วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี เป็นอาวุธที่ทรงพลังที่สุดของมนุษยชาติในการต่อสู้กับโรคภัย หากไม่มีการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมทางเทคโนโลยีแล้ว มนุษย์คงไม่สามารถเอาชนะภัยพิบัติและโรคระบาดร้ายแรงต่างๆ ดังนั้น ต้องดำเนินการในด้านต่างๆ คือ
๒.๑ ต้องเสริมการประสานการวิจัยพัฒนายารักษาโรค อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ และการรักษาผู้ป่วยทางคลินิก โดยการช่วยชีวิตผู้ป่วยให้มากขึ้นอย่างสุดความสามารถ ซึ่งถือเป็นภารกิจที่เร่งด่วนที่สุดและสำคัญที่สุดในขณะนี้
๒.๒ ต้องเร่งกระบวนการวิจัยพัฒนายารักษาโรค ยืนหยัดในการผสมผสานการแพทย์แผนจีนกับแพทย์แผนปัจจุบัน และการใช้ยาทั้งสองแบบควบคู่กันไป
๒.๓ วัคซีนมีความสำคัญยิ่งในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด ซึ่งความปลอดภัยของวัคซีนเป็นสิ่งสำคัญในอันดับแรก ต้องเร่งวิจัยพัฒนาวัคซีน ในขณะเดียวกัน ยังต้องติดตามความคืบหน้าในการวิจัยพัฒนาวัคซีนของต่างประเทศอย่างใกล้ชิด
๒.๔ ต้องประสานการวิจัยแหล่งที่มาและเส้นทางการแพร่ระบาดของไวรัส เพื่อความกระจ่างว่าไวรัสมีที่มาจากไหน และแพร่ไปทางใด
๒.๕ ต้องเยียวยาสภาพจิตใจของผู้ป่วยโควิด-๑๙ และประชาชนที่อยู่ระหว่างเฝ้าระวังอาการ ซึ่งการเยียวยาสภาพจิตใจของผู้ป่วยต้องใช้เวลา และประชาชนที่เฝ้าระวังอาการที่บ้านเป็นเวลานานอาจมีปัญหาสุขภาพจิต ส่วนคนในครอบครัวของผู้ป่วยที่เสียชีวิตก็ต้องได้รับการเยียวยาสภาพจิตใจเช่นกัน
๒.๖ ต้องถือความปลอดภัยด้านชีวภาพเป็นส่วนประกอบสำคัญของความมั่นคงแห่งชาติ
๒.๗ ต้องเสริมสร้างระบบและความสามารถในการป้องกัน การควบคุมโรคระบาด และการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีทางสาธารณสุข
๒.๘ ต้องยืนหยัดในการรณรงค์ให้ประชาชนทำความสะอาด เพื่อสุขอนามัย รวมถึงดำเนินการในด้านต่างๆ เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมของที่พักอาศัยให้ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องขจัดวิถีปฏิบัติที่ไม่ดีให้หมดไป เช่น การบริโภคสัตว์ป่า
๒.๙ ต้องส่งเสริมและสนับสนุนวิถีชีวิตที่มีอารยธรรมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
๒.๑๐ ต้องเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการป้องกันและควบคุมโรคระบาด ความปลอดภัยด้านสาธารณสุขถือเป็นความท้าทายร่วมกันของมนุษยชาติ ทุกประเทศต้องร่วมกันรับมือกับการท้าทายนี้ ขณะนี้ หลายประเทศมีการระบาดของโรคโควิด-๑๙ จึงต้องส่งเสริมการติดต่อแลกเปลี่ยนกับองค์การอนามัยโลก และดำเนินความร่วมมือ กับประเทศที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศที่มีการระบาดรุนแรง ในการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการหาแหล่งที่มาของไวรัส ยารักษาโรค วัคซีน และการตรวจโรค

บทสรุป แนวทางในการปฏิบัติงานรับมือกับสถานการณ์โควิด-๑๙ ดังกล่าว ได้มีการขับเคลื่อนและกำกับดูแลในทุกพื้นที่ เช่น ที่กรุงปักกิ่ง นับตั้งแต่ ๐๐.๐๐ น. ของวันที่ ๑๖ มี.ค.๖๓ ผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศ มายังกรุงปักกิ่ง จะต้องถูกส่งไปยังสถานที่ที่จัดไว้ เพื่อเฝ้าระวังอาการเป็นเวลา ๒ สัปดาห์ โดยบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ในสถานที่ดังกล่าวจะตรวจสุขภาพของผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศทุกเที่ยวบิน นอกจากนั้น ทางการปักกิ่งได้ออกมาตรการอนุมัติให้ผู้ส่งพัสดุด่วนเข้าไปในเขตชุมชนเพื่อส่งพัสดุและอาหารแบบไม่สัมผัส ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการเพื่อเสริมงานป้องกันควบคุมโรค และประกันให้ภาคธุรกิจฟื้นฟูการทำงานและการผลิตกลับสู่ภาวะปกติอย่างเป็นระบบ (ซึ่งมี ๑๐ ประการ โดยคณะกรรมการการพัฒนาและปฏิรูปกรุงปักกิ่งกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ๒๕ หน่วยงานร่วมกันประเมินและกำหนดขึ้น) เป็นต้น

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.chinaembassy.or.th/eng/zgyw/t1756888.htm และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200317/ad2e52e0-b534-e5b8-fd7c-35ac43de89da.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200316/614ee2b7-5106-b80d-a9b2-4ab3cbaa475f.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200317/f888e1e9-c72f-efd1-12a6-cfe7a655bc89.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200316/4033e6ea-2b28-2b83-c757-5fcdddedeb89.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200304/b0e4c647-50a5-5c55-dd68-1b55f64da42c.html รวมถึงเว็บไซต์ https://twitter.com/xhnews )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน