*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3660
  • จำนวนผู้ชม : 5396204
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 247 , 12:29:25 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. ในช่วงต้นของถ้อยแถลง นายกรัฐมนตรีจีนได้กล่าวถึงสถานการณ์โดยภาพรวมว่า
๑.๑ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นสำหรับประชาคมระหว่างประเทศ เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นในการดำเนินการอย่างเป็นเอกภาพและตอบสนองโดยรวม เพื่อการแก้ไขปัญหาวิกฤติร่วมกันและการวางกลไกการเตรียมความพร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉินในการต่อสู้กับโรคระบาด รวมทั้งการเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด เพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน
๑.๒ ในการต่อสู้กับโควิด-๑๙ ทำให้ตระหนักถึงชุมชนที่มีอนาคตร่วมกัน ซึ่งต้องทำงานร่วมกัน ประสานงานกันและมีความร่วมมือที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น แบบเป็นหุ้นส่วนที่มีความเป็นปึกแผ่นและให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออก ทั้งนี้ รัฐบาลจีนได้ยึดถือประชาชนเป็นศูนย์กลางอยู่เสมอ และปฏิบัติตามวิธีการทางวิทยาศาสตร์ในการกำหนดเป้าหมายต่างๆ อย่างเปิดกว้างและโปร่งใส
๑.๓ ขอขอบคุณประชาชนชาวจีนทั้งประเทศที่ใช้ความพยายามอย่างหนัก ทำให้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในการควบคุมการระบาดของโรค รวมทั้งการฟื้นฟูชีวิตและการทำงานให้กลับสู่ปกติอย่างรวดเร็ว ซึ่งจีนได้ใช้มาตรการลดภาษีและค่าธรรมเนียมจำนวนมาก เพื่อลดภาระขององค์กร ตลอดจนเพิ่มการเติบโตของการบริโภคและสนับสนุนอุตสาหกรรมรูปแบบใหม่ ภายใต้การปฏิรูปและการเปิดกว้าง อีกทั้งดำเนินนโยบายการคลังและการเงิน โดยการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม

๒. นายกรัฐมนตรีจีน ได้เน้นย้ำข้อเสนอในการสนับสนุนมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคว่า ไม่มีประเทศใดสามารถต่อสู้กับโรคนี้ได้โดยลำพัง กล่าวคือ
๒.๑ ประการแรก อาเซียนบวกสาม (ASEAN Plus Three: APT) จำเป็นต้องเพิ่มพูนความร่วมมืออย่างรอบด้านในการสร้างขีดความสามารถด้านสาธารณสุข เพื่อการปกป้องและรักษาชีวิตเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก โดยเฉพาะต้องปกป้องความปลอดภัยและสุขภาพของชาวต่างชาติเช่นเดียวกับที่ปกป้องพลเมืองของตนเอง ควรกระชับความร่วมมือระหว่างหน่วยงานด้านสุขภาพ ศุลกากร การขนส่งและการเข้าเมืองของประเทศสมาชิก โดยมีกลไกการประสานงาน เพื่อการสื่อสารที่ราบรื่น รวมทั้งมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคจากการผ่านเข้าออกดินแดน ตลอดจน ต้องแบ่งปันประสบการณ์การวินิจฉัยและการรักษา ข้อมูลการวิจัย และมีการวิจัยร่วมกันเพื่อการพัฒนายาและวัคซีน มีการประสานงานในการผลิต การจัดหาเวชภัณฑ์และการอำนวยความสะดวกในการซื้อเวชภัณฑ์ในเชิงพาณิชย์ โดยจีนสนับสนุนอาเซียนในการจัดตั้งกองทุนโควิด-๑๙ และจะให้การสนับสนุนที่จำเป็นผ่านกองทุนความร่วมมืออาเซียน – จีน และกองทุนความร่วมมือของกลุ่มอาเซียนบวกสาม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทั้งในปัจจุบันและในระยะยาว นอกจากนี้ จีนขอแนะนำให้มีการจัดตั้งคลังสำรองเวชภัณฑ์ เพื่อให้มีความพร้อมในการตอบสนองอุปกรณ์ฉุกเฉิน และต้องดำเนินการฝึกซ้อมแผนสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสาธารณสุข อีกทั้งใช้ประโยชน์จากกองทุนความร่วมมือกลุ่มอาเซียนบวกสาม เพื่อดำเนินโครงการฝึกอบรมด้านสาธารณสุข โดยควรสนับสนุนองค์การอนามัยโลก (WHO) ในการประสานงานและทำงานร่วมกัน เพื่อปกป้องความมั่นคงด้านสุขภาพของประชาชนในระดับภูมิภาคและระดับโลก
๒.๒ ประการที่สอง อาเซียนบวกสาม (APT) จำเป็นต้องฟื้นฟูการเติบโตทางเศรษฐกิจและบูรณาการทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น รวมทั้งกำจัดอุปสรรคต่อการค้าและการลงทุน โดยการเปิดตลาดเพื่อฟื้นฟูการเติบโตในเอเชียตะวันออกโดยเร็วที่สุด ด้วยมาตรการควบคุมที่จำเป็น ซึ่งควรพิจารณาเปิด "ช่องทางที่รวดเร็ว" สำหรับการพาณิชย์ การขนส่งและการบริการด้านเทคโนโลยี อันจะเอื้อต่อการไหลเวียนของผู้คนและสินค้าที่จำเป็น ที่จะทำให้อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานมีเสถียรภาพ โดยไม่กระทบต่อการควบคุมการระบาดของโรค นอกจากนี้ ต้องมีการวิจัยร่วมกันเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทาน เพื่อสร้างความเชื่อมโยง รวมทั้งควรพัฒนาความร่วมมือด้านการดูแลสุขภาพและการแพทย์ การผลิต บิ๊กดาต้า และ 5G เพื่อส่งเสริมการเติบโตใหม่ โดยต้องทำงานเพื่อนำไปสู่การลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ภายในกรอบเวลาที่ตกลงกันและเร่งการเจรจา FTA ระดับไตรภาคีเพื่อเร่งการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค
๒.๓ ประการที่สาม อาเซียนบวกสาม (APT) ต้องกระชับการประสานงานเชิงนโยบายเพื่อป้องกันความเสี่ยงและความท้าทายทุกประเภทที่จะมาจากโควิด-๑๙ เพื่อเป็นจุดศูนย์กลางของความมั่นคงสำหรับภูมิภาค โดยควรขยายการใช้สกุลเงินท้องถิ่นในการค้าและการลงทุนในภูมิภาคและปรับปรุงเครือข่ายการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน ตามความตกลงมาตรการริเริ่มเชียงใหม่ไปสู่การเป็นพหุภาคี (CMIM) และสำนักงานวิจัยเศรษฐกิจมหภาคของภูมิภาคอาเซียนบวกสาม (AMRO) เพื่อเพิ่มความพร้อมสำหรับวิกฤต และควรสนับสนุนธนาคารโลก ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (ADB) ธนาคารเพื่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย (AIIB) และสถาบันการเงินพหุภาคีอื่น ๆ ในการดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อให้มีสภาพคล่องเพียงพอ โดยจีนจะจัดสรรเงิน ๑๐ ล้านดอลลาร์สหรัฐในกองทุนลดความยากจนและความร่วมมือระดับภูมิภาคภายใต้ ADB เพื่อสนับสนุนโครงการควบคุมการระบาดในภูมิภาค นอกจากนี้ จีนยินดีรับข้อเสนอของ AIIB สำหรับการฟื้นฟูจากโควิด-๑๙ ด้วยเงินทุนเริ่มต้นจำนวน ๕ พันล้านเหรียญสหรัฐ

บทสรุป นายกรัฐมนตรีจีนกล่าวเน้นในช่วงท้ายของการแถลงว่า ภูมิภาคนี้เป็นหนึ่งในผู้ผลิตธัญพืชรายใหญ่ของโลก และเป็นที่ตั้งของประชากรกว่าหนึ่งในสี่ของโลก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประเทศกำลังพัฒนา ดังนั้น การสร้างความมั่นคงด้านอาหารเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง โดยต้องใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากองค์กรสำรองข้าวฉุกเฉินของอาเซียนบวกสาม (APTERR) เพื่อป้องกันวิกฤตด้านอาหาร นอกจากนี้ อาเซียนบวกสาม (APT) จะทำงานร่วมกันเป็นหุ้นส่วนด้วยความสามัคคี โดยจีนจะยืนเคียงข้างกับประชาชนในเอเชียตะวันออกและทั่วโลก เพื่อผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากจากผลกระทบของโรคระบาด โดยเชื่อมั่นว่า จะทำให้เศรษฐกิจในภูมิภาคได้รับการฟื้นฟู อันจะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองและเสถียรภาพของโลก

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.chinaembassy.or.th/chn/zgyw/t1769818.htm และเว็บไซต์ http://www.chinaembassy.or.th/eng/zgyw/t1769720.htm รวมทั้งเว็บไซต์ http://www.chinaembassy.or.th/chn/zgyw/t1769808.htm และเว็บไซต์ http://www.chinaembassy.or.th/eng/zgyw/t1769719.htm )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน