*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3667
  • จำนวนผู้ชม : 5398173
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 656 , 09:38:26 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. เมื่อวันที่ ๑๗ เม.ย.๖๓ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้ลงนามในคำสั่งฯ ยกย่องกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน (PLA) ความว่า
๑.๑ หลังจากการระบาดของโควิด-๑๙ กองทัพ PLA ได้สร้างสร้างคุณูปการอันโดดเด่นในการต่อสู้เพื่อปิดล้อมการแพร่ระบาดของโรค โดยสมาชิกพรรคและนายทหารฝ่ายเสนาธิการรงมถึงกำลังพลทุกระดับของกองกำลังเฉพาะกิจ ได้ทำหน้าที่อย่างกล้าหาญในฐานะหน่วยคอมมานโดแนวหน้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความขยันหมั่นเพียรในการทำงานอย่างหนักทั้งกลางวันและกลางคืนด้วยความกล้าหาญ ซึ่งต้องแข่งกับเวลาในการต่อสู้กับโรคระบาด รวมทั้งบุคลากรการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากและสภาวะการแข่งกับเวลาในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ฉุกเฉิน เพื่อให้การสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งสำหรับการป้องกันและควบคุมโรคระบาด โดยไม่คำนึงถึงความยากลำบากและเสี่ยงต่ออันตราย นอกจากนี้ นักข่าวในแนวหน้า ที่รายงานข่าวเพื่อส่งเสริมเรื่องการต่อต้านโรคระบาดอย่างจริงจัง โดยบอกเล่าเรื่องราวของการต่อต้านการแพร่ระบาดของทหารอย่างชัดเจน ซึ่งได้สร้างพลังที่แข็งแกร่งไปทั่วประเทศจีนและทั่วโลก ขอชื่นชมต่อบุคลากรที่รับผิดชอบงานดังกล่าว ตลอดจนองค์กรการประสานงานในการขนส่ง ที่ทำงานร่วมกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยในการดูแลความปลอดภัยทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อเป็นหลักประกันในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค
๑.๒ บุคลากรทุกคนที่ปฏิบัติงานป้องกันและควบคุมโรคระบาด ด้วยความเชื่อมั่น มีความสามารถ มีความแข็งแกร่ง ด้วยความเสียสละและการอุทิศตน โดยคำนึงถึงจุดประสงค์ของกองทัพ PLA ที่มุ่งให้ทุกคนยึดมั่นในผลประโยชน์ของประชาชนเหนือสิ่งอื่นใดเสมอ และคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขภาพของประชาชนเป็นอันดับแรก อันเป็นคุณลักษณะทหารของประชาชนที่ภักดีต่อพรรคคอมมิวนิสต์จีน นอกจากนี้ ยังได้ใช้ความเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ในการให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ภายใต้หลักการทางวิทยาศาสตร์สำหรับการป้องกันและการนำนโยบายไปปฏิบัติอย่างแม่นยำ อันเป็นการเสริมสร้างความเป็นผู้นำขององค์กรการประสานงานทางทหารตามสากลอย่างใกล้ชิด มีความยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาลทางวิทยาศาสตร์และการป้องกันตนเองที่ดี มีความสามารถในการต่อสู้เพื่อเอาชนะสงครามการต่อสู้กับการแพร่ระบาด ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณการปฏิวัติที่กล้าหาญ ภายใต้ร่มเงาธงของพรรคคอมมิวนิสต์จีนและธงของกองทัพ PLA
๑.๓ ขอให้ระลึกถึงภารกิจและมีความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำของอุดมการณ์สังคมนิยมยุคใหม่ ในการปฏิรูปกองทัพ โดยเสริมสร้างกองทัพด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อให้มีขีดความสามารถพิเศษ ภายใต้กรอบของกฎหมาย สำหรับการเตรียมพร้อมต่อการทำสงครามในอนาคต อันจะนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายของการเสริมสร้างกองทัพในยุคใหม่ ซึ่งต้องใช้ความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างกองทัพประชาชนสู่กองทัพระดับโลก

๒. สาเหตุที่ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้กล่าวเน้นว่า ความเป็นเอกภาพและความร่วมมือ เป็นอาวุธที่ทรงพลังที่สุด
๒.๑ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคในระหว่างประเทศยังคงดำเนินต่อไป และจำนวนผู้ป่วยที่ยืนยันแล้วมีมากกว่า ๒ ล้านคน ประชาคมระหว่างประเทศจึงมีความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้อง “รวมพลังสูงสุด" เพื่อความเป็นปึกแผ่นและให้ความร่วมมือในการช่วยจัดการกับปัญหาระดับโลก ทั้งนี้ ภายใต้การแพร่ระบาดของโรค จะไม่มีใครคนใดหรือประเทศใดสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยลำพัง ดังนั้น ความสามัคคีและความร่วมมือจึงเป็นอาวุธที่ทรงพลังที่สุดในการจัดการกับปัญหาระดับโลก
๒.๒ ในช่วงเวลาที่จีนต่อสู้กับโรคระบาด ประชาคมระหว่างประเทศได้มีบทบาทที่สำคัญในการสนับสนุนและช่วยเหลือประเทศจีน ดังนั้น ในขณะนี้จีนกำลัง "ให้รางวัลลูกพีช" ในการส่งเสริมความร่วมมือระดับโลกในสงครามการต่อสู้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างแข็งขัน โดยรัฐบาลและภาคเอกชนของจีน ได้จัดหาเวชภัณฑ์จำนวนมากให้กับกว่า ๑๔๐ ประเทศและองค์กรระหว่างประเทศ รวมทั้งส่งกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ๑๔ กลุ่มไปยัง ๑๒ ประเทศ และส่งออกหน้ากากอนามัยกว่า ๗ พันล้านชุด และชุดป้องกัน ๕๐ ล้านชิ้น

บทสรุป ปัจจัยที่ทำให้การป้องกันและควบคุมโรคระบาดโควิด-๑๙ ประสบความสำเร็จ คือ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและความร่วมมือกันในการช่วยต่อต้านการแพร่ระบาดของโรค ดังนั้น ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง จึงได้เรียกร้องให้ชุมชนนานาชาติร่วมมือกันเพื่อเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส และ "ต่อต้านผลกระทบของการแพร่ระบาดด้วยการกระทำที่เปิดกว้างและร่วมมือกัน" ซึ่งในการประชุมสุดยอดของผู้นำประเทศ G20 ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้นำเสนอข้อเสนอสี่ประการ ได้แก่ (๑) ดำเนินการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคในระดับโลกอย่างมีประสิทธิภาพ (๒) ดำเนินการป้องกันและควบคุมร่วมระหว่างประเทศโดยการจัดตั้งกลไกการป้องกันร่วมอย่างมีประสิทธิภาพ (๓) ให้การสนับสนุนบทบาทขององค์กรระหว่างประเทศ เช่น องค์การอนามัยโลก ฯลฯ และ (๔) มีการเสริมสร้างการประสานงานด้านนโยบายทางเศรษฐกิจ

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/gn/2020/04-17/9160253.shtml และเว็บไซต์ http://www.tellerreport.com/news/2020-04-17-xi-jinping--chairman-of-the-central-military-commission--signed-a-general-order-to-commend-the-army-for-the-implementation-of-the-new-coronary-pneumonia-epidemic-prevention-and-control-tasks.S1l3eczwu8.html รวมทั้งเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/gn/2020/04-17/9160248.shtml และเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-04-17-global-war-epidemic--why-does-xi-jinping-say-that-unity-and-cooperation-are-%22the-most-powerful-weapons%22-.r1IJ_GP_I.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://www.xinhuanet.com/english/2020-04/17/c_138985738.htm และเว็บไซต์ http://eng.mod.gov.cn/news/2020-04/17/content_4863742.htm )...


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน