*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3746
  • จำนวนผู้ชม : 5610809
  • จำนวนผู้โหวต : 1228
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1228 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพุธ ที่ 25 มีนาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 580 , 09:42:24 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. เมื่อวันที่ ๒๒ มี.ค.๖๓ ที่กรุงปักกิ่ง สำนักงานสารนิเทศแห่งคณะรัฐมนตรีจีน ได้จัดการประชุมแถลงข่าวในเรื่องแนวทางการรับมือดังกล่าว โดยนายเฉิน อี่ว์ลู่ (Chen Yulu) รองผู้ว่าการธนาคารกลางของจีน กล่าวในที่ประชุมว่า
๑.๑ ในภาพรวมระบบการเงินของจีนยังคงมีเสถียรภาพ มีการคาดการณ์ต่อตลาดการเงินที่มั่นคง เครดิตเงินตรา (monetary credit) เติบโตอย่างมีเสถียรภาพและค่อนข้างรวดเร็ว เศรษฐกิจประชาชาติของจีนสามารถต้านทานผลกระทบจากสถานการณ์การระบาด และสร้างคุณูปการสำคัญต่อการรักษาความมั่นคงของตลาดการเงินทั่วโลก
๑.๒ เพื่อตอบสนองความต้องการในการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การระบาดของโควิด-๑๙ และการฟื้นฟูการผลิต การทำงาน ระบบการเงิน โดยประกาศใช้นโยบายและมาตรการต่างๆ ที่เฉพาะเจาะจง จากสถานการณ์โควิด-๑๙ ที่ลุกลามไปทั่วโลก และความผันผวนในตลาดการเงินระหว่างประเทศได้เพิ่มความรุนแรง ความเสี่ยงที่เศรษฐกิจโลกจะหดตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นการท้าทายใหม่กับการพัฒนาของเศรษฐกิจจีน
๑.๓ ปัจจุบัน สถานการณ์ป้องกันและควบคุมการระบาดของโควิด-๑๙ ในจีน มีความมั่นคงในภาพรวม การดำเนินการของเศรษฐกิจดีขึ้นอย่างเป็นขั้นตอน แนวโน้มที่เศรษฐกิจจีนจะพัฒนาในระยะยาวนั้นไม่เปลี่ยนแปลง ระบบการเงินของจีนจะยืนหยัดกรอบนโยบายที่ใช้อยู่ หลักการเคารพตลาด กับหลักการบริหารตามกฎหมาย ศึกษาการเปลี่ยนแปลงตามระยะของสถานการณ์ป้องกันและควบคุมโรคกับการพัฒนาเศรษฐกิจ ปรับปรุงระดับความเข้มงวด จังหวะและจุดสำคัญของนโยบายที่เกี่ยวข้องตามการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ การมีส่วนร่วมในความร่วมมือระหว่างประเทศ เพื่อรับมือกับการท้าทายร่วมกับมิตรประเทศ

๒. ข้อสังเกตที่เกี่ยวข้อง
๒.๑ กลไกการร่วมป้องกันและควบคุมแห่งคณะรัฐมนตรีจีน ได้จัดการแถลงข่าว เมื่อวันที่ ๒๑ มี.ค.๖๓ โดยระบุว่า โครงการสำคัญๆ ทั่วประเทศเปิดดำเนินการตามปกติมากขึ้น โดยได้เดินหน้าโครงการสำคัญด้านการคมนาคม ชลประทาน และพลังงานอย่างเป็นระบบ ซึ่งนับตั้งแต่เทศกาลตรุษจีนเป็นต้นมา กระทรวงการคลังได้ประกาศมาตรการหลายข้อ เพื่อประกันโครงการที่ลงทุนไปแล้วให้เปิดดำเนินการตามปกติอีกครั้ง ทั้งนี้ มีสถิติจากคณะกรรมการการพัฒนาและการปฏิรูปแห่งชาติระบุว่า โครงการทางหลวงหลักและโครงการขนส่งทางเรือเปิดดำเนินการตามปกติแล้วร้อยละ ๙๗ ส่วนโครงการท่าอากาศยานเปิดดำเนินการตามปกติแล้วร้อยละ ๘๗
๒.๒ นายเซียว หย่วนฉี่ (Xiao Yuanqi) ผู้รับผิดชอบฝ่ายบริหารจัดการความเสี่ยง คณะกรรมการกำกับธุรกิจธนาคารและประกันภัยแห่งชาติจีน ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว เมื่อวันที่ ๑๗ มี.ค.๖๓ ว่า เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-๑๙ สินเชื่อด้อยคุณภาพของธุรกิจธนาคารมีการเพิ่มขึ้นระดับหนึ่ง แต่ยังเป็นระดับที่ควบคุมได้ ส่วนการขึ้นลงของตลาดการเงินระหว่างประเทศย่อมจะส่งผลกระทบต่อตลาดการเงินและเศรษฐกิจจีน แต่เป็นผลกระทบในระยะสั้น ซึ่งถ้ามองในระยะยาว กลไกตลาดการเงินของจีนค่อนข้างสมบูรณ์แบบ และมีพื้นฐานที่มั่นคง ทั้งนี้ สถิติระบุว่า ปลายเดือน ก.พ.๖๓ ที่ผ่านมา ยอดดุลสินเชื่อด้อยคุณภาพขององค์การการเงินและธุรกิจธนาคารเพิ่มขึ้น ร้อยละ ๐.๐๕ % เมื่อเทียบกับเดือน ม.ค.๖๓ โดย นายเซียว หย่วนฉี่ เห็นว่า ในช่วงสองสามเดือนข้างหน้า สินเชื่อด้อยคุณภาพยังคงเพิ่มขึ้นอีกระดับหนึ่ง จึงต้องพิจารณาและคาดการณ์ตามหลักวิทยาศาสตร์ ซึ่งทางคณะกรรมการกำกับธุรกิจธนาคารและประกันภัยแห่งชาติจีนได้ดำเนินการทดสอบถึงความกดดันที่เกี่ยวข้องแล้ว

บทสรุป แม้ว่าในช่วง ๒ เดือนแรกของปีนี้ ดัชนีราคาผู้บริโภคของจีนเติบโตร้อยละ ๕.๓ เมื่อเทียบกับปีก่อน ทั้งนี้ สถานการณ์การระบาดของโควิด-๑๙ ยังคงจะส่งผลกระทบต่ออุปทาน และเงินเฟ้อในระยะสั้น ซึ่งการป้องกันและควบคุมการระบาดของโควิด-๑๙ ในจีนดีขึ้น ควบคู่ไปกับการฟื้นฟูการผลิตและการเดินหน้าทำงานอย่างต่อเนื่อง ทำให้แนวโน้มราคาสินค้าในภาพรวมจะค่อยๆ มีเสถียรภาพ โดยราคาสินค้าอุปโภคบริโภคจะลดต่ำลงในไตรมาสที่ ๒ , ๓ และ ๔ จึงอาจกล่าวได้ว่า การดำเนินการทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นอย่างเป็นขั้นตอน ทำให้แนวโน้มที่เศรษฐกิจจีนจะพัฒนาในระยะยาวนั้นไม่เปลี่ยนแปลง

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์https://www.youtube.com/watch?v=bWgV5A1jUC0 และเว็บไซต์ https://www.nytimes.com/reuters/2020/03/22/world/asia/22reuters-health-coronavirus-china-pboc.html?searchResultPosition=5 รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200323/c8709df9-9441-ebe0-f17e-599dbab594f7.html และเว็บไซต์ http://english.www.gov.cn/statecouncil/ministries/202003/22/content_WS5e776e58c6d0c201c2cbf25f.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200322/2bac3ebf-7ef3-119f-cfa6-dec7de4c3c1e.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200318/82fa974e-3c1a-ed4e-14b1-839a71112955.html อีกทั้งเว็บไซต์ http://www.chinabankingnews.com/2020/03/18/chinas-banking-regulator-says-bad-loans-under-control-despite-coronavirus-bump-property-financing-policy-remains-unchanged/ และเว็บไซต์ https://www.caixinglobal.com/2020-03-23/chinas-economy-will-show-recovery-in-second-quarter-central-banker-101532866.html )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน