*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3630
  • จำนวนผู้ชม : 5384196
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 269 , 12:37:26 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑. เมื่อวันที่ ๒๗ มี.ค.๖๓ ทางการมณฑลหูเป่ย ได้จัดพิธีมอบสิ่งของบริจาคช่วยเหลือชาวจีนโพ้นทะเลสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-๑๙ ที่นครอู่ฮั่น ประกอบด้วย หน้ากาก ๑.๑๒ ล้านชิ้น และสมุนไพรจีน ๗๐,๐๐๐ ชุด ซึ่งจะส่งให้ชาวจีนที่ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส เยอรมนี แคนาดา มาเลเซีย และญี่ปุ่น เป็นต้น โดยระบุว่า ในช่วงเวลาที่มณฑลหูเป่ยอยู่ในวิกฤตและมีความยากลำบาก ชาวจีนโพ้นทะเลต่างให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งพยายามทุกวิถีทางในการบริจาคเวชภัณฑ์ที่ขาดแคลน และแสดงบทบาทที่สำคัญในการช่วยควบคุมโรคระบาดในมณฑลหูเป่ย ดังนั้น ยามนี้ไวรัสกำลังแพร่ระบาดในทั่วโลก ชาวจีนโพ้นทะเลต้องเผชิญกับความลำบาก มณฑลหูเป่ยย่อมไม่อาจนิ่งนอนใจ และจะร่วมมือกับชาวจีนทั่วโลก เพื่อเอาชนะโรคระบาดไปด้วยกัน

๒. เมื่อวันที่ ๒๘ มี.ค.๖๓ ศาสตรจารย์ เฉิง เจินซุน (Cheng Zhenshun) ผู้อำนวยการแผนกรักษาโรคด้านทางเดินหายใจ กับโรคขั้นวิกฤต (Respiratory and critical care department) ของโรงพยาบาลจงหนานในสังกัดมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น ซึ่งปฏิบัติงานในโรงพยาบาลเหลย เสินซาน ของนครอู่ฮั่น (Wuhan Lei Shenshan Hospital) ได้ใช้เครือข่าย 5G แบ่งปันประสบการณ์การรับมือโควิด-๑๙ และมาตรการปฏิบัติในด้านการป้องกัน ผ่านระบบวีดีโอทางไกลแก่ชาวจีนโพ้นทะเลและชาวต่างชาติเชื้อสายจีนจำนวน ๖๐๐ คนใน ๒๙ ประเทศ ของทั้งยุโรปและเอเชีย โดยให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับอาการของผู้ติดเชื้อ มาตรการป้องกัน วิธีการฆ่าเชื้อ และการกักตัวเฝ้าระวัง เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้เน้นย้ำว่า ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยให้ดี รวมทั้งให้ความสำคัญกับงานฆ่าเชื้อในสถานที่ทำงาน และรักษาความสะอาดของมือ ตลอดจนหลีกเลี่ยงการชุมนุม ซึ่งเป็นประสบการณ์จริงที่ได้ผล

๓. เมื่อเวลา ๐๐.๐๖ น. ของวันที่ ๒๙ มี.ค.๖๓ เที่ยวบิน FU6779 จากสนามบินซันเสีย ในเมืองอี๋ชาง มณฑลหูเป่ย พร้อมด้วยผู้โดยสาร ๖๔ คน ออกเดินทางไปยังนครฝูโจว เมืองเอกของมณฑลฝูเจี้ยน (ฮกเกี้ยน) ซึ่งนับเป็นเที่ยวบินแรกที่ให้บริการภายหลังมณฑลหูเป่ยประกาศกลับมาให้บริการทางการบิน ทั้งนี้ มณฑลหูเป่ยตัดสินใจเปิดการคมนาคมทางอากาศหลังจากที่หยุดไปเกือบ ๒ เดือน เนื่องจากสถานการณ์ที่ดีขึ้นในขณะนี้ ทั้งนี้ ก่อนกลับมาเปิดให้บริการ สนามบินซันเสียได้ทำการฆ่าเชื้อ รวมทั้งอบรมฟื้นฟูการทำงานแก่พนักงาน และตรวจสอบอุปกรณ์การทำงาน ตลอดจนประเมินความเสี่ยง ขณะเดียวกัน ได้ติดตั้งเครื่องตรวจอุณหภูมิร่างกายที่แสดงผลในจอภาพ (Thermal imaging thermometer) บริเวณอาคารผู้โดยสารขาเข้าและขาออก ตลอดจนกำหนดสถานที่กักตัวสำหรับผู้โดยสารที่มีอุณหภูมิสูง เพื่อเป็นหลักประกันในการใช้มาตรการกักตัวเฝ้าระวัง หรือนำส่งโรงพยาบาลเมื่อตรวจพบผู้โดยสารที่มีอาการผิดปกติ

บทสรุป มณฑลหูเป่ยของจีน ได้ยกเลิกมาตรการควบคุม เช่น การเดินทางออกนอกพื้นที่ของประชาชน และการเปิดเส้นทางการบิน ฯลฯ ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ได้ลุกลามไปทั่วโลก ซึ่งได้ทำให้ชาวจีนโพ้นทะเลกับชาวต่างชาติเชื้อสายจีนในประเทศต่างๆ เกิดความกังวล ดังนั้น การจัดกิจกรรมของมณฑลหูเป่ย ในการบริจาคเวชภัณฑ์ที่ขาดแคลน รวมทั้งการแนะนำและอธิบายวิธีการป้องกันการติดเชื้อแบบมืออาชีพดังกล่าวนั้น จึงเป็นการแสดงบทบาทที่สำคัญต่อการช่วยเหลือในการรับมือกับโควิด-๑๙ ตามหลักวิทยาศาสตร์ ดังที่ผู้นำจีนได้ให้แนวทางไว้

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://globalnews.ca/news/6729050/coronavirus-hubei-lockdown-lifted/ และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200329/f09a2c53-ede0-7cf9-c886-fb5715c738a9.html รวมทั้งเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-03-29---wuhan-lei-shenshan-hospital-experts-spread-epidemic-prevention-knowledge-to-overseas-chinese-in-29-countries-.HkG8fTnaLI.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200328/253d7cc2-4596-a4b7-b2a0-da5e1cd32c1f.html ตลอดจนเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/life/2020-03-29---hubei-resumes-flight-to-take-off-from-hubei-.HkM9cV36UU.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200329/f90a7f94-3449-40ae-65fe-7639505159c9.html รวมถึงเว็บไซต์ https://today.line.me/hk/pc/article/Except+Wuhan+China+s+Hubei+reopens+domestic+flights-MYL3RM )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน