*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3667
  • จำนวนผู้ชม : 5397997
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 228 , 10:23:56 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

๑. ในวันนี้ (วันที่ ๑๔ เม.ย.๖๓) จะมีการประชุมสุดยอดอาเซียน และผู้นำอาเซียนบวกสาม (จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้) สมัยพิเศษ ว่าด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) ที่ปกติแล้วจะประชุมเป็นประจำทุกปี ปีละ ๒ ครั้ง แต่เนื่องด้วยขณะนี้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-๑๙ ได้ส่งผลกระทบทั่วโลกและทุกประเทศในอาเซียน ผู้นำอาเซียนจึงเห็นพ้องให้จัดการประชุมผ่านระบบทางไกลแทน โดยในช่วงเช้าวันนี้ จะเป็นการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ๑๐ ประเทศ และช่วงบ่ายจะเป็นการประชุมร่วมระหว่างผู้นำอาเซียนกับประเทศคู่เจรจาบวกสาม (จีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้) ซึ่งเกิดจากข้อเสนอของจีนในการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน-จีน สมัยพิเศษ ว่าด้วยสถานการณ์โควิด-๑๙ ระหว่างวันที่ ๑๙ – ๒๑ ก.พ.๖๓ ณ กรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ที่จะให้มีการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียนสมัยพิเศษ ว่าด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ ในช่วงเวลาที่เหมาะสม

๒. ข้อเสนอดังกล่าวของจีน ประกอบด้วย ๔ ประการ ได้แก่
๒.๑ ประการแรกคือ การเสริมสร้างการเชื่อมต่อ การป้องกันและควบคุมร่วมกัน ส่งเสริมการประสานงานที่มีประสิทธิภาพและความร่วมมือระหว่างหน่วยงานด้านสาธารณสุข กักกันโรค การขนส่ง และการเข้าและออกของทั้งสองฝ่าย การประชุมมัยพิเศษถูกจัดขึ้นในเวลาที่ถูกต้องเหมาะสม มีการวางแผนและทิศทางของความร่วมมือในระดับที่สูงขึ้น
๒.๒ ประการที่สองคือ การมองในระยะยาวและสร้างกลไกความร่วมมือระยะยาว จัดตั้งกลไกการประสานงานกรณีฉุกเฉินด้านสาธารณสุขจีน - อาเซียนเพื่อปรับปรุงความเร็วในการรับมือต่อเหตุการณ์ฉุกเฉินด้านสาธารณสุข จัดตั้งศูนย์สำรองสารพิษที่ใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค
๒.๓ ประการที่สามคือ การรับมืออย่างมีเหตุผลและเอาชนะความตื่นตระหนก เคารพคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลก ร่วมมือกันฟื้นฟูการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและบุคลากรให้เป็นปกติโดยเร็ววัน
๒.๔ ประการที่สี่คือ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส บ่มเพาะความร่วมมือใหม่ๆให้เติบโตขึ้น ส่งเสริมเศรษฐกิจเพื่อเร่งสร้างเครือข่าย ระบบดิจิตัล ส่งเสริมความร่วมมือด้านอีคอมเมิร์ซ ความร่วมมือในด้านต่าง ๆ เช่นการชำระเงินผ่านทางมือถือเป็นต้น ยกระดับการบริหารการจัดการขอเมือง การรับมือต่อเหตุฉุกเฉินสาธารณะที่สำคัญ รวมไปถึงความสามารถในการตัดสินใจและการประมวลผล

บทสรุป สำหรับผลจากการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนและการประชุมอาเซียนกับประเทศคู่เจรจาบวกสาม (จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้) ซึ่งเป็นการประชุมผ่านระบบทางไกลในวันนี้ (วันที่ ๑๔ เม.ย.๖๓) จะมีการรับรองปฏิญญาร่วม ๒ ฉบับ ซึ่งจะยืนยันถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มประเทศอาเซียนและประเทศคู่เจรจาสามประเทศดังกล่าว ในการป้องกันและกำจัดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดที่คุกคามชีวิตของผู้คน และเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศสมาชิก

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://en.vietnamplus.vn/asean-asean3-special-summits-on-covid19-response-to-be-held-online/171471.vnp และเว็บไซต์ https://www.ryt9.com/s/iq03/3114100 รวมทั้งเว็บไซต์ http://www.chinaembassy.or.th/th/gdxw/t1748061.htm และเว็บไซต์ https://global.chinadaily.com.cn/a/202004/08/WS5e8d0abaa310aeaeeed509be.html ตลอดจนเว็บไซต์ https://www.vir.com.vn/asean-asean3-special-summits-on-covid-19-response-to-be-held-online-75463.html และเว็บไซต์ https://en.qdnd.vn/asean-community/vietnam-and-asean/asean-asean-3-special-summits-on-covid-19-response-to-be-held-online-515598 )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน