*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3667
  • จำนวนผู้ชม : 5398199
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 249 , 00:08:26 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. ข้อเสนอของนายหวัง อี้ ในการประชุมครั้งนี้
๑.๑ การส่งเสริมความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน รวมทั้งการประสานงานร่วมกันต่อสู้เพื่อเอาชนะโควิด-๑๙ ซึ่งไม่มีวาระใดที่สำคัญยิ่งไปกว่าความสมัครสมานและความร่วมมือระหว่างประเทศ ขอให้รัฐบาลทุกประเทศมุ่งเน้นการเพิ่มความร่วมมือระหว่างประเทศและการช่วยชีวิต รวมทั้งปฏิเสธการใช้การตอบโต้ทางการเมืองโดยการกล่าวหาประเทศใดประเทศหนึ่ง เพื่อที่จะได้รับการสนับสนุนจากประชาชน ขอให้สื่อมวลชนปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพ ยึดมั่นในความเป็นกลาง ซึ่งจีนจะส่งคำแถลงของผู้นำ SCO เกี่ยวกับการต่อต้านการแพร่ระบาดของโรคจากการประชุมสุดยอดชิงเต่า ๒๐๑๘ เพื่อเป็นแนวทางการร่วมมือในการต่อต้านโรคระบาด รวมถึงกลไกการประสานงานในพื้นที่ชายแดนระหว่างประเทศสมาชิก SCO โดยจีนพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม รวมถึงการอำนวยความสะดวกในการซื้อเวชภัณฑ์จากจีน รวมทั้งการมีส่วนร่วมของจีนในการแบ่งปันข้อมูลและการวิจัยพัฒนายาและวัคซีนร่วมกับประเทศอื่นๆ เพื่อสร้างประชาคมที่มีสุขภาพสำหรับทุกคน
๑.๒ การส่งเสริมความร่วมมือด้านความมั่นคง เพื่อปกป้องสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค โดยดำรงวัตถุประสงค์หลักของ SCO เพื่อให้มีความไว้วางใจทางการเมืองร่วมกัน การสนับสนุนความพยายามของแต่ละฝ่ายในการปกป้องความมั่นคงทางการเมืองและสังคม ตลอดจนให้ความร่วมมือทั้งเชิงลึกและกว้าง ในการสร้างระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น การป้องกันความขัดแย้ง การทำงานร่วมกันเพื่อต่อต้านการก่อการร้าย การแบ่งแยกดินแดนและกลุ่มหัวรุนแรงที่จะทำลายล้างโลกและภูมิภาค ตลอดจนความร่วมมือที่สำคัญ เช่น การควบคุมยาเสพติดและการบริหารจัดการชายแดน ฯลฯ ซึ่งจำเป็นต้องศึกษากลไกการจัดตั้ง SCO โดยร่วมกันพัฒนาองค์การและสร้างขีดความสามารถในการกำกับดูแลที่ดี ทั้งนี้ ในฐานะประเทศเพื่อนบ้านของอัฟกานิสถาน ประเทศสมาชิก SCO ควรมีบทบาทในการยุติปัญหาการเมืองของอัฟกานิสถาน โดยยึดมั่นในหลักการเพื่ออำนวยความสะดวกในกระบวนการสันติภาพและการปรองดอง ซึ่งครอบคลุมและสนับสนุนอัฟกานิสถานในการปกป้องเอกภาพและเสถียรภาพทางการเมือง
๑.๓ การส่งเสริมผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน รวมทั้งติดตามการพัฒนาร่วมกัน ซึ่งต่างก็เผชิญกับภารกิจเร่งด่วนในการทำให้เศรษฐกิจมีเสถียรภาพ ขณะที่เตรียมการสำหรับการต่อสู้โควิด-๑๙ ในระยะยาว โดยต้องเพิ่มการประสานงานด้านนโยบาย รวมทั้งคิดหาวิธีที่ยืดหยุ่นและหลากหลาย เพื่อพัฒนาความร่วมมือระหว่างแถบเศรษฐกิจและเส้นทางการค้าต่อไป ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศสมาชิก SCO และต่อเศรษฐกิจโลก โดยต้องมุ่งเน้นไปที่การรักษาอุตสาหกรรมการผลิตและห่วงโซ่อุปทานในภูมิภาคให้ปลอดภัยและเปิดกว้าง การมีมาตรการป้องกันและการฟื้นฟูความสามารถในการขนถ่ายสินค้าอย่างเต็มรูปแบบ และเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายบุคลากรทางธุรกิจและผู้ที่ทำงานในภาคการผลิตและบริการ รวมถึงการจัดส่งพัสดุและวัตถุดิบที่สำคัญ จึงควรมีการจัดตั้ง "ช่องทางเร็ว" และ "ช่องทางสีเขียว" ให้เร็วที่สุด โดยต้องใช้มาตรการที่หลากหลายเพื่อส่งเสริมความร่วมมือใหม่ๆ เช่น การเผยแพร่ผลการวิจัยในด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม ฯลฯ ซึ่งจีนยินดีต้อนรับธนาคารเพื่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย (AIIB) ในการสร้างศูนย์กู้วิกฤตโควิด-๑๙ และสนับสนุนทางการเงินแก่สมาชิก SCO โดยจีนจะยังคงดำเนินการต่อไปภายใต้วงเงินสินเชื่อพิเศษที่เทียบเท่า ๓๐,๐๐๐ ล้านหยวน เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจและปรับปรุงชีวิตของผู้คน ซึ่งควรดำเนินการตามโครงการความร่วมมือด้านความมั่นคงทางอาหารของ SCO อย่างแข็งขัน ความร่วมมือทางการเกษตรที่ทันสมัย รวมทั้งรักษาอุปทานการเกษตรและตลาดให้มีเสถียรภาพในภูมิภาค โดยต้องเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนระหว่างบุคคลและความร่วมมือทางวัฒนธรรม องค์กรสื่อและการสนับสนุนจากสาธารณชน
๑.๔ การส่งเสริมความเป็นพหุภาคีและร่วมกันปกป้องปรับปรุงระบบระหว่างประเทศ ซึ่งปีนี้เป็นปีครบรอบ ๗๕ ปีแห่งชัยชนะของสงครามต่อต้านฟาสซิสต์โลกและการก่อตั้งสหประชาชาติ โดยต้องรักษาพหุภาคีเพื่อปกป้องวัตถุประสงค์และหลักการของกฎบัตรสหประชาชาติ รวมทั้งรักษาระเบียบสากลที่ยึดไว้ในกฎหมายระหว่างประเทศ และต่อต้านการเคลื่อนไหวฝ่ายเดียวที่ยึดตนเองเป็นศูนย์กลาง จึงจำเป็นต้องแสวงหาการแลกเปลี่ยนความร่วมมือที่ใกล้ชิดระหว่าง SCO และสหประชาชาติตลอดจนหน่วยงานเฉพาะด้าน ภายใต้สถานการณ์ปัจจุบันที่มีความสำคัญเป็นพิเศษ ซึ่งต้องสนับสนุนบทบาทขององค์การอนามัยโลกในการเป็นผู้นำและประสานงานการต่อสู้ระดับโลกกับโควิด-๑๙ โดยควรใช้ความคิดริเริ่มที่จะนำเสนอหนทางออกต่อปัญหาความท้าทายระดับโลก และการมีบทบาทที่สร้างสรรค์มากขึ้นในการปรับปรุงการกำกับดูแลระดับโลก

๒. สำหรับการประชุมสุดยอด SCO ครั้งที่ ๑๘ ที่เมืองชิงเต่าของจีน เมื่อปี ๒๐๑๘ ที่นายหวัง อี้ กล่าวถึงนั้น ได้ประสบความสำเร็จใน ๕ ประการ ได้แก่ (๑) การปรับแผนเพื่อพัฒนาองค์การ SCO โดยจะทำให้องค์การ SCO ใหญ่ขึ้นและมีสมาชิกเพิ่มขึ้น (๒) ความร่วมมือด้านความมั่นคงและความปลอดภัย โดยส่งเสริมมาตรการต่อสู้กับ “๓ กองกำลัง” คือพวกหัวรุนแรงทางศาสนา พวกแบ่งแยกเชื้อชาติ และความรุนแรงของผู้ก่อการร้าย (๓) ความร่วมมือกันในการพัฒนาเศรษฐกิจ อาทิ การอำนวยความสะดวกด้านการค้า และความปลอดภัยของอาหาร ฯลฯ (๔) ความร่วมมือทางด้านวัฒนธรรม และ (๕) เปิดโอกาสใหม่ๆ ผ่านความสัมพันธ์กับต่างประเทศ

บทสรุป นายหวัง อี้ ได้เน้นย้ำว่า ปัจจุบันการระบาดของโควิด-๑๙ ยังคงแพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้สุขภาพและความปลอดภัยของประชาชนตกอยู่ในอันตรายร้ายแรง รวมทั้งเศรษฐกิจโลกอยู่ภายใต้แรงกดดัน ดังนั้น ประเทศสมาชิก SCO ซึ่งยังต้องเผชิญกับความท้าทายและความยากลำบากในช่วงเวลานี้ จึงจำเป็นต้องเสริมสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มีการประสานงานและดำเนินการในเชิงรุก เพื่อสนับสนุนจิตวิญญาณแห่งเซี่ยงไฮ้และวิสัยทัศน์ของประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ โดยการใช้พลังขององค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ หรือ SCO เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะในการต่อสู้กับโควิด-๑๙ รวมทั้งนำการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมในภูมิภาค

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.fmprc.gov.cn/web/wjbzhd/t1778715.shtml และเว็บไซต์ https://www.fmprc.gov.cn/mfa_eng/zxxx_662805/t1779212.shtml รวมทั้งเว็บไซต์ http://www.gov.cn/guowuyuan/2020-05/13/content_5511365.htm และเว็บไซต์ http://www.chinaembassy.or.th/eng/zgyw/t1778687.htm ตลอดจนเว็บไซต์ http://www.xinhuanet.com/2020-05/13/c_1125981333.htm และเว็บไซต์ https://www.ditp.go.th/contents_attach/236360/236360.pdf )...


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน