*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3667
  • จำนวนผู้ชม : 5398155
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 458 , 11:13:09 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑. ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ในฐานะเลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลาง พรรคคอมมิวนิสต์จีน เป็นประธานการประชุมกรมการเมือง คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เมื่อวันที่ ๑๗ เม.ย.๖๓ เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์การป้องกันและการควบคุมของการแพร่ระบาดของโรคและสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน โดยที่ประชุมพิจารณาการดำเนินการเพื่อลดผลประทบจากโควิด-๑๙ กล่าวคือ
๑.๑ ควรให้การสนับสนุนด้านนโยบายต่อมณฑลหูเป่ยและนครอู่ฮั่น ซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลหูเป่ยมากขึ้น เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม รวมทั้งสร้างหลักประกันด้านชีวิตความเป็นอยู่ และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน รวมไปถึงด้านการมีงานทำ การมีรายได้ และการเข้าเรียน เป็นต้น นอกจากนี้ ควรเสริมสร้างการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดในกรุงปักกิ่งตลอดจนเมืองต่างๆ ต่อไป
๑.๒ ควรเดินหน้าให้ความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อยับยั้งโควิด-๑๙ และลงลึกความร่วมมือกับองค์การอนามัยโลก ในการให้ความช่วยเหลือแก่ประเทศที่เกี่ยวข้องตามกำลังความสามารถ และอุทิศกำลัง เพื่อความร่วมมือในการต้านโควิด-๑๙ ระหว่างประเทศด้วยรูปแบบที่หลากหลาย
๑.๓ ควรประเมินความเสี่ยงด้านการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้อุดมการณ์สังคมนิยมแบบอัตลักษณ์จีน ในการฟื้นฟูและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคให้มีมาตรฐาน ตามแนวคิดการพัฒนาใหม่ โดยยึดมั่นในการปฏิรูปโครงสร้างด้านอุปทาน และการขับเคลื่อนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่มีคุณภาพ เพื่อเอาชนะความยากจนและการสร้างสังคมที่มีความเป็นอยู่ที่ดีในทุกด้าน
๑.๔ ควรดำเนินมาตรการในการป้องกันและควบคุมโควิด-๑๙ อย่างต่อเนื่อง โดยดำเนินการผลิตอย่างเต็มที่อีกครั้งในทุกด้าน รวมทั้งการฟื้นฟูระเบียบทางเศรษฐกิจและสังคมให้กลับคืนสู่ภาวะปกติ การสร้างจุดเติบโตใหม่ และการใช้นโยบายมหภาคที่เข้มแข็ง เพื่อลดผลกระทบจากโควิด-๑๙
๑.๕ ควรใช้นโยบายการคลังเชิงบวกมากขึ้น ด้วยการยกระดับอัตราการขาดดุลให้สูงขึ้น และออกพันธบัตรรัฐบาลเป็นกรณีพิเศษเพื่อต้านโควิด-๑๙ มีการใช้นโยบายการเงินที่เข้มแข็ง รวมไปถึงสร้างความยืดหยุ่นและสภาพคล่องด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่น ปรับลดอัตราสำรองเงินฝาก และปรับลดอัตราดอกเบี้ย เป็นต้น
๑.๖ ควรขยายอุปสงค์ภายในประเทศ เพื่อปลดปล่อยศักยภาพของการบริโภค และการขยายการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานดั้งเดิมและโครงสร้างพื้นฐานใหม่ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมดั้งเดิมและขยายการลงทุนในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ รวมทั้งการช่วยเหลือวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เช่น การลดภาษีและค่าธรรมเนียม ฯลฯ เพื่อรักษาเสถียรภาพรวมทั้งความสามารถในการแข่งขันของห่วงโซ่อุปทานและห่วงโซ่อุตสาหกรรมของจีน การปรับปรุงความปลอดภัยในการทำงาน ตลอดจนการประกันราคาผลผลิตทางการเกษตรเพื่อความมั่นคงด้านอาหาร และส่งเสริมการพัฒนาตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่มั่นคง

๒. ข้อสังเกต ก่อนหน้านี้ ในการประชุมครั้งที่ ๑๒ ของคณะกรรมการกลาง พรรคอมมิวนิสต์จีน ว่าด้วยการลงลึกการปฏิรูป เมื่อวันที่ ๑๔ ก.พ.๖๓ ซึ่งได้มีการผ่านเอกสารด้านการปฏิรูปของจีนหลายฉบับ รวมถึง “ความเห็นเกี่ยวกับการเร่งปรับปรุงระบบเศรษฐกิจแบบตลาดของสังคมนิยมในยุคใหม่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น” โดยเน้นการปฏิบัติตามแนวคิดการพัฒนาใหม่อย่างรอบด้าน รวมทั้งดำเนินการปฏิรูปตลาดอย่างลงลึก ขยายการเปิดสู่ภายนอกให้มากขึ้น และมีการประดิษฐ์คิดสร้างใหม่ในการปฏิรูปเชิงพื้นฐาน รวมถึงการผลักดันการปฏิรูป การเปิดสู่ภายนอกและการพัฒนาอุตสาหกรรมบริการ การผ่อนคลายข้อจำกัดการอนุมัติเข้าตลาดจีนของอุตสาหกรรมบริการ การสร้างระบบกำกับดูแลการดำเนินการปฏิรูปในขอบเขตที่สำคัญ การสร้างระบบป้องกันและควบคุมความเสี่ยงให้สมบูรณ์แบบ การปรับปรุงกฎหมายและกฎข้อบังคับให้สมบูรณ์ ตลอดจนยกระดับคุณภาพและประสิทธิภาพของการอุปโภค

บทสรุป ความเคลื่อนไหวที่สำคัญประการหนึ่งในการประชุมกรมการเมือง คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เมื่อวันที่ ๑๗ เม.ย.๖๓ คือ การเน้นย้ำถึงโอกาสในการปฏิรูป รวมทั้งขยายการเปิดสู่ภายนอกอย่างมีคุณภาพ โดยเฉพาะการควบคุมคุณภาพการส่งออกวัสดุอุปกรณ์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างเข้มงวด และการส่งเสริมการดำเนินโครงการตามข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” (Belt and Road Initiative: BRI) ซึ่งสอดรับกับการลงลึกการปฏิรูป รวมถึง “ความเห็นเกี่ยวกับการเร่งปรับปรุงระบบเศรษฐกิจแบบตลาดของสังคมนิยมในยุคใหม่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น” อันเป็นผลมาจากการประชุมครั้งที่ ๑๒ ของคณะกรรมการกลาง พรรคอมมิวนิสต์จีน เมื่อวันที่ ๑๔ ก.พ.๖๓ ที่เน้นการยืนหยัดในทิศทางที่ถูกต้อง โดยออกแผนการปฏิรูปที่สำคัญต่อไป

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/gn/2020/04-17/9160249.shtml และเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-04-17-cpc-central-committee-politburo-held-a-meeting-chaired-by-xi-jinping.ryEZ-qGPOI.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200418/3e79d693-f1ae-1b49-b853-aa5e1b10bca6.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200418/dcfb5234-f01e-2c00-45fe-acff3d155e73.html ตลอดจนเว็บไซต์ https://globthailand.com/china-18032020/ และเว็บไซต์ รวมถึงเว็บไซต์ https://www.scmp.com/economy/china-economy/article/3079421/china-vows-unleash-deep-market-oriented-reforms-new-policy และเว็บไซต์ https://www.shobserver.com/wx/detail.do?id=238308 )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน