*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3661
  • จำนวนผู้ชม : 5396708
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 204 , 11:42:02 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. มีการประเมินว่า ประเทศจีนมีส่วนในการเติบโตของเศรษฐกิจโลกราว ๓๐% และการที่จีนสามารถควบคุมการระบาดของโควิด-๑๙ โดยเร่งสนับสนุนวิสาหกิจทั่วประเทศให้กลับมาทำการผลิตและประกอบธุรกิจได้อีกครั้งนั้น ย่อมเป็นประโยชน์ต่อการยับยั้งการระบาดของโรคและการรักษาเสถียรภาพของห่วงโซ่การผลิตทั่วโลก ทั้งนี้ การอุปโภคบริโภคเป็นแรงขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดของจีนอย่างต่อเนื่องในช่วง ๖ ปีที่ผ่านมา ซึ่งตัวเลขการอุปโภคบริโภคมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับผลการพัฒนาเศรษฐกิจ ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจของจีนในขณะนี้ คือ การใช้มาตรการเพื่อลดผลกระทบจากโควิด-๑๙ ที่มีต่อธุรกิจด้านอุปโภคบริโภค

๒. นับตั้งแต่วันที่ ๓๐ มี.ค.๖๓ ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาเก็ต และย่านการค้าในนครอู่ฮั่น ได้เริ่มทยอยกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง อันเป็นการส่งสัญญาณในเชิงบวกทางเศรษฐกิจ ทั้งนี้ นครอู่ฮั่นเป็นเขตเศรษฐกิจสำคัญทางตอนกลางของจีน ในปี ๒๐๑๙ (พ.ศ.๒๕๖๒) ผลิตภัณฑ์มวลรวม หรือ GDP ของนครอู่ฮั่นอยู่ในอันดับ ๘ เมื่อเทียบกับเมืองอื่น ๆ ทั่วประเทศ โดยนครอู่ฮั่นเป็นแหล่งผลิตยานยนต์ที่สำคัญในประเทศ และเป็นฐานการผลิตอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และสารสนเทศระดับโลก จึงมีบทบาทสำคัญในห่วงโซ่การผลิตทั้งในจีนและทั่วโลก นอกจากนี้ นครอู่ฮั่นยังเป็นชุมทางการคมนาคมขนส่งในภาคกลางของจีน และเป็นศูนย์กลางของกลุ่มเมืองขนาดกลางและขนาดใหญ่ในรัศมี ๑,๐๐๐ กิโลเมตรด้วย ดังนั้น การยกเลิกมาตรการจำกัดการเดินทางในนครอู่ฮั่น จึงมีส่วนช่วยให้เครือข่ายการคมนาคมของจีนกลับคืนสู่ภาวะปกติ อันเป็นประโยชน์ต่อการทำให้พื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศได้กลับมาทำการผลิตและประกอบธุรกิจอีกครั้ง โดยใช้มาตรการสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเช่นเดียวกับนครอู่ฮั่น อาทิ การลด หรือ งดเก็บภาษี ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ และสนับสนุนการจ้างงานแก่วิสาหกิจ

๓. ข้อสังเกต หลังเกิดการระบาดของโควิด-๑๙ จีนได้ระดมกำลังและวางแผนอย่างรอบด้าน โดยที่ประชาชนทั่วประเทศมีความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และร่วมแรงร่วมใจกันทำสงครามต่อต้านการระบาดของโรค ในขณะที่มีมาตรการสนับสนุนและผลักดันให้วิสาหกิจตลอดจนหน่วยงานต่างๆ เริ่มกลับมาทำงานและทำการผลิตบนพื้นฐานการดำเนินการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรค เพื่อประกันการมีอุปทานที่เพียงพอ และรักษาความพยายามที่จะนำพาประเทศจีนให้สามารถบรรลุเป้าหมายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมตามที่กำหนดไว้ กล่าวคือ
๓.๑ เมื่อวันที่ ๒๖ ก.พ.๖๓ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้กล่าวเน้นย้ำว่า สภาพการป้องกันและควบคุมโรคระบาดของจีนกำลังประสบผลดีในท้องที่ต่างๆ และการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมก็ไม่อาจวางมือเช่นกัน ในขณะที่สถานการณ์แพร่ระบาดของมณฑลหูเป่ยและเมืองอู่ฮั่นยังคงซับซ้อนและล่อแหลม จึงไม่เพียงต้องเร่งการป้องกันควบคุมไวรัสโควิด-๑๙ ยังต้องรักษาการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมให้ดำเนินไปได้ด้วย ซึ่งในวันนั้น ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ก็ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เพื่อรับทราบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค พร้อมกำหนดนโยบายสำคัญในการรับมือ รวมถึงความจำเป็นที่ต้องมีมาตรการคุ้มครองสำหรับกลุ่มคนที่ยากต่อการดูแลตัวเองได้ เช่น ผู้ที่อยู่ในสถานเลี้ยงดูผู้สงอายุ สถานสงเคราะห์เด็ก โรงพยาบาลผู้ป่วยโรคจิต ฯลฯ ตลอดจนต้องให้นายแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่อยู่แนวหน้ามีการป้องกันตนเองอย่างดี
๓.๒ เมื่อวันที่ ๑๘ มี.ค.๖๓ คณะกรรมการประจำกรมการเมืองของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้จัดการประชุมเพื่อหารือและวางแผนภารกิจสำคัญในการประสานการป้องกัน ควบคุมการระบาดของโรคโควิด-๑๙ กับการพัฒนาเศรษฐกิจสังคม โดยมีประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ในฐานะเลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เป็นประธานการประชุมฯ ได้เน้นย้ำว่า มณฑลหูเป่ยและนครอู่ฮั่นยังต้องดำเนินการอย่างรอบคอบและระมัดระวังทั้งกระบวนการ พยายามเพิ่มอัตราผู้ป่วยที่หายดี และลดอัตราผู้เสียชีวิต ในขณะเดียวกัน ยังต้องปรับปรุงมาตรการป้องกันและควบคุมโรคระบาดในชุมชน ขยายพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันสำหรับชาวบ้านในชุมชนที่มีความเสี่ยงน้อยอย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ นครอู่ฮั่นต้องค่อยๆ ขับเคลื่อนให้ธุรกิจต่างๆ กลับมาประกอบการและทำการผลิตอีกครั้ง ขณะที่พื้นที่อื่นในมณฑลหูเป่ยต้องค่อยๆ ยกเลิกมาตรการควบคุมต่างๆ และให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลประชาชนมากขึ้น รวมทั้งต้องเน้นป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคในกรุงปักกิ่ง และพื้นที่สำคัญอื่นๆ ด้วยดี ตลอดจนต้องเน้นการป้องกันและควบคุมความเสี่ยงการระบาดของโรคจากต่างประเทศ โดยปรับปรุงกลไกประสานแผนการทำงานกับประเทศต่างๆ เพื่อเสริมมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคและการแบ่งปันประสบการณ์ในการรักษาผู้ป่วย

บทสรุป แม้ว่าทางการนครอู่ฮั่น ได้มีการประกาศปรับตัวเลขจำนวนผู้ป่วยโควิด-๑๙ เพิ่มอีก ๓๒๕ ราย รวมเป็น ๕๐,๓๓๓ ราย และผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-๑๙ เพิ่มอีก ๑,๒๙๐ ราย รวมเป็น ๓,๘๖๙ ราย โดยชี้แจงว่า เป็นไปตามหลักการที่จะต้องมีความรับผิดชอบต่อทั้งประวัติศาสตร์ ประชาชน และผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว และเป็นการให้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับโรคโควิด-๑๙ ที่มีความโปร่งใสและถูกต้องก็ตาม แต่การที่นครอู่ฮั่น ซึ่งได้ผ่านการทดสอบจากการระบาดของโควิด-๑๙ โดยสามารถกลับมาทำการผลิตและประกอบธุรกิจได้อีกครั้งนั้น จะมีส่วนช่วยต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจในประเทศ อันจะทำให้ประเทศจีนบรรลุเป้าหมายการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมภายในปีนี้ได้ตามที่กำหนดไว้ นอกจากนั้น ยังเป็นการสร้างกำลังใจและพลังในการขับเคลื่อนแก่เศรษฐกิจโลกด้วย

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-04-17-china-wuhan-s-death-toll-corrected-.SyAj2CUu8.html และเว็บไซต์ https://www.scmp.com/economy/china-economy/article/3047426/explained-why-wuhan-so-important-chinas-economy-and-potential รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200417/19165929-e0c5-e694-9bc8-4dde201ce2a5.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200417/b687c044-6685-28ba-a173-13c2818af886.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200319/a3ea50a2-4f17-766e-2834-311a90485794.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200227/1ac0df4f-1124-e837-b260-383ca1d759cb.html รวมถึงเว็บไซต์ https://www.cbsnews.com/news/wuhan-death-toll-coronavirus-china-50-higher-than-first-reported-today-2020-04-17/ )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน