*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3628
  • จำนวนผู้ชม : 5383452
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 297 , 11:24:01 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายงานความคืบหน้าสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือ วันที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 09.00 น. 

● สืบเนื่องจาก นายกรัฐมนตรี ห่วงใยสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ และได้สั่งการให้ ผู้ว่าราชการจังหวัด บูรณาการทุกหน่วยงานเร่งแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน


==> นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรี ทส. พร้อมด้วย ปลัด และผู้บริหาร ทส. จึงได้ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 27 มีนาคม2563 (วานนี้) เพื่อติดตามสถานการณ์และการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ผ่านระบบ Video Conference ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน (ส่วนหน้า) จ.เชียงใหม่
==> โดยมี ผู้แทนส่วนราชการใน 9 จังหวัดภาคเหนือตอนบน และกองทัพภาคที่ 3 เข้าร่วม
==> รัฐมนตรี ทส. เน้นย้ำข้อสั่งการ ให้ผู้ตรวจราชการ ทส. ลงประจำการในจังหวัดวิกฤต ได้แก่ จ.เชียงราย จ.เชียงใหม่ จ.แม่ฮ่องสอน และ จ.พะเยา//ในช่วงที่ประกาศปิดพื้นที่ป่าอนุรักษ์ทั้งหมด หากพบมีผู้บุกรุก ให้จับกุมดำเนินคดีทันทีโดยมิให้ละเว้น// เร่งสร้างความรู้ความเข้าใจกับประชาชน ให้ตระหนักถึงความสำคัญของพื้นที่ป่าและความเสียหายจากไฟป่า// ให้พิจารณาการใช้เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ หรือ UAV (Unmanned Aerial Vehicle) ในการสำรวจไฟ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานให้รวดเร็วขึ้น//ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปประจำในหมู่บ้านต่างๆ เพื่อเฝ้าระวังในหมู่บ้านที่ความเสี่ยงหรือพบว่ามีการเผาบ่อยครั้ง โดยให้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเพื่อความรอบคอบรัดกุม

● สรุปสถานการณ์ปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 เฉลี่ย 24 ชั่วโมง ใน 17 จังหวัดภาคเหนือ มีค่าระหว่าง 38 - 353 มคก./ลบ.ม.
==> จ.เขียงใหม่ และ จ.เขียงราย ฝุ่นละอองวิกฤตหนัก สาเหคุจากทั้งการเผาในประเทศและหมอกควันข้ามแดน
==> มีพื้นที่ที่ฝุ่นละออง PM2.5 อยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพ (สีแดง) ได้แก่ จ.เชียงราย จ.เชียงใหม่ จ.แม่ฮ่องสอน จ.น่าน และ จ.พะเยา
==> สูงสุดที่ "จ.เชียงใหม่ (อ.เชียงดาว)"

● จุดความร้อน (Hotspot) ในอนุภูมิภาคแม่โขง (เมียนมา ลาว เวียดนาม กัมพูชา และไทย)
==> จุดความร้อน (Hotspot) ใน เมียนมา ลาว เวียดนาม และไทย วานนี้ (27 มีนาคม 2563) เพิ่มสูงขึ้นจากวันก่อนหน้า
==> สูงสุดที่ เมียนมา 9,339 จุด รองลงมา ได้แก่ ไทย (3,756 จุด) และ ลาว (3,654 จุด)

● จุดความร้อน (Hotspot) ใน 9 จังหวัดภาคเหนือ เพิ่มขึ้นอย่างมากเกือบทุกจังหวัด
==> พบจุดความร้อนรวม 2,283 จุด เพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้า (26 มีนาคม) ที่พบจุดความร้อนรวม 1,717 จุด
==> สูงสุด ที่ จ. เชียงใหม่ 624 จุด รองลงมา ได้แก่ จ. แม่ฮ่องสอน 430 จุด และ จ. น่าน 276 จุด
==> จังหวัดที่จุดความร้อนลดลง ได้แก่ จ.เชียงราย

● ฝุ่นละออง PM2.5 ในจังหวัดภาคเหนือตอนบนส่วนใหญ่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยมีสาเหตุหลักจาก
==> การเผาในพื้นที่ ซึ่งพบไฟป่าขนาดใหญ่ ลุกลามเป็นวงกว้าง และเกิดต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันหนาแน่นและสะสมต่อเนื่อง โดยเฉพาะ จ.เชียงใหม่ และ จ.แม่ฮ่องสอน
==> จังหวัดชายแดน ได้รับผลกระทบจากหมอกควันข้ามแดน โดยลมตะวันตกเฉียงใต้ ร่วมกับหมอกควันจากการเผาในพื้นที่ ส่งผลให้ฝุ่นละออง PM2.5 เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะ จ.เชียงราย และ จ.น่าน
==> ปัจจัยด้านอุตุนิยมวิทยา “ภาคเหนือตอนบน” อากาศปิดในตอนกลางคืนต่อเนื่องถึงเช้า ลมอ่อน การระบายฝุ่นเกิดได้น้อย ฝุ่นละอองมีการสะสมตัวมาก// “สำหรับภาคเหนือตอนล่าง” มีลมแรง ฝุ่นละอองมีการระบายตัวได้มากกว่า => ฝุ่นละอองถูกพัดไปสะสมเพิ่มเติมในตอนบนของภาค
==> ขอให้ 17 จังหวัดภาคเหนือเร่งควบคุมและดับไฟที่เกิดขึ้นและขอความร่วมมือประชาขนงดการเผาป่า เศษวัสดุการเกษตร อย่างเด็ดขาด ตลอดช่วงห้ามเผาที่จังหวัดกำหนด

● จากสถานการณ์วิกฤตหมอกควัน ทุกจังหวัดได้เร่งระดมสรรพกำลังเพื่อควบคุมและดับไฟ// จัดกำลังเจ้าหน้าที่ (จนท.ป่าไม้ ทหาร ฝ่ายปกครอง ปภ. อาสาสมัครและจิตอาสา) เข้าประจำการในระดับหมู่บ้าน// เข้มงวดการควบคุมแหล่งกำเนิดฝุ่นละอองทุกประเภท// รวมไปถึงการดูแลเฝ้าระวังผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของประชาขน

● สืบเนื่องจากการประชุม VTC ประจำสัปดาห์ ระหว่าง กองทัพภาคที่ 3 จังหวัดภาคเหนือ GISTDA ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ และกรมควบคุมมลพิษ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563
==> ที่ประชุมกำหนดให้ "17 จังหวัดภาคเหนือ" ร่วมกันฉีดพ่นละอองน้ำ สร้างความชุ่มชื่น ในวันที่ 27 - 29 มีนาคม 2563
==> วานนี้ (27 มีนาคม) ทุกจังหวัด ได้ดำเนินการฉีดพ่นและโปรยละอองน้ำ โดยรถบรรทุกน้ำ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง และอากาศยาน// ฉีดล้างถนน// รดน้ำต้นไม้ โดยพร้อมเพรียงกัน ปริมาณน้ำรวมกว่า 1,000,000 ลิตร


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน