*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3667
  • จำนวนผู้ชม : 5398166
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 226 , 12:53:43 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 นายอู๋ เจียงห้าว (Wu Jianghao) อธิบดีกรมกิจการเอเชีย กระทรวงการต่างประเทศจีน ที่ได้กล่าวถึงการประชุมอาเซียนบวกสาม (APT) วาระพิเศษ ว่าด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) เมื่อวันที่ ๑๔ เม.ย.๖๓ ว่าทำให้ทุกฝ่ายมีความมั่นใจมากขึ้นในการดำเนินความร่วมมือและยังทำให้แนวทางความร่วมมือในภูมิภาคมีความชัดเจนมากขึ้น ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

๑. กรณีที่ทุกฝ่ายมีความมั่นใจมากขึ้นในการดำเนินความร่วมมือนั้น อธิบดีกรมกิจการเอเชีย กระทรวงการต่างประเทศจีน ได้ให้ทัศนะว่า
๑.๑ ข้อเสนอและข้อริเริ่มของจีนได้รับการตอบรับที่ดีและการสนับสนุนจากทุกฝ่าย ซึ่งนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง ได้บรรยายสรุปประสบการณ์ของจีนในการประสานการป้องกัน การควบคุมการระบาดของโรคกับการพัฒนาเศรษฐกิจสังคม อีกทั้งยังได้มีข้อเสนอและข้อริเริ่มที่สำคัญเกี่ยวกับการกระชับความร่วมมือในการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรค การยกระดับสาธารณสุข การฟื้นฟูการพัฒนาเศรษฐกิจ รวมทั้งการรับมือกับความเสี่ยงและการท้าทายในด้านต่างๆ
๑.๒ ผู้นำทุกประเทศที่เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ เห็นเป็นเอกฉันท์ว่า การจัดประชุมครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดในยามที่ทุกฝ่ายกำลังรับมือกับการระบาดของโรค โดย ๑๐ ประเทศในอาเซียนกับ จีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ต้องกระชับความร่วมมือ ร่วมกันป้องกันและควบคุมการระบาดของโรค ในขณะเดียวกัน ยังต้องรักษาความคล่องตัวของห่วงโซ่การผลิตและห่วงโซ่อุปทาน พยายามฟื้นฟูการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม
๑.๓ ผู้นำประเทศที่เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้มีความเห็นร่วมกันในหลายด้านที่สำคัญ เช่น การยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค และการยกระดับการบริหารด้านสาธารณสุขให้สูงขึ้น นอกจากนี้ ยังเห็นเป็นเอกฉันท์ว่า ต้องไม่ให้มีการทำลายชื่อเสียงของประเทศอื่น และต้องไม่เลือกปฏิบัติต่อประเทศอื่น ต้องร่วมมือกับองค์การอนามัยโลกและประชาคมระหว่างประเทศอย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมกันรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุขของโลก

๒. กรณีที่ได้ทำให้แนวทางความร่วมมือในภูมิภาคมีความชัดเจนมากขึ้นนั้น อธิบดีกรมกิจการเอเชีย กระทรวงการต่างประเทศจีน ได้ให้ทัศนะว่า
๒.๑ การที่ทุกฝ่ายเห็นด้วยที่จะแบ่งปันข้อมูลข่าวสาร การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และกระชับความร่วมมือในการวิจัย พัฒนายารักษาโรคและวัคซีน รวมทั้งจะให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันด้านเทคโนโลยี เพื่อให้หลักประกันต่ออุปทานด้านยารักษาโรค เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ และเวชภัณฑ์ชนิดอื่น ซึ่งทุกฝ่ายเห็นด้วยที่จะหารือเรื่องการนำเงินทุนส่วนหนึ่งจากกองทุนความร่วมมืออาเซียน-จีน และกองทุนความร่วมมืออาเซียนกับจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไปจัดตั้งกองทุนพิเศษ เพื่อสนับสนุนประเทศอาเซียนรับมือกับการระบาดของโรค
๒.๒ การที่ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่า ต้องพิจารณาถึงสภาพความเป็นจริงของภูมิภาคเอเชียตะวันออกที่มีความหลากหลายในด้านต่างๆ และแต่ละประเทศมีระดับการพัฒนาที่แตกต่างกันค่อนข้างมาก โดยต้องเสริมบทบาทในการรับมือกับภัยคุกคามด้านสาธารณสุขของกลไกที่มีอยู่แล้วของ ๑๐ ประเทศในอาเซียนกับ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และของ ๑๐ ประเทศในอาเซียนเอง นอกจากนี้ ทุกฝ่ายยังได้หารือในการจัดตั้งกลไกสำรองเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์และเวชภัณฑ์ชนิดต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำรองไว้ไม่เพียงพอ
๒.๓ การที่ทุกฝ่ายเห็นด้วยที่จะพยายามลดผลกระทบจากโรคระบาดที่มีต่อเศรษฐกิจ และสังคม โดยจะรักษาการติดต่อไปมาหาสู่กันด้านการค้า การลงทุน และการเปิดตลาด รวมทั้งความคล่องตัวของห่วงโซ่อุปทาน อีกทั้งจะใช้นโยบายการคลังในการกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจ นอกจากนี้ ยังจะให้การสนับสนุนมากขึ้นแก่วิสาหกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม และประชาชนกลุ่มด้อยโอกาส และจะระมัดระวังต่อความเสี่ยงทางการเงินที่แฝงอยู่ ทั้งนี้ ทุกฝ่ายยินดีที่จะให้องค์กรการเงินพหุภาคีต่างๆ เช่น ธนาคารโลก ธนาคารพัฒนาเอเชีย (ADB) ธนาคารเพื่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย (AIIB) ใช้มาตรการสนับสนุนทางการเงินต่อการรับมือกับการระบาดของโรค และการลดความเสี่ยงด้านต่างๆ

บทสรุป จีนได้แสดงท่าทีที่มีความพอใจต่อผลการประชุมครั้งนี้ โดยยินดีที่จะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทุกฝ่าย และจะใช้ปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อเอาชนะการต่อสู้กับการระบาดของโรค โดยการยกระดับสาธารณสุข และฟื้นฟูเศรษฐกิจในภูมิภาคโดยเร็ว ทั้งนี้ การประชุมอาเซียนบวกสาม (APT) วาระพิเศษครั้งนี้ นับเป็นการประชุมที่สำคัญอีกครั้งหนึ่ง ระหว่างประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออก นอกจากนี้ ข้อริเริ่มของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ที่เสนอให้ประชาคมโลกร่วมแรงร่วมใจกันในการรับมือกับการระบาดของโรค และกระชับความร่วมมือระหว่างประเทศในทุกด้านนั้น ได้รับการตอบรับที่ดียิ่งขึ้น

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/gn/2020/04-15/9158217.shtml และเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-04-15---sharing-the-wind-and-rain-and-overcoming-the-difficulties%E2%80%94%E2%80%94interpreting-the-results-of-the-special-meeting-of-leaders-from-asean-and-china--japan-and-south-korea-to-fight-the-new-coronary-pneumonia-outbreak-.r10HyjVdI.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://www.ecns.cn/news/2020-04-15/detail-ifzviiqq6927037.shtml และเว็บไซต์ http://www.china.org.cn/world/2020-04/15/content_75933851.htm ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200415/7668666e-e5bc-3dc0-8a0e-10e878d3abd2.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200415/7668666e-e5bc-3dc0-8a0e-10e878d3abd2.html รวมถึงเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200414/7be4f817-e051-6212-fb80-90de75f12b0e.html และเว็บไซต์ https://www.republicworld.com/world-news/rest-of-the-world-news/china-willing-to-share-virus-info-with-asean.html อีกทั้งเว็บไซต์ https://www.thestar.com.my/news/nation/2020/04/14/asean-plus-three-leaders-agree-to-set-up-special-fund-to-fight-covid-19 )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน