*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3660
  • จำนวนผู้ชม : 5396201
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 28 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 209 , 09:26:12 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. วัตถุประสงค์ในการตรวจงานในครั้งนี้ เพื่อกำหนดทิศทางอย่างชัดเจนในการดำเนินมาตรการลดความยากจน รวมถึงด้านอุตสาหกรรม การสร้างโอกาสการมีงานทำ สุขอนามัยของประชาชน และการศึกษา เป็นต้น ถือเป็นการส่งสัญญาณอย่างจัดเจนว่า จีนจะบรรลุเป้าหมายการขจัดความยากจนอย่างรอบด้านตามแผนการที่กำหนด อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงแนวคิดการบริหารประเทศโดย “ถือประชาชนเป็นศูนย์กลาง” ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

๒. การประกาศ “หลักประกัน ๖ ด้าน” ซึ่งผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ต่อการมีงานทำของกลุ่มผู้ยากจน ทำให้ ๓ วันก่อนลงตรวจงานในพื้นมณฑลส่านซี ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้เป็นประธานการประชุมกรมการเมือง คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เพื่อให้สามารถวางแผนงานการแก้ไขความยากจนในขั้นต่อไปอย่างเป็นรูปธรรมในขณะลงพื้นที่ โดยได้ประกาศ “หลักประกัน ๖ ด้าน” ได้แก่ (๑) การประกันการมีงานทำของประชาชน (๒) การประกันคุณภาพชีวิตขั้นพื้นฐาน (๓) การประกันตลาด (๔) การประกันความปลอดภัยด้านอาหารและทรัพยากร (๕) การประกันความมั่นคงของห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทาน และ (๖) การประกันการดำเนินงานของหน่วนงานพื้นฐาน

๓. ผลการตรวจงานในพื้นที่มณฑลส่านซี
๓.๑ ได้เดินทางไปยังอำเภอ ๒ แห่ง ในพื้นที่เทือกเขาฉิ่นหลิ่น-ต้าปาซาน ซึ่งเป็นเขตยากจนที่สุดของจีน โดยได้ตรวจโครงการเพาะเห็ดหูหนูและไร่ชาในท้องถิ่น รวมถึงเยี่ยมเยียนชุมชน โรงพยาบาล และโรงเรียนประถมในอำเภอ รวมทั้งได้รับฟังสภาพการดำเนินงานที่จะทำให้บรรลุเป้าหมายการสร้างหลักประกันด้านอาหารการกิน การศึกษา การรักษาพยาบาลขั้นพื้นฐานและที่อยู่อาศัยสำหรับกลุ่มผู้ยากจน ทั้งนี้ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้กล่าวชื่นชมโครงการว่า “เห็ดหูหนูเล็กสร้างการค้าใหญ่” รวมทั้งอีคอมเมิร์ซจะเป็นรูปแบบใหม่ที่ช่วยประชาสัมพันธ์ผลผลิตการเกษตร และช่วยบรรเทาความยากจนของประชาชนได้ ทั้งยังสามารถผลักดันให้หมู่บ้านต่างๆ มีรายได้เพิ่มขึ้น จึงเป็นรูปแบบที่ควรส่งเสริมให้มีขนาดใหญ่ขึ้น
๓.๒ ได้เดินทางไปที่เขตอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งชาติหนิวเป้ยเหลียง ในเทือกเขาฉินหลิ่ง อำเภอจ้าสุ่ย เมืองซางลั่ว เพื่อดูงานการอนุรักษ์ระบบนิเวศในพื้นที่ ทั้งนี้ เทือกเขาฉินหลิ่ง เป็นเส้นแบ่งทางภูมิศาสตร์ระหว่างตอนเหนือและตอนใต้ของจีน เป็นเทือกเขาแบ่งเขตอบอุ่นกับภูมิอากาศแบบกึ่งเขตร้อน ซึ่งในแง่อุทกวิทยายังเป็นเส้นแบ่งระบบแม่น้ำหวงเหอและระบบแม่น้ำแยงซี อย่างไรก็ตาม เมื่อได้พบเห็นบ้านขนาดใหญ่และคฤหาสน์ที่สร้างขึ้นโดยผิดกฎหมายบริเวณเชิงเขาทางตอนเหนือ ทำให้ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้ออกคำสั่งให้แก้ปัญหาการทำลายระบบนิเวศและการสร้างอาคารผิดกฎหมาย โดยเน้นย้ำให้ข้าราชการทุกคนต้องเข้าใจบทเรียนเรื่องนี้ เพื่อไม่ให้กระทำผิดอีก ตลอดจนต้องปฏิบัติงานรักษาระบบนิเวศอย่างจริงจังในเทือกเขาแห่งนี้
๓.๓ ได้ไปเยือนตำบลเหล่าเซี่ยน อำเภอผิงลี่ เมืองอันคัง มณฑลส่านซี โดยตรวจเยี่ยมย่านชุมชนจิ่นผิง สถานอนามัย โรงเรียนและไร่ชา เป็นต้น อันเป็นส่วนหนึ่งของงานขจัดความยากจน และฟื้นการผลิตภายใต้สถานการณ์โควิด-๑๙ นอกจากนี้ ได้กล่าวขณะตรวจเยี่ยมชาวบ้านที่อพยพมาจากพื้นที่ยากจนว่า การจะให้ผู้อพยพดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุขนั้น จำต้องอาศัยการมีงานทำที่มั่นคง โดยต้องสร้างกลไกที่ช่วยให้ทุกคนได้อยู่เย็นเป็นสุขอย่างยั่งยืน ซึ่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนต้องยึดหลักปฏิบัติอย่างจริงจัง เพื่อทำให้ประชาชนได้รับผลประโยชน์ที่แท้จริง

๔. ข้อสังเกต ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น นายเซี่ย เกิงเซิง รองผู้อำนวยการ สำนักงานช่วยเหลือผู้ยากจน สังกัดคณะรัฐมนตรีจีน ได้กล่าวว่า จีนมีอำเภอยากจนทั้งหมด ๘๓๒ แห่ง ซึ่งจนถึงปัจจุบันได้หลุดพ้นจากความยากจนแล้ว ๗๐๓ แห่ง และถึงแม้ว่าอำเภอยากจนส่วนใหญ่จะหลุดพ้นความยากจนแล้ว แต่ก็ยังไม่ถึงจุดหมายปลายทางในการสร้างสังคมมีกินมีใช้ ตามคำสั่งของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ดังนั้น จึงจำเป็นต้องมุ่งรักษาผลสำเร็จของการขจัดความยากจนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นหลักประกันต่อชัยชนะในการต่อสู้กับความยากจนอย่างรอบด้าน

บทสรุป หลังกลับจากการตรวจเยี่ยมพื้นที่มณฑลเจ้อเจียงไม่ถึง ๒๐ วัน ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้เดินทางไปยังมณฑลส่านซี เพื่อตรวจงานต่างๆ อีกครั้ง หลังจากเมื่อ ๕ ปีที่แล้ว ได้เคยมาเป็นประธานการประชุมเกี่ยวกับการขจัดความยากจน และได้กล่าวในที่ประชุมว่า "เราบรรลุเป้าหมายของแผน ๑๐๐ ปีแรก ในการสร้างสังคมมีกินมีใช้ทุกด้าน หากขาดเขตปฏิวัติเก่า โดยเฉพาะประชาชนในเขตเหล่านี้ไม่ได้พ้นจากความยากจน สังคมมีกินมีใช้จะไม่สมบูรณ์ และการสร้างสังคมมีกินมีใช้จะสำเร็จได้หรือไม่นั้น สิ่งสำคัญอยู่ที่ประชาชนในเขตชนบทพ้นจากความยากจนหรือไม่" ดังนั้น ในปีนี้หากจีนสามารถบรรลุเป้าหมายสร้างสังคมมีกินมีใช้ตามที่กำหนด ก็จะทำให้จีนบรรลุเป้าหมายการลดความยากจนตามแผนการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ ปี ๒๐๓๐ (พ.ศ.๒๕๗๓) ได้ล่วงหน้าถึง ๑๐ ปี


ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/gn/2020/04-26/9167917.shtml และเว็บไซต์ http://www.tellerreport.com/news/2020-04-26-shaanxi-s-trip-to-xi-jinping-injects-new-impetus-for-achieving-full-poverty-alleviation-on-schedule.HkIMm8wztI.html รวมทั้งเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/gn/2020/04-23/9165967.shtml และเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-04-23-xi-jinping-s-shaanxi-investigation-draws-%22three-lines%22.S1WN4MSJFL.html ตลอดจนเว็บไซต์ http://www.xinhuanet.com/english/2020-04/23/c_139002561.htm และเว็บไซต์ https://www.shine.cn/news/nation/2004226759/ รวมถึงเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200424/58be4162-35d2-ea2c-771b-d74ae32f268b.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200421/bf0a189d-3f17-de66-dc00-f4d8b6052ead.html อีกทั้งเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200422/d6cdbe92-7025-152c-4f79-1d8bcc37cd8a.html และเว็บไซต์ http://www.chinadaily.com.cn/a/202004/20/WS5e9dc16da3105d50a3d17859_1.html )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน