*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3667
  • จำนวนผู้ชม : 5398193
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 261 , 14:46:02 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับมอบอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ รวมถึงสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จาก นาย Yang Xin (หยาง ซิน) อุปทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ณ ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (ดอนเมือง)

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ว่า เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่ได้รับมอบจากกระทรวงกลาโหมจีนในวันนี้ จะนำไปใช้ประโยชน์ในการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และป้องกันให้เกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคอย่างเต็มที่ ซึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับมอบมีทั้งหมด 18 รายการ เช่น เครื่องช่วยหายใจ เครื่องวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ หน้ากากทางการแพทย์ และชุดอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ ทั้งนี้ ขอขอบคุณกระทรวงกลาโหมของจีนเป็นอย่างยิ่ง 

ขณะที่ นาย Yang Xin (หยาง ซิน) อุปทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจีน ขณะนี้ดีขึ้นมาก ถือว่าได้รับชัยชนะในระลอกแรก ซึ่งยังคงต้องระมัดระวังต่อไปเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดในรอบสอง ขณะที่ในประเทศอื่นทั่วโลกกำลังพบผู้ติดเชื้อมากมาย ซึ่งจีนก็ได้ตั้งรับเพื่อไม่ให้เชื้อแพร่ระบาดในประเทศจีนอีกระลอก โดยได้ตั้งกลไกที่ท่าอากาศยานและท่าเรือต่างๆ และจะใช้ความพยายามมากที่สุดเพื่อป้องกัน การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประชาชนของจีน

สำหรับอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ ที่รับมอบจากกระทรวงกลาโหมจีนในครั้งนี้ อาทิ เครื่องช่วยหายใจแบบไม่เข้าไปในร่างกาย จำนวน 6 เครื่อง เครื่องวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ จำนวน 10 เครื่อง เครื่องควบคุมการให้สารละลายทางหลอกเลือดดำ จำนวน 30 เครื่อง เครื่องวัดอุณภูมิที่ศรีษะแบบอินฟาเรด จำนวน 100 เครื่อง ชุดตรวจโควิด-19 แบบ PCR จำนวน 6,000 ชุด หน้ากากทางการแพทย์ชนิดใช้ครั้งเดียว จำนวน 100,000 ชิ้น หน้ากากทางการแพทย์สำหรับผ่าตัด จำนวน 15,000 ชิ้น แว่นป้องกันทางการแพทย์ จำนวน 10,500 คู่ ชุดสวมป้องกันทางการแพทย์ จำนวน 7,000 ชุด ถุงมือมือป้องกันเคมี ชีวะ และนิวเคลียร์ จำนวน 120 กล่อง รวมทั้งหมดมูลค่า 6 ล้านหยวน หรือ 30 ล้านบาท  ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อ ตลอดจนใช้ป้องกันให้เกิดความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทยอีกด้วย

นอกจากนี้ ในวันพฤหัสที่ 14 พฤษภาคมนี้ กระทรวงกลาโหมไทยและกระทรวงกลาโหมจีน จะมีการประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกล ระหว่างหน่วยแพทย์ของกองทัพ หน่วยแพทย์ตำรวจ และหน่วยแพทย์ของสาธารณสุข ทั้งฝ่ายไทยและจีน เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ องค์ความรู้ และแนวปฏิบัติที่ดีร่วมกันในการรับมือโรคอุบัติใหม่ และใช้โอกาสนี้ถอดบทเรียนจากการปฏิบัติของการบริหารจัดการทรัพยากรในสถานการณ์วิกฤต และแนวทางการรักษาร่วมกันของทั้งสองประเทศ เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดระลอกสองที่อาจเกิดขึ้นอีก ซึ่งทางจีนสามารถดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับไทยเป็นอย่างมาก ส่วนการกระจายอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์จะนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลของกองทัพ โรงพยาบาลของสาธารณสุข โดยเฉพาะในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และจังหวัดที่ยังมีความต้องการ

ภาพข่าว : กองทัพอากาศ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน