*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3667
  • จำนวนผู้ชม : 5398199
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 218 , 00:05:07 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่สำคัญ กล่าวคือ
๑.๑ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ในต่างประเทศยังคงมีความรุนแรงและสลับซับซ้อน ขณะที่ภารกิจในการป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดรอบ ๒ ภายในประเทศ ยังคงเป็นเรื่องใหญ่และยากลำบาก ดังนั้น จึงต้องใช้ความพยายามอย่างต่อเนื่อง และประกันให้ทุกมาตรการในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้รับการปฏิบัติอย่างเข้มงวด ทั้งนี้ จะต้องไม่ยอมให้ความสำเร็จในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดที่ผ่านมานั้นสูญเปล่า ในขณะที่ยังต้องประกันการขจัดความยากจน และการสร้างสังคมพอกินพอใช้ในทุกด้านให้บรรลุเป้าหมาย
๑.๒ ต้องเสริมมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในพื้นที่และสถานที่สำคัญ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดรอบใหม่ โดยต้องใช้มาตรการป้องกันและควบคุมที่ตอบโจทย์ในพื้นที่ที่เกิดการแพร่ระบาดเมื่อเร็วๆ นี้ เช่น มณฑลเฮยหลงเจียง และมณฑลจี๋หลิน ส่วนมณฑลหูเป่ย และเมืองอู่ฮั่น ต้องเสริมสร้างและปรับปรุงมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดในชุมชนให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น สำหรับกรุงปักกิ่งต้องเสริมมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด โดยเฉพาะในช่วงที่จัดการประชุมสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนและสภาปรึกษาการเมืองแห่งชาติจีน
๑.๓ ต้องเน้นการปฏิรูปโครงสร้างอุปทานในรายละเอียด โดยใช้ประโยชน์จากการที่จีนมีตลาดใหญ่ และมีศักยภาพความต้องการมหาศาลภายในประเทศ เพื่อสร้างรูปแบบการพัฒนาใหม่ให้ตลาดในประเทศและต่างประเทศส่งเสริมซึ่งกันและกัน รวมทั้งยังต้องพยายามสร้างพื้นฐานอุตสาหกรรมใหม่ โดยยกระดับห่วงโซ่อุตสาหกรรมและเสริมนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นอกจากนี้ ต้องพยายามผลักดันให้ร้านค้า ตลาด และธุรกิจบริการกลับมาประกอบกิจการตามปกติ ตลอดจนต้องส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศ เพื่อร่วมกันรักษาความปลอดภัยและความมั่นคงของห่วงโซ่อุตสาหกรรมระหว่างประเทศ

๒. ข้อสังเกตที่เกี่ยวข้อง
๒.๑ เมื่อวันที่ ๑๓ พ.ค.๖๓ นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี และสั่งการให้มุ่งสร้าง “๖ หลักประกัน” และ “๖ ความมั่นคง” เพื่อพยุงเศรษฐกิจให้มีเสถียรภาพในเบื้องต้น จากผลกระทบการแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวลงและทำให้จีนต้องเผชิญกับความท้าทายที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งต้องเน้นการสร้างหลักประกัน ๖ ด้าน ได้แก่ (๑) การมีงานทำและชีวิตความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐานของประชาชน (๒) ความปลอดภัยของภาคส่วนที่เป็นเอกเทศของตลาด (๓) ความปลอดภัยด้านธัญญาหารและพลังงาน (๔) ความมั่นคงของห่วงโซ่อุตสาหกรรม (๕) ความมั่นคงของห่วงโซ่อุปทาน และ (๖) การดำเนินธุรกิจของสังคมในระดับชุมชนอย่างราบรื่น รวมทั้งการสร้างความมั่นคง ๖ ด้าน ได้แก่ (๑) การจ้างงาน (๒) การเงิน (๓) การค้าต่างประเทศ (๔) การลงทุนจากต่างประเทศ (๕) การลงทุนภายในประเทศ และ (๖) การคาดการณ์ด้านการตลาด
๒.๒ ข้อมูลในรายงานของกระทรวงพาณิชย์จีน ระบุว่า ปีนี้จีนได้ออกมาตรการดึงดูดทุนต่างชาติจำนวนหนึ่ง เพื่อให้นักธุรกิจต่างชาติมีความมั่นใจกับการลงทุน โดยได้ดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติจำนวน ๗๐,๓๖๐ ล้านหยวน ในช่วงเดือน เม.ย.๖๓ ที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่มขึ้น ๑๑.๘% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว และนับเป็นครั้งแรกที่มีอัตราการเติบโตเป็นบวกในรอบ ๓ เดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้ การออกนโยบายส่งเสริมทุนต่างชาติได้กระตุ้นให้โครงการทุนต่างชาติที่สำคัญบางส่วนลงตัว โดยในช่วงระหว่างเดือน ม.ค. – เม.ย.๖๓ พบว่า อุตสาหกรรมไฮเทคมียอดการลงทุนต่างชาติเพิ่มขึ้น ๒.๗% ในขณะที่เขตการค้าเสรี ได้ส่งเสริมการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม โดยยืนหยัดเดินหน้าขยายการเปิดประเทศ และให้การสนับสนุนมากขึ้นต่อทุนต่างชาติที่พัฒนาในจีน ซึ่งพบว่า มณฑลกว่างตง มณฑลฝูเจี้ยน และมหานครเทียนจิน ต่างได้จัดตั้งเขตทดลองการค้าเสรี และได้เผยแพร่ผลสำเร็จด้านนวัตกรรม รวมทั้งสิ้น ๑๐๕ รายการ เป็นต้น

บทสรุป ที่ประชุมคณะกรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เมื่อวันที่ ๑๔ พ.ค.๖๓ ได้เน้นถึงความจำเป็นที่จะต้องใช้มาตรการที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ใหม่และแนวโน้มใหม่ของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-๑๙ ในต่างประเทศ โดยจะต้องมีความร่วมมือกันระหว่างประเทศอย่างลึกซึ้งในการป้องกันและควบคุมโรคระบาด นอกจากนี้ ต้องมีการปฏิรูปโครงสร้างด้านอุปทานอย่างลึกซึ่ง เพื่อสร้างรูปแบบการพัฒนาใหม่ โดยเฉพาะการสร้างรากฐานอุตสาหกรรมและยกระดับห่วงโซ่อุตสาหกรรม มีการเสริมความแข็งแกร่งให้กับนวัตกรรมและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รวมทั้งต้องเสริมสร้างการประสานงานระหว่างประเทศและความร่วมมือกันในการรักษาความปลอดภัยและความมั่นคงของห่วงโซ่อุปทานและห่วงโซ่อุตสาหกรรมระหว่างประเทศ ซึ่งจะทำให้จีนบรรลุเป้าหมายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมที่กำหนดไว้

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.gov.cn/xinwen/2020-05/14/content_5511638.htm และเว็บไซต์ https://www.tellerreport.com/news/2020-05-14-the-standing-committee-of-the-political-bureau-of-the-cpc-central-committee-held-a-meeting-to-preside-over-xi-jinping.Syg8K6j558.html รวมทั้งเว็บไซต์ http://www.xinhuanet.com/politics/leaders/2020-05/14/c_1125986000.htm และเว็บไซต์ ตลอดจนเว็บไซต์ https://www.fmprc.gov.cn/mfa_eng/topics_665678/kjgzbdfyyq/t1779619.shtml http://thai.cri.cn/20200515/d4d7d17a-c79b-1028-8c0c-fe47a4c7918a.html และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200512/bfa3af6e-861e-cd02-494a-32c54c047d14.html รวมถึงเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200515/8a45ea7c-2106-b7ba-109c-a67931281dfc.html และเว็บไซต์ https://www.chinanews.com/gn/2020/05-14/9184557.shtml อีกทั้งเว็บไซต์ http://www.chinadaily.com.cn/a/202005/15/WS5ebe9277a310a8b24115617d.html )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน