*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3667
  • จำนวนผู้ชม : 5398184
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 229 , 11:11:52 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑. เมื่อวันที่ ๔ พ.ค.๖๓ องค์การอนามัยโลกจัดการประชุมแถลงข่าวเกี่ยวกับโควิค-๑๙ โดยมีสาระสำคัญ กล่าวคือ
๑.๑ ดร.มาเรีย แวน เคอร์โคฟ (Maria Van Kerkhove) หัวหน้าแผนกโรคอุบัติใหม่ขององค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ปกติโคโรนาไวรัสจะติดต่อกันในหมู่ค้างคาว ขณะนี้ มีลำดับยีนของไวรัสจำนวนประมาณ ๑๕,๐๐๐ เซลล์ที่แสดงให้เห็นว่า โควิค-๑๙ ไม่ได้เกิดจากฝีมือของมนุษย์ นอกจากนี้ องค์การอนามัยโลกกับองค์การอาหารและเกษตร และองค์การเพื่อสุขภาพสัตว์โลก ได้ร่วมค้นหาคำตอบกับหน่วยงานต่างๆ ของจีน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่จากสัตว์สู่คน โดยพบว่า สัตว์เป็นโฮสต์ที่อยู่ตรงกลางของโควิค-๑๙
๑.๒ ดร. ไมเคิลไรอัน (Michael Ryan) ผู้รับผิดชอบแผนกโรคอุบัติใหม่ ขององค์การอนามัยโลก กล่าวว่า องค์การอนามัยโลกไม่ได้รับหลักฐานจากสหรัฐที่อ้างว่าโควิค-๑๙ มาจากห้องทดลองอู่ฮั่น ซึ่งในมุมขององค์การอนามัยโลกมองว่า คำพูดดังกล่าวนี้มาจากการคาดเดา นอกจากนี้ จากหลักฐานลำดับยีนของไวรัสและความคิดเห็นทั้งหมดที่องค์การอนามัยโลกได้รับนั้น ยืนยันว่าโควิค-๑๙ มาจากธรรมชาติ นอกจากนี้ นักวิทยาศาสตร์จีนยังติดต่อและทำความร่วมมือกับทั่วโลกมาโดยตลอด รวมถึงการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกัน

๒. ข้อสังเกต การแถลงข่าวขององค์การอนามัยโลกดังกล่าว ส่งผลในเชิงบวกต่อจีน ทำให้ลดกระแสการโจมตีจีนเกี่ยวกับแหล่งที่มาของโควิด-๑๙ ลงไปได้ระดับหนึ่ง ในขณะที่จีนจะยังคงเดินหน้าศึกษาค้นคว้าวิจัยเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค รวมทั้งคลี่คลายข้อสงสัยในประเด็นดังกล่าวต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้ นายหมี่ เฟิง โฆษกคณะกรรมการสาธารณสุขแห่งชาติจีน ได้กล่าวเมื่อวันที่ ๓ พ.ค.๖๓ ว่า จีนขอชื่นชมการทำงานของคณะกรรมการรับมือกับภาวะฉุกเฉินขององค์การอนามัยโลก รวมทั้งจีนจะพิจารณาถึงข้อเสนอชั่วคราวที่เสนอโดยคณะกรรมการฯ และจะให้การสนับสนุนกับการทำงานขององค์การอนามัยโลกอย่างต่อเนื่อง ดังกรณีที่จีนกับองค์การอนามัยโลก ได้มีภารกิจร่วมกันว่าด้วยไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ ในระหว่างวันที่ ๑๖ – ๒๔ ก.พ.๖๓ โดยมีผู้เชี่ยวชาญระดับชาติและนานาชาติจำนวน ๒๕ คน จากประเทศจีน เยอรมนี, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ไนจีเรีย, รัสเซีย, สิงคโปร์, สหรัฐอเมริกา และองค์การอนามัยโลก เข้าประชุมเชิงปฏิบัติการร่วมกัน เพื่อการแจ้งเตือน รวมทั้งการวางแผนขั้นตอนต่อไปในการรองรับต่อการระบาดของไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) เป็นต้น

บทสรุป ดร.ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส (Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus) ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก ได้กล่าวเมื่อวันที่ ๓ พ.ค.๖๓ ว่า การแพร่ระบาดของโควิค-๑๙ ในปัจจุบันยังคงเป็นภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก และยอมรับข้อเสนอชั่วคราวต่างๆ ที่เสนอโดยคณะกรรมการการรับมือกับภาวะฉุกเฉินที่อยู่ภายใต้กรอบกฎอนามัยระหว่างประเทศ อันจะนำไปสู่กลไกการร่วมมือกันป้องกันและควบคุมโรคระบาดโควิด-๑๙

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.who.int/docs/default-source/coronaviruse/transcripts/who-audio-emergencies-coronavirus-press-conference-04may2020.pdf?sfvrsn=3ef4c516_4 และเว็บไซต์ https://www.youtube.com/watch?v=LFCn0Gp_9aQ รวมทั้งเว็บไซต์ https://www.who.int/news-room/feature-stories/detail/who-china-joint-mission-on-coronavirus-disease-2019-(covid-19) และเว็บไซต์ file:///C:/Users/Chaiyasit/Downloads/who-china-joint-mission-on-covid-19---final-report-1100hr-28feb2020-11mar-update.pdf ตลอดจนเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200505/cc7ae35d-27cc-7f94-621e-1d6d6c02596d.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200504/9b45561b-f900-c150-1166-3a8740f2d14b.html รวมถึงเว็บไซต์ https://www.who.int/emergencies/diseases/novel-coronavirus-2019 )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน