*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3667
  • จำนวนผู้ชม : 5398166
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 321 , 00:26:31 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“กองทัพอากาศ จัดเครื่องบินลำเลียงแบบที่ ๑๖ (บ.ล.๑๖) หรือ ATR 72-500 นำส่งหุ่นยนต์พระราชทาน “ปิ่นโต” (PINTO) และระบบสื่อสารทางไกล “กระจก” (TELEPRESENCE) มอบให้แก่ โรงพยาบาลน่าน โรงพยาบาลสันทราย และโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่”

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานหุ่นยนต์ขนส่งในพื้นที่ติดเชื้อ “ปิ่นโต” (PINTO) และระบบสื่อสารทางไกล “กระจก” (TELEPRESENCE) ไปช่วยบุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

ในการนี้ เมื่อวันที่ ๑๕ เมษายน ๒๕๖๓ กองทัพอากาศ ได้จัดเครื่องบินลำเลียงแบบที่ ๑๖ (บ.ล.๑๖) หรือ ATR 72-500 บินนำส่งหุ่นยนต์พระราชทาน พร้อมระบบสื่อสารทางไกล และเจ้าหน้าที่โครงการฯ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากกองบิน ๖ ดอนเมือง ไปยัง ฝูงบิน ๔๖๖ จังหวัดน่าน และกองบิน ๔๑ จังหวัดเชียงใหม่

เพื่อนำหุ่นยนต์พระราชทาน และระบบสื่อสารทางไกลดังกล่าว ไปมอบและติดตั้งให้แก่โรงพยาบาลตามพระราชประสงค์ ประกอบด้วย หุ่นยนต์ปิ่นโต จำนวน ๑ ชุด พร้อมระบบสื่อสารทางไกล “กระจก” จำนวน ๑ กล่อง ให้แก่ โรงพยาบาลสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ , หุ่นยนต์ปิ่นโต จำนวน ๑ ชุด พร้อมระบบสื่อสารทางไกล “กระจก” จำนวน ๑ กล่อง ให้แก่ โรงพยาบาลน่าน จังหวัดน่าน และระบบสื่อสารทางไกล “กระจก” จำนวน ๑ กล่อง ให้แก่ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี อาจารย์ ดร.สุรัฐ ขวัญเมือง หัวหน้าโครงการฯ เป็นผู้แทนในการส่งมอบและติดตั้งอุปกรณ์

ในโอกาสนี้ พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้มอบหมายให้ นาวาอากาศเอก นรุธ กำเนิดนักตะ ผู้บังคับการกองบิน ๔๑ ร่วมพิธีส่งมอบหุ่นยนต์พระราชทาน พร้อมนำหน้ากากอนามัย N95 จำนวน ๑๖๐ ชิ้น มอบให้แก่โรงพยาบาลสันทราย และมอบหมายให้ เรืออากาศเอก วศินภัทร์ สิงห์แก้ว รองหัวหน้าแผนกสนับสนุนการบิน ฝูงบิน ๔๖๖ น่าน ร่วมพิธีส่งมอบหุ่นยนต์พระราชทาน พร้อมนำหน้ากากอนามัย N95 จำนวน ๑๖๐ ชิ้น มอบให้แก่โรงพยาบาลน่านด้วย

สำหรับหุ่นยนต์ปิ่นโต (PINTO) และระบบสื่อสารทางไกล “กระจก” (TELEPRESENCE) เกิดขึ้นจากการจัดตั้งโครงการหุ่นยนต์และอุปกรณ์สนับสนุนทางการแพทย์ในสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เล็งเห็นถึงวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยและทั่วโลก ทำให้มีผู้ติดเชื้อและมีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีแนวโน้มความรุนแรงมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะเป็นโรคอุบัติใหม่ ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยบุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาลต่างๆ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงได้จัดตั้งโครงการนี้ขึ้น เพื่อช่วยให้แพทย์และพยาบาลสามารถปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยจากระยะไกลได้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าไปใกล้กับผู้ป่วย อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของแพทย์และพยาบาล รวมถึงยังช่วยลดจำนวนการใช้งานของชุดป้องกันตนเอง (PPE) ซึ่งขาดแคลนอยู่ในปัจจุบันอีกด้วย

ที่มา : https://www.facebook.com/rtafnews.mi.th/


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน