*/
 • อาคม
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : akoms2001@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2007-03-15
 • จำนวนเรื่อง : 3661
 • จำนวนผู้ชม : 5396708
 • จำนวนผู้โหวต : 1221
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 227 , 14:02:21 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 • ขนส่งผู้โดยสารกว่า 1 ล้านคน ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ทั้งเที่ยวบินพาณิชย์และเช่าเหมาลำ สร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร หน่วยงานภาครัฐและผู้ประกอบการบริษัทท่องเที่ยว
 • กาตาร์ แอร์เวย์ส คาร์โก ขนส่งเวชภัณฑ์และสินค้าจำเป็นกว่า 7 หมื่นตัน ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์
 • เผยโครงการ Solidarity Programme ให้พนักงานระดับกลางขึ้นไปผัดผ่อนการรับเงินเดือนบางส่วนในเดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน

 

ช่วงที่ผ่านมา สายการบินกาตาร์ แอร์ เวย์ส ขนส่งผู้โดยสารกว่า 1ล้านคนกลับภูมิลำเนา รวมถึงสินค้าคาร์โกเวชภัณฑ์และสิ่งของจำเป็นกว่า 7หมื่นตัน สร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร หน่วยงานภาครัฐ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและบริษัทขนส่งสินค้า

ทั้งนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19ได้สร้างความท้าทายให้กับสายการบินและอุตสาหกรรมการบินโดยรวมเป็นอย่างมาก ในขณะที่สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยังคงยืนหยัดให้บริการเพื่อพาผู้โดยสารกลับภูมิลำเนาและขนส่งสินค้าที่จำเป็น แม้ว่าความต้องการเดินทางโดยอากาศยานได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง

การขนส่งผู้โดยสาร

ตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการช่วยเหลือผู้โดยสารกว่า 1ล้านคน เดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัย โดยใช้ทั้งเที่ยวบินพาณิชย์ เที่ยวบินเช่าเหมาลำและเที่ยวบินเสริมพิเศษ เช่น ขนส่งผู้โดยสารกว่า 45,000คนกลับประเทศฝรั่งเศส กว่า 70,000คนกลับประเทศเยอรมัน และกว่า 1แสนคนกลับสหราชอาณาจักร รวมถึงได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและบริษัทท่องเที่ยวทั่วโลกเพื่อจัดเที่ยวบินเช่าเหมาลำและเที่ยวบินพิเศษกว่า 90เที่ยวบิน ขนส่งผู้โดยสารตกค้างกว่า 26,000คน

จากความต้องการของผู้โดยสารที่ตกค้างในประเทศต่างๆ ทำให้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส มีโอกาสปฏิบัติการบินไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ๆ เช่น บริสเบน ไครสต์เชิร์ช และโทรอนโต ซึ่งหลังจากนี้ จะยังคงยืนหยัดให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์จำนวน 60เที่ยวบินต่อวัน สู่จุดหมายปลายทาง 40แห่ง และจะร่วมมือกับสถานทูตในประเทศต่างๆ จัดเที่ยวบินเช่าเหมาลำเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารที่อาจตกค้างอยู่อย่างต่อเนื่อง

การขนส่งสินค้าคาร์โก

ขณะที่อัตราการขนส่งสินค้าคาร์โกทั่วโลกลดลง สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ส คาร์โก ได้เพิ่มบริการทั้งเที่ยวบินตามตารางบินปกติและเที่ยวบินพิเศษ เพื่อสนับสนุนการขนถ่ายสินค้าประเภทเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ทางการแพทย์และสินค้าที่จำเป็น โดยร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอ็นจีโอ ขนส่งสินค้าจำเป็นกว่า 7หมื่นตันไปยังภูมิภาคต่างๆหรือเท่ากับปริมาณบรรจุเต็มของเครื่องบินคาร์โกรุ่นโบอิ้ง 777จำนวน 500 ลำ โดยหลังจากนี้จะยังคงให้บริการเที่ยวบินคาร์โกตามตารางขนส่งปกติเกือบ 100เที่ยวบินต่อวัน และจะยังใช้เครื่องบินขนส่งผู้โดยสารในการบรรทุกเฉพาะสินค้าใต้ท้องเครื่องไปยังจีน ยุโรป อินเดีย และตะวันออกกลาง

โครงการผัดผ่อนการรับเงินเดือนบางส่วนของพนักงาน (Solidarity Programme)

สายการบินฯใช้มาตรการต่างๆในการลดต้นทุนและผัดผ่อนค่าใช้จ่าย โดยร่วมมือกับพนักงานผ่านโครงการ Solidarity Programme ที่ให้พนักงานระดับกลางขึ้นไปและประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ ณ กรุงโดฮา ช่วยผัดผ่อนการรับเงินเดือนร้อยละ 50ต่อเดือนเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่เดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน 2563 โดยจะมีการพิจารณาอีกครั้งขึ้นอยู่กับภาวะเศรษฐกิจโดยรวม

นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานบริหารกลุ่มบริษัทกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า พนักงานของเราทำงานอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา เพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารเดินทางกลับบ้าน เราได้สร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร หน่วยงานภาครัฐและบริษัทขนส่งสินค้าในฐานะพาร์ทเนอร์ในช่วงเวลาที่จำเป็นที่สุด เราจะยังคงให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์อย่างต่อเนื่องตามความจำเป็นและได้รับการอนุญาตจากหน่วยงานรัฐบาล

นอกจากนี้ เราเลือกใช้มาตรการผัดผ่อนการชำระเงินเดือนบางส่วนกับพนักงาน โดยสายการบินฯจะชำระเงินคืนให้เมื่อสถานการณ์ส่งเสริมให้ทำได้ ส่วนพนักงานที่ประจำอยู่ในประเทศอื่นๆสามารถช่วยผัดผ่อนการรับเงินเดือนบางส่วนได้โดยสมัครใจ ตอกย้ำความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของครอบครัวกาตาร์ แอร์เวย์ส ที่เอื้อประโยชน์ต่อกันเสมอ

นายอัคบาร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ผมทราบดีว่าพนักงานกาตาร์ แอร์เวย์ส หลายคนต้องอยู่ห่างครอบครัวและเพื่อนฝูงเพื่อช่วยผมสร้างสายการบินนี้ขึ้นมา เราจะยังคงปฏิบัติงานเพื่อประโยชน์สูงสุดของบริษัทและพนักงานทุกคน ซึ่งผมมีความภูมิใจในความทุ่มเทของพนักงานทุกคนที่มุ่งสร้างขวัญกำลังใจและความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร

ปกป้องผู้โดยสารและพนักงานของเรา

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส รักษามาตรฐานด้านสุขอนามัยสูงสุดอยู่เสมอ ผ่านการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในห้องโดยสาร ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ผ่านการรับรองจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) และองค์การอนามัยโลก (WHO) และฝึกฝนพนักงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้ เครื่องบินของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ติดตั้งระบบกรองอากาศที่ทันสมัยที่สุด โดยมีอุปกรณ์ไส้กรอง HEPA ฟิลเตอร์ที่สามารถจำกัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศได้สูงถึง 99.97% ป้องกันการแพร่เชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ สายการบินฯได้ทำความสะอาดหมอนผ้าห่ม ผ้านวม โดยซักล้างและอบแห้งผ่านแรงดันด้วยอุณหภูมิสูงที่กำจัดจุลินทรีย์เชื้อโรค หูฟังมีการนำที่ครอบไปทำความสะอาดหลังสิ้นสุดเที่ยวบิน อุปกรณ์ทุกชิ้นจะถูกแพ็คใหม่โดยพนักงานที่สวมชุดและถุงมืออนามัยในการปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ บริษัท ครัวการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส (Qatar Airways Catering Company) เป็นองค์กรแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO22000:2018 จากองค์กรระดับสากลอย่าง Bureau Veritas ที่ให้การรับของ UKAS (United Kingdom Accreditation Service) ซึ่งระบุว่าระบบการจัดการความปลอดภัยในอาหารของบริษัทฯมีมาตรฐานสูงสุด อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารทุกชิ้นได้รับการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ และล้างด้วยน้ำอุณหภูมิสูงกำจัดแบคทีเรีย และถูกแพ็คใหม่โดยพนักงานที่สวมชุดและถุงมืออนามัยในการปฏิบัติงานทุกครั้ง

ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ดำเนินการลดความเสี่ยงด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้โดยสารและพนักงานอย่างดีที่สุด ในฐานะเสาหลักของเศรษฐกิจประเทศกาตาร์ ท่าอากาศยาน HIA ยังคงเปิดให้บริการผู้โดยสารต่อเครื่องกลับภูมิลำเนาและเป็นจุดส่งผ่านตรวจสอบความปลอดภัยของอาหารที่ส่งมาทางคาร์โก

ท่าอากาศยาน HIA ใช้มาตรการทำความสะอาดอย่างเคร่งครัดและระงับการให้บริการพื้นที่ที่ไม่จำเป็น ทำการฆ่าเชื้อจุดสัมผัสทุกๆ 10-15 นาที ทำความสะอาดประตูขึ้นเครื่องหลังสิ้นสุดการให้บริการทุกเที่ยวบิน ฝึกฝนทักษะด้านสุขอนามัยเพิ่มเติมให้กับพนักงาน ติดตั้งจุดแจกจ่ายแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมถึงใช้มาตรการระยะห่างทางสังคม พนักงานสวมหน้ากากอนามัยและถุงมือแบบใช้แล้วทิ้งทุกครั้งเมื่อปฏิบัติงาน ตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน