*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3622
  • จำนวนผู้ชม : 5380689
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 198 , 11:35:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑. การแพร่ระบาดที่รุนแรงของโควิด-๑๙ ทั่วโลก ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศอย่างรุนแรง และได้ทำให้การพัฒนาเศรษฐกิจของจีนต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ ที่ตามมา ดังนั้น ในระหว่างวันอาทิตย์ที่ ๒๙ มี.ค.๖๓ – วันพุธที่ ๑ เม.ย.๖๓ ที่ผ่านมา ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง จึงได้เดินทางไปตรวจงานที่มณฑลเจ้อเจียง โดยนักวิเคราะห์จำนวนไม่น้อยต่างเห็นว่า การที่ผู้นำจีนเลือกลงพื้นที่มณฑลเจ้อเจียง ซึ่งเป็นเขตที่เศรษฐกิจภาคเอกชนพัฒนาคึกคักมากที่สุดในจีนนั้น ได้ส่งสัญญาณอย่างชัดเจนว่า การป้องกันและควบคุมโควิด-๑๙ อย่างเข้มงวด ต้องรีบดำเนินการควบคู่ไปกับการฟื้นฟูการผลิตและการใช้ชีวิตอย่างเป็นระเบียบ เพื่อส่งเสริมให้เศรษฐกิจพัฒนาอย่างเป็นปกติโดยเร็ว

๒. ข้อสั่งการของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ในระหว่างลงพื้นที่ตรวจงานดังกล่าว โดยได้กล่าวถึงโควิด-๑๙ ที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมและวงการต่างๆ ระดับหนึ่ง และได้เน้นย้ำว่า คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้คำนึงถึงวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเป็นพิเศษ โดยประกาศใช้มาตรการบางอย่างเพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือวิสาหกิจเหล่านี้ให้ผ่านพ้นความยากลำบาก และจะมีการปรับปรุงอย่างทันกาลตามการเปลี่ยนแปลงของแนวโน้มสถานการณ์ด้วย

๓. การขับเคลื่อนต่อข้อสั่งการของผู้นำจีน ทำให้รัฐบาลจีนเร่งใช้มาตรการกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคโควิด-๑๙ ด้วยการดำเนินนโยบายลดหย่อนภาษีและภาระอื่นๆ ของวิสาหกิจ เพื่อสนับสนุนให้วิสาหกิจพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศเริ่มกลับมาประกอบการและทำการผลิตอีกครั้ง โดยที่นครหางโจว ซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียง รัฐบาลได้ใช้งบประมาณเช่าเหมาเครื่องบินรับคนงานนับพันคนจากมณฑลกุ้ยโจวและมณฑลเสฉวน ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน มายังเมืองหางโจวโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อสนับสนุนให้วิสาหกิจในพื้นที่สามารถกลับมาทำการผลิตได้อีกครั้งโดยเร็ว ในขณะพื้นที่ส่วนอื่นๆ ก็ได้มีการดำเนินการต่างๆ ได้แก่
๓.๑ โรงงานผลิตรถยนต์ Tesla ในมหานครเซี่ยงไฮ้ ได้เริ่มกลับมาทำการผลิตอีกครั้ง หลังหยุดยาวช่วงเทศกาลตรุษจีน ท่ามกลางมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-๑๙ อย่างเข้มงวด โดยโรงงานแห่งนี้มีบริษัทต่างชาติเป็นเจ้าของทั้งหมด และยังถือเป็นโรงงาน Tesla แห่งแรกนอกสหรัฐฯ ซึ่งก่อนเข้าไปในพื้นที่โรงงานพนักงานต้องใส่หน้ากากอนามัย และผ่านการตรวจอุณหภูมิ ในขณะที่ภายในโรงงานจะพ่นยาฆ่าเชื้อในจุดสำคัญทุก ๒ ชั่วโมง นอกจากนี้ โต๊ะในโรงอาหารของโรงงานถูกจัดเรียงให้มีช่องว่างห่างกันมากกว่าปกติ โดยจัดให้พนักงานนั่งคนละหนึ่งโต๊ะ และห้ามไม่ให้พนักงานตั้งแต่สองคนขึ้นไปนั่งทานข้าวด้วยกัน
๓.๒ ที่มหานครฉงชิ่ง ร้านสุกี้หม้อไฟกว่า ๗๐ แห่งเปิดให้บริการส่งถึงบ้าน เพื่อสนองความต้องการของลูกค้า โกยพนักงานร้านสุกี้หม้อไฟทุกแห่งสวมใส่หน้ากากอนามัย หมวก ถุงมือ ไปจนกระทั่งชุดป้องกัน อีกทั้งยังต้องผ่านการตรวจอุณหภูมิก่อนเข้าไปในครัวเพื่อความสะอาดและปลอดภัย เมื่อเตรียมเครื่องสุกี้หม้อไฟเรียบร้อย พนักงานจะส่งไปยังจุดหมาย โดยวางไว้บนโต๊ะหน้าประตูชุมชน แล้วจึงโทรศัพท์บอกลูกค้าให้ออกมารับอาหารเอง และพบว่า หลังเปิดให้บริการเพียงไม่กี่วันเท่านั้น แต่มียอดสั่งซื้อกว่าหลายล้านรายการ มูลค่าหลายสิบล้านหยวน
๓.๓ หลายบริษัทในจีนพากันจ้างงาน หรือ “แชร์พนักงานร่วมกัน” ชั่วคราว จากธุรกิจที่ยังไม่พร้อมเริ่มกลับมาประกอบการทั้งหมดหรือบางส่วน หลังจากต้องปิดเพราะการระบาดของโควิด-๑๙ โดยพนักงานชั่วคราวดังกล่าวส่วนใหญ่ทำงานในซูเปอร์มาร์เกต ร้านค้าออนไลน์ รวมถึงบริษัทหรือโรงงานที่ขาดแคลนพนักงานในช่วงนี้
๓.๔ สถานที่ท่องเที่ยวในหลายพื้นที่ของจีนเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังได้รับอนุญาตจากกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งชาติจีน ซึ่งต้องดำเนินมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-๑๙ อย่างเข้มงวดต่อไป โดยให้นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัย รับการตรวจอุณหภูมิ และแจ้งชื่อ-นามสกุลจริงก่อนซื้อตั๋วเข้าชม นอกจากนี้ สถานที่ท่องเที่ยวทุกแห่งยังต้องเก็บข้อมูลนักท่องเที่ยว เช่น ช่องทางการติดต่อ และประวัติการเดินทาง เพื่อนำไปวิเคราะห์ความเสี่ยงด้วยเทคโนโลยีบิ๊กดาต้า เป็นต้น
๓.๕ ที่กรุงปักกิ่งได้พยายามหาหนทางให้ประชาชนเดินทางด้วยความปลอดภัย สะดวกสบาย และประหยัดค่าใช้จ่าย โดยเปิดให้บริการรถบัสสาธารณะที่สามารถซื้อตั๋วออนไลน์ หรือ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “Customized Bus” ซึ่งผู้โดยสารสามารถเรียกรถผ่านแอปพลิเคชัน Customized Bus เมื่อมีผู้โดยสารต้องการใช้บริการ ระบบจะค้นหารถบัสที่วิ่งไปทางเดียวกันกับที่ผู้โดยสารต้องการจะไป ก่อนขึ้นรถ ผู้โดยสารทุกคนต้องผ่านการตรวจอุณหภูมิร่างกาย และรถบัสทุกคันต้องมีที่ว่างไม่ต่ำกว่า ๕๐% ส่วนผู้โดยสารบนรถต้องไม่นั่งติดกัน

บทสรุป ขณะที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้เดินทางลงพื้นที่มณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกของจีน ระหว่างวันที่ ๒๙ มี.ค. – ๑ เม.ย.๖๓ ได้อธิบายเกี่ยวกับวิกฤติจากการแพร่ระบาดที่รุนแรงของโควิด-๑๙ ทั่วโลกว่า วิกฤติกับโอกาสมักมาคู่กัน โดยการแก้ไขวิกฤติก็คือโอกาส ซึ่งการแสวงหาโอกาสในวิกฤติเป็นวิธีทางชนะปัญหา และด้วยปฏิบัติการที่เป็นรูปธรรมในการแก้ไขปัญหารับมือกับสภาพการแพร่ระบาดโควิค-๑๙ ของจีน โดยเฉพาะการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เช่น บิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ และคอมพิวเตอร์คลาวด์ ฯลฯ ได้กลายเป็นพลังสำคัญของการตรวจวินิจฉัยการแพร่ระบาด การหาต้นเหตุไวรัส การป้องกันรักษาพยาบาล และการจัดสรรทรัพยากร เป็นต้น ในขณะเดียวกันอุตสาหกรรมการผลิตใหม่ของจีนก็ได้มีโอกาสเปิดตัวเช่นกัน

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-04-01---xi-jinping-releases-extraordinary-signal-during-zhejiang-trip-.BkmfXcpWv8.html และเว็บไซต์ http://english.www.gov.cn/news/topnews/202004/02/content_WS5e85505dc6d0c201c2cbffbf.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200407/d476cb85-a226-a6f7-c417-b861e3277777.html และเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-04-02---understanding-xi-jinping-s-trip-to-zhejiang-from-five-keywords-.ryxkGLGXPL.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200407/2b7c146c-a660-4d75-d0e2-15376e2bf65a.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200402/6f6c3b6d-a274-539a-416a-75fde890e78b.html รวมถึงเว็บไซต์ https://www.daily-sun.com/printversion/details/473956/Chinese-president-unpauses-China%E2%80%99s-economy )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน