*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3667
  • จำนวนผู้ชม : 5398191
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 221 , 12:21:52 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. ศูนย์สารสนเทศอินเตอร์เน็ตของจีน (China Internet Network Information Center: CNNIC) ได้ประกาศรายงานตัวเลขสถิติว่าด้วยการพัฒนาอินเตอร์เน็ตของจีน เมื่อวันที่ ๒๘ เม.ย.๖๓ พบว่าจีนมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตกว่า ๙๐๐ ล้านคน โดยแต่ละคนจะใช้เวลาในอินเตอร์เน็ตประมาณ ๓๐.๘ ชั่วโมง/สัปดาห์ และในรายงานดังกล่าวระบุว่า
๑.๑ นับจนถึงเดือน มี.ค.๖๓ จีนมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตประมาณ ๙๐๔ ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้น ๗๕,๐๘๐,๐๐๐ คน เมื่อเทียบกับปี ๒๐๑๘ (พ.ศ.๒๕๖๑) และอัตราการใช้อินเทตอร์เน็ตครอบคลุมทุกพื้นที่คิดเป็น ๖๔.๕% คนที่ใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อเข้าอินเตอร์เน็ตมีถึง ๘๙๗ ล้านคน คิดเป็น ๙๙.๓% ของผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทั้งหมด
๑.๒ เมื่อพิจารณาจากอายุของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตพบว่า อัตราส่วนของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่มีอายุระหว่าง ๒๐ – ๒๙ ปี และอายุระหว่าง ๓๐ – ๓๙ ปี คิดเป็นร้อยละ ๒๑.๕% และ ๒๐.๘% และอัตราส่วนของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่มีอายุระหว่าง ๔๐ – ๔๙ ปี อยู่ที่ ๑๗.๖% ส่วนคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตที่มีอายุ ๕๐ ปีขึ้นไปคิดเป็น ๑๖.๙%
๑.๓ สำหรับระดับการศึกษาพบว่า คนจีนที่ใช้อินเตอร์เน็ตที่สำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญาขึ้นไป มีจำนวน ๑๙.๕% และเมื่อพิจารณาจากรายได้ คนที่มีรายได้ระหว่าง ๒,๐๐๑ – ๕,๐๐๐ หยวน ใช้อินเตอร์เน็ต ๓๓.๔% โดยผู้มีรายได้ ๕,๐๐๐ หยวนขึ้นไป ใช้อินเตอร์เน็ตคิดเป็น ๒๗.๖% ของคนใช้อินเตอร์เน็ตทั้งหมด ส่วนคนที่มีรายได้ไม่ถึง ๑,๐๐๐ หยวนหรือ ๔,๐๐๐ บาท คิดเป็น ๒๐.๘% ของคนจีนที่ใช้อินเตอร์เน็ตทั้งหมด

๒. ตัวเลขสถิติว่าด้วยการพัฒนาอินเตอร์เน็ตของจีนดังกล่าว ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญและรองรับต่อการที่รัฐบาลจีนมุ่งใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ทั้งนี้ เมื่อเดือน ต.ค.๖๒ ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ได้ตระหนักถึงความสำคัญของ Blockchain และต้องการให้ประเทศจีนมีการวิจัยและพัฒนาเรื่องการนำ Blockchain มาใช้ประกอบธุรกิจทุกภาคส่วน ได้แก่ ภาคการเงิน, การศึกษา, การแพทย์และสุขภาพ และภาคการค้าขาย เป็นต้น โดยเมื่อวันที่ ๒๕ เม.ย.๖๓ ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศเปิดตัวเครือข่ายให้บริการที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Blockchain ต่อสาธารณชนในเชิงพาณิชย์ พร้อมทั้งออกสมุดปกขาวว่าด้วย BSN Introductory White Paper (Blockchain-based Service Network Introductory White Paper) ซึ่งสอดคล้องกับสิ่งที่จีนได้พัฒนาและทำงานอย่างแข็งขันมาโดยตลอด โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องสกุลเงินดิจิทัลแห่งชาติ ที่เริ่มทดลองจ่ายเบี้ยเลี้ยง/เงินเดือน ให้กับเจ้าหน้าที่ในบางพื้นที่ รวมถึงการใช้หยวนดิจิทัลในการซื้อสินค้า เป็นต้น

บทสรุป การที่จีนมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตกว่า ๙๐๐ ล้านคน โดยแต่ละคนจะใช้เวลาในอินเตอร์เน็ตประมาณ ๓๐.๘ ชั่วโมง/สัปดาห์ ย่อมส่งผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของจีน รวมทั้งการเปิดตัวเครือข่าย Blockchain-based Services Network หรือ BSN เมื่อวันที่ ๒๕ เม.ย.๖๓ ซึ่งถือเป็นโครงสร้างเครือข่ายพื้นฐาน ที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแพลตฟอร์ม หรือแอปพลิเคชัน ที่ขับเคลื่อนบนเครือข่าย Blockchain ด้วยต้นทุนต่ำและปลอดภัย ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์หลักในการเปิดตัวใช้งาน เพื่อให้ทันกับแผนพัฒนาเมืองอัจฉริยะ และสำหรับโครงการภาคเศรษฐกิจดิจิทัลต่างๆ ที่จะมีตามมาในอนาคต อันจะทำให้จีนก้าวขึ้นเป็นประเทศผู้นำในด้านเศรษฐกิจดิจิทัล ในขณะที่หลายฝ่ายต่างมองว่า จีนกำลังเร่งพัฒนา ๕ เทคโนโลยี ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI), เทคโนโลยีที่มุ่งเน้นการพัฒนาบริการทางการเงิน (Financial Technology หรือ Fintech), Blochain, Smartphones และ 5G ซึ่งจะทำให้จีนกลายเป็นมหาอำนาจโลก

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/cj/2020/04-28/9170122.shtml และเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/business/2020-04-28-the-scale-of-chinese-netizens-has-exceeded-900-million-per-capita-online-30-8-hours-per-week.B1byrPzStI.html รวมทั้งเว็บไซต์ https://www.globaltimes.cn/content/1186957.shtml และเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/gn/2020/04-28/9170065.shtml ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200428/f52b84cc-e8da-4275-3602-c5e2defcb6d8.html และเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-04-28-report--the-scale-of-chinese-netizens-exceeded-900-million-and-the-internet-penetration-rate-reached-64-5%25.rJZE7BfHKL.html รวมถึงเว็บไซต์ https://www.sanook.com/hitech/1500029/ และเว็บไซต์ https://siamblockchain.com/2020/04/27/china-launches-blockchain-based-service-network-for-global-commercial-use/ อีกทั้งเว็บไซต์ https://www.ceochannels.com/5-chinese-tech-disruption/ และเว็บไซต์ https://siamblockchain.com/2020/04/28/china-approves-224-new-blockchain-projects-from-big-name-brands/ )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน