*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3666
  • จำนวนผู้ชม : 5397749
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 243 , 12:37:50 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. เมื่อวันที่ ๗ เม.ย.๖๓ นายกรัฐมนตรี หลี่ เค่อเฉียง ได้เป็นประธานการประชุมสมัยสามัญของคณะรัฐมนตรีจีน โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ออกมาตรการต่างๆ อาทิ จัดเพิ่มเขตทดลองอีคอมเมอร์สข้ามแดน (cross-border e-commerce) สนับสนุนการค้าแปรรูป จัดงานแสดงสินค้ากว่างโจวออนไลน์ เพื่อรับมือกับผลกระทบจากการแพร่ระบาด พยายามรักษาความมั่นคงของการค้าต่างประเทศและการลงทุนจากต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังประกาศจะขยายเวลาของการใช้นโยบายการเงินที่ให้สิทธิพิเศษและให้การสนับสนุนด้านภาษีอากรกับบริษัทที่มียอดจำนวนเงินกู้น้อย

๒. ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ ๑๓ มี.ค.๖๓ นายกรัฐมนตรีจีน ได้กล่าวเน้นว่า ต้องดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เพื่อปลดปล่อยศักยภาพการบริโภค การรักษาเสถียรภาพการค้าต่างประเทศ และเพิ่มแรงขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจ ซึ่งในวันเดียวกัน นายกรัฐมนตรีจีนได้ไปตรวจงานการดำเนินงานและการพัฒนาหมุนเวียนของตลาดทั่วประเทศ รวมไปถึงกลไกประสานงานการค้าต่างประเทศและการทุนจากต่างประเทศ โดยระบุว่า
๒.๑ โรคระบาดนำมาซึ่งความท้าทายอันใหญ่หลวงต่อเศรษฐกิจโลก ตลาดการเงินสากลเกิดการปั่นป่วนเป็นอย่างมาก ยิ่งยากลำบากเพียงไร จีนยิ่งต้องเพิ่มกำลังปฏิรูปและเปิดสู่ภายนอกมากยิ่งขึ้น
๒.๒ ต้องเร่งปฏิบัติการใช้นโยบายปฏิรูปและเปิดสู่ภายนอกในเขตการค้าเสรีให้ขยายวงกว้างยิ่งขึ้น ผลักดันแขนงงานให้มากขึ้นโดยเฉพาะอุตสาหกรรมบริการให้เปิดสู่ภายนอก
๒.๓ ต้องให้วิสาหกิจทั้งจีนและต่างชาติใช้นโยบายช่วยเหลืออุดหนุนอย่างเท่าเทียม ใช้นโยบายรักษาเสถียรภาพการค้าต่างประเทศอย่างจริงจัง ผลักดันให้การผ่านด่านมีความสะดวกยิ่งขึ้น ตลอดจนพัฒนาอีคอมเมิร์ซข้ามแดน (cross-border e-commerce)

๓. ข้อสังเกต เมื่อช่วงกลางเดือน ก.พ.๖๓ กระทรวงพาณิชย์จีนได้จัดพิมพ์ “หนังสือเวียนว่าด้วยการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ในการสร้างความมั่นคงด้านการค้าต่างประเทศและทุนต่างประเทศ รวมทั้งส่งเสริมการใช้จ่าย” เพื่อลดผลกระทบที่มีต่อแนวโน้มทางธุรกิจให้น้อยที่สุด โดยระบุว่า สนับสนุนผู้ประกอบการด้านการค้าต่างประเทศ การหมุนเวียนทางการค้า และอีคอมเมอร์ส (e-commerce) ตลอดจนธุรกิจทุนต่างชาติ ให้เปิดดำเนินการอย่างเป็นระบบระเบียบ โดยจะให้ผู้ประกอบการด้านการหมุนเวียนทางการค้าและผู้ประกอบการอีคอมเมอร์สจัดส่งอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อเป็นอันดับแรก เช่น หน้ากากอนามัย น้ำยาฆ่าเชื้อ ถุงมือ และแว่นตา เป็นต้น ซึ่งเป็นสิ่งของจำเป็นสำหรับงานป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส ในขณะที่ นายเหริน หงปิน ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์จีน ได้ประเมินสถานการณ์การระบาดของโควิด-๑๙ ว่า
๓.๑ จะไม่ส่งผลกระทบต่อการค้าระหว่างจีนกับต่างประเทศในระยะยาว โดยยังคงแนวโน้มการพัฒนาที่ดี ความได้เปรียบในการดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติของจีนจะไม่เปลี่ยนแปลง จีนยังคงเป็นเป้าหมายการลงทุนยอดนิยมของภาคธุรกิจทั่วโลก
๓.๒ เพื่อให้ความช่วยเหลือภาคธุรกิจของจีนฟื้นฟูสายการผลิต รวมทั้งคุ้มครองใบสั่งซื้อ การปฏิบัติตามสัญญา และการคุ้มครองตลาด ทางกระทรวงพาณิชย์จีนจึงออกนโยบาย ๒๐ ข้อ เพื่อประกันเสถียรภาพทางการค้า การลงทุนจากต่างชาติ และส่งเสริมการบริโภค
๓.๓ หน่วยงานการคลัง สรรพากร การธนาคาร และศุลกากรได้มีนโยบายในการส่งเสริมออกมาพร้อมกัน รวมทั้งมณฑลกว่างตง เจ้อเจียง เหอหนาน และกานซู่ ทั้งหมด ๑๖ เขตบริหารของจีน ก็ได้ใช้มาตรการที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือภาคธุรกิจที่ทำการค้ากับต่างชาติให้ก้าวพ้นวิกฤต โดยให้ความช่วยเหลือกับภาคธุรกิจอย่างตรงจุด
๓.๔ ในอนาคต กระทรวงพาณิชย์จีนจะผลักดันธุรกิจทุนต่างชาติในจีนให้เพิ่มจำนวนมากยิ่งขึ้น โดยฟื้นฟูสายการผลิตอย่างเป็นระเบียบ รวมทั้งเดินหน้าโครงการดึงดูดการลงทุนขนาดใหญ่จากต่างชาติ และขยายการอนุมัติให้นักธุรกิจต่างชาติลงทุนประกอบการให้กว้างขึ้น ตลอดจนเพิ่มการคุ้มครองสิทธิประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมายของนักลงทุนต่างชาติในจีน และปรับปรุงสิ่งแวดล้อมการประกอบธุรกิจของนักธุรกิจต่างชาติ การปฏิบัติตาม “กฎหมายการลงทุนสำหรับต่างชาติ” กับกฎเกณฑ์กฎข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้นักธุรกิจต่างชาติเพิ่มความมั่นใจต่อการลงทุนในระยะยาว

บทสรุป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ได้เป็นเหตุให้ตลาดโลกเกิดภาวะติดขัด การบริโภคหยุดชะงัก ดังนั้น นักธุรกิจและนักลงทุนจึงกำลังศึกษาวิธีการบุกเบิกตลาดและการค้าแบบใหม่ โดยเฉพาะการขนส่งทางรางของจีนที่กำลังได้รับฟื้นฟูเป็นปกติ ซึ่งจะทำให้ขบวนรถไฟระหว่างจีน-ยุโรปกลางเชื่อมตลาดของประเทศเอเชียและยุโรปเข้าด้วยกันอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังทำให้ผลไม้จากอาเซียนขนส่งมายังจีนผ่านทางรถไฟได้อีกด้วย ในขณะที่การส่งออกไปต่างประเทศของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (e-commerce) ในเมืองหางโจวของจีน ยังคงรักษาแนวโน้มการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยประเทศเป้าหมายการส่งออกรวมถึงรัสเซีย สเปน และฝรั่งเศส เป็นต้น และกิจกรรมทางการค้าดังกล่าวจะปลุกให้ตลาดการค้ามีชีวิตชีวามากขึ้น

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://english.www.gov.cn/premier/news/202004/07/content_WS5e8c9feec6d0c201c2cc06cd.html และเว็บไซต์ http://english.www.gov.cn/policies/infographics/202004/08/content_WS5e8d76ffc6d0c201c2cc0777.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200408/48018d99-683f-acb7-f505-f58048da79a9.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200314/f6e26745-a83c-5f72-8a59-9a7989c3c79e.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200403/eec9269a-93fc-cf80-e016-da40aeca61cf.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200219/5311fa40-9207-9d4c-3a30-c27a486238bc.html รวมถึงเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200225/dc916aac-b090-2c5e-3f1b-76899cff5c39.html และเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-04-07---li-keqiang-presided-over-the-convening-of-the-state-council-executive-meeting-to-launch-the-establishment-of-a-cross-border-e-commerce-comprehensive-test-zone--support-for-processing-trade--and-a-series-of-measures-held-on-the-canton-fair-online--etc--.rkQa5ycwL.html )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน