*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3661
  • จำนวนผู้ชม : 5396708
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 199 , 10:16:13 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑. นายเซิน ฉางอี่ว์ (申长雨 Shen Changyu) อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติจีน ได้แถลงเมื่อวันที่ ๒๓ เม.ย.๖๓ ว่า เมื่อปี ๒๐๑๙ (พ.ศ.๒๕๖๒) จีนได้โอนสิทธิและอนุญาตให้ดำเนินงานด้านทรัพย์สินทางปัญญา ๓๐๗,๐๐๐ ครั้ง ยอดการค้าจากข้อตกลงทางเทคโนโลยีที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญามีมูลค่า ๙๒๘,๖๙๐ ล้านหยวน พร้อมยังเร่งดำเนินโครงการในด้านนี้จำนวนมาก ทั้งนี้ ความร่วมมือระหว่างประเทศด้านทรัพย์สินทางปัญญาได้มีการพัฒนาลุ่มลึกมากยิ่งขึ้น และความร่วมมือด้านทรัพย์สินทางปัญญากำลังเกิดรูปแบบใหม่ขึ้นในทั่วโลก

๒. อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติจีน ได้กล่าวถึงการกำหนดยุทธศาสตร์ของจีนเพื่อสร้างพลังอำนาจในทรัพย์สินทางปัญญา ปี ๒๐๒๑ – ๒๐๓๕ ให้จีนเป็นประเทศที่มีการพัฒนาทรัพย์สินทางปัญญา เนื่องจาก
๒.๑ สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของจีนได้เติบโตขึ้นอย่างมาก จากปี ๒๐๐๗ – ๒๐๑๙ (พ.ศ.๒๕๕๐ – ๒๕๖๒) จำนวนสิทธิบัตรการประดิษฐ์ที่มีประสิทธิภาพในประเทศจีน (ไม่รวมฮ่องกงมาเก๊าและไต้หวัน) เพิ่มขึ้นจาก ๘๔,๐๐๐ เป็น ๑.๘๖๒ ล้าน และจำนวนเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนที่ถูกต้องเพิ่มขึ้นจาก ๒.๓๕๓ ล้านเป็น ๒๕.๒๑๙ ล้าน เป็นต้น
๒.๒ การใช้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาได้รับผลที่น่าทึ่งต่อการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมอย่างมีประสิทธิภาพ โดยในปี ๒๐๑๘ (พ.ศ.๒๕๖๑) มูลค่าเพิ่มของอุตสาหกรรมที่ใช้สิทธิบัตรสูงถึง ๑๐.๗ ล้านล้านหยวน หรือคิดเป็น ๑๑.๖% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) และในปี ๒๐๑๙ (พ.ศ.๒๕๖๒) บ็อกซ์ออฟฟิศรวมของภาพยนตร์ระดับชาติสูงถึง ๖๔.๓ พันล้านหยวน หรือเกือบ ๒๐ เท่าของปี ๒๐๐๗ (พ.ศ.๒๕๕๐) โดยสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญามีมูลค่าการนำเข้าและส่งออกเพิ่มขึ้นจาก ๘.๕ พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี ๒๐๐๗ (พ.ศ.๒๕๕๐) เป็น ๔๑ พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี ๒๐๑๙ (พ.ศ.๒๕๖๒) ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ ๕ เท่า
๒.๓ การคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญามีความเข้มแข็งอย่างมากและสภาพแวดล้อมทางธุรกิจได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง โดยประเทศจีนได้จัดตั้งระบบกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาที่ครอบคลุมและสอดคล้องกับกฎระเบียบที่ยอมรับในระดับสากล
๒.๔ การตระหนักถึงสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาในสังคมได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญ โดยการรับรู้ของประชาชนเกี่ยวกับการบริหารด้านทรัพย์สินทางปัญญาเพิ่มขึ้นจาก ๓.๗% ในปี ๒๐๐๘ (พ.ศ.๒๕๕๑) เป็น ๘๖.๓% ในปี ๒๐๑๗ (พ.ศ.๒๕๖๐) นวัตกรรมและองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญญาได้รับการปฏิบัติตามกฎหมาย
๒.๕ ความร่วมมือระหว่างประเทศด้านสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่องและหยั่งรากลึกยิ่งขึ้น ส่งผลต่ออิทธิพลระหว่างประเทศที่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยประเทศจีนได้สร้างความสัมพันธ์ด้านทรัพย์สินทางปัญญากับประเทศและภูมิภาครวมทั้งองค์กรระหว่างประเทศมากกว่า ๘๐ แห่งทั่วโลกและได้กลายเป็นประเทศที่มีส่วนร่วมที่สำคัญในการกำหนดกฎสากลเกี่ยวกับสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและการปกครองระดับโลก เช่น องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก และองค์การการค้าโลก เพื่อเพิ่มการกระจายทรัพย์สินทางปัญญาในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

๓. ข้อสังเกต ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ จีนได้ผลักดันให้มีประสิทธิภาพในการตรวจสอบและพิจารณา โดยเพิ่มการคุ้มครองสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาของวิสาหกิจจีนและต่างประเทศอย่างเสมอภาค ซึ่งในปี ๒๐๑๙ (พ.ศ.๒๕๖๒) พบว่า ในจำนวนผู้ขอลิขสิทธิ์นั้น เป็นวิสาหกิจมากถึง ๖๕% แสดงให้เห็นว่าการคุ้มครองสิทธิทรัพย์สินทางปัญญานั้น ได้พัฒนาการดำเนินงานของผู้ประกอบการอย่างมีประสิทธิภาพ และได้ประยุกต์ใช้ทรัพย์สินทางปัญญาให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในปีที่แล้ว จีนได้มอบหมายลิขสิทธิ์ ๔.๕๓ แสนฉบับ บริษัทของจีน (ไม่รวมฮ่องกง มาเก๊าและไต้หวัน) ซึ่ง ๓ อันดับแรก ที่ได้รับมอบหมายทางด้านลิขสิทธิ์คือ บริษัทเทคโนโลยีหัวเหวยจำกัด (๔,๕๑๐ ฉบับ) บริษัทหุ้นส่วนน้ำมันปิโตรเลียมและอุตสาหกรรมเคมีแห่งประเทศจีนจำกัด (๒,๘๘๓ ฉบับ) และบริษัทโทรคมนาคมกวางตุ้ง OPPO จำกัด (๒,๖๑๔ ฉบับ)

บทสรุป นายเซิน ฉางอี่ว์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติจีน ได้กล่าวถึงกรณีที่จีนได้ผลักดันการตรวจสอบและพิจารณา เพื่อเพิ่มการคุ้มครองสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาให้มีประสิทธิภาพ รวมทั้งเร่งเสริมความแข็งแกร่งด้านทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศว่า ปัจจุบัน จีนสร้างความร่วมมือกับประเทศและภูมิภาครวมทั้งองค์การระหว่างประเทศกว่า ๘๐ แห่งทั่วโลก ทั้งนี้ จีนได้เป็นประเทศที่มีส่วนร่วมที่สำคัญในการกำหนดกฎเกณฑ์ระหว่างประเทศทางด้านทรัพย์สินทางปัญญาในองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก และองค์การการค้าโลก นอกจากนี้ นายเซิน ฉางอี่ว์ ยังได้กล่าวเน้นย้ำว่า จีนให้ความสำคัญกับความร่วมมือตามข้อริเริ่ม “หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง” (Belt and Road Initiative: BRI) เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/gn/2020/04-23/9165589.shtml และเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-04-23-shen-changyu--china-s-ipr-power-construction-accelerated.HkmK4fTA_U.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200423/aed5eb2f-a467-ef78-78e1-d531d3ebb549.html และเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/sh/2020/04-24/9166167.shtml ตลอดจนเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/life/2020-04-23-the-number-of-international-patent-applications-in-china-leapt-to-the-top-in-the-world--reaching-13-3-per-10-000-population.SyGFxhtyYU.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200126/407b742c-b64a-226a-ce0a-124f2622895f.html รวมถึงเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200229/161eedc5-fb95-71f1-3da9-3bbb640433aa.html และเว็บไซต์ http://www.china.org.cn/china/2020-04/24/content_75970714.htm )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน