*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3666
  • จำนวนผู้ชม : 5397727
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 209 , 11:28:43 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

๑. ในการแถลงข่าวของนายจ้าว ลี่เจียน (赵立坚 Zhao Lijian) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน เมื่อวันที่ ๑ มิ.ย.๖๓ (2020年6月1日外交部发言人赵立坚主持例行记者会 Foreign Ministry Spokesperson Zhao Lijian's Regular Press Conference on June 1, 2020) ในประเด็นที่เกี่ยวกับสถานการณ์บริเวณพรมแดนระหว่างจีน-อินเดีย ว่า
๑.๑ สถานการณ์ปัจจุบันในพื้นที่ชายแดนจีน – อินเดียโดยทั่วไปมีเสถียรภาพ (目前中印边境地区的局势总体是稳定的。Currently the overall situation along the border is stable and controllable.)
๑.๒ สามารถควบคุมช่องทางการสื่อสารทางการทูตและการทหารระหว่างจีนกับอินเดียเกี่ยวกับปัญหาชายแดนได้ (可控的,中印关于边界问题的外交、军事沟通渠道是畅通的。Between China and India, there are unimpeded channels for border-related communication in diplomatic and military fields.)
๑.๓ เชื่อว่าทั้งสองฝ่ายสามารถแก้ไขปัญหาระหว่างสองประเทศได้อย่างเหมาะสมผ่านการปรึกษาหารือและการเจรจาต่อรอง (相信双方通过谈判协商,可以妥善解决两国间的问题。We believe the issues can be properly resolved after bilateral negotiations and consultations.)

๒. การพบปะหารือระหว่างผู้นำจีน-อินเดีย ครั้งล่าสุด จากการที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ได้เดินทางไปเยือนอินเดียในระหว่างวันที่ ๑๑ – ๑๒ ต.ค.๖๒ เพื่อเข้าร่วมการประชุมผู้นำจีน-อินเดีย อย่างไม่เป็นทางการ ครั้งที่ ๒ โดยได้พบปะเจรจาหารือกับนายนเรนทรา โมดี (Narendra Modi) นายกรัฐมนตรีอินเดีย ซึ่งมีนัยสำคัญทางการเมืองระหว่างประเทศ กล่าวคือ
๒.๑ ท่าทีของฝ่ายจีน ซึ่งได้ตั้งเป้าหมายในการเดินทางไปเยือนอินเดียในครั้งดังกล่าวนั้นว่า จะสร้างพลังขับเคลื่อนและความสร้างสรรค์ใหม่ต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับอินเดีย รวมถึงประเทศในภูมิภาคเอเชียใต้ โดยเฉพาะจากการเป็นประเทศตลาดเกิดใหม่ที่มีประชากรระดับ ๑ พันล้านคน เพียง ๒ ประเทศในโลก อันจะเป็นการเปิดโอกาสใหม่ในการเพิ่มการเชื่อมต่อภายในภูมิภาค กับความร่วมมือที่มุ่งสู่ความเป็นรูปธรรม โดยการสร้างเวทีใหม่เพื่อกระชับความเชื่อถือต่อกัน และมิตรภาพของประชาชนภายในภูมิภาค รวมทั้งเพิ่มคุณูปการใหม่ต่อการรักษาสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคและทั่วโลก
๒.๒ ส่วนอินเดียได้แสดงท่าทีที่ยินดีต่อการเพิ่มการไปมาหาสู่ระหว่างกันระดับผู้นำ โดยใช้มาตรการประสานงานกันมากขึ้น เพื่อจัดการข้อขัดแย้งระหว่างสองประเทศอย่างเหมาะสม ด้วยการเพิ่มการแลกเปลี่ยนด้านบุคคลากรและวัฒนธรรมให้มากขึ้น โดยอินเดียให้ความสำคัญกับโครงการจัดตั้งอาณาจักรอุตสาหกรรมอินเดีย-จีน ณ เขตเมืองอัจฉริยะใหม่ Dholera ในรัฐคุชราตของอินเดีย ซึ่งมีความก้าวหน้ามากขึ้นจากการที่รัฐบาลรัฐคุชราตของอินเดียได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจความร่วมมือกับคณะตัวแทนสมาคมธุรกิจขนาดกลางและเล็กของจีน เมื่อวันที่ ๓๐ ก.ย.๖๒ โดยเน้นที่อุตสาหกรรมด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ และยานพาหนะไฟฟ้า เป็นหลัก

๓. ข้อสังเกตต่อแนวโน้มความสัมพันธ์ระหว่างจีน-อินเดียในอนาคต ผ่านกลไกการขับเคลื่อนการเจรจาหารือระหว่างจีนกับอินเดีย ซึ่งนอกจากการประชุมระดับผู้นำระหว่างจีน-อินเดียแล้ว ทั้งสองประเทศยังได้มีกลไกการเจรจาเศรษฐกิจและยุทธศาสตร์จีน-อินเดีย โดยเมื่อเดือน ก.ย.๖๒ ได้จัดการเจรจาครั้งที่ ๖ และได้หารือในประเด็นต่างๆ เช่น สิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน เทคโนโลยีระดับสูง การประหยัดพลังงานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เป็นต้น นอกจากนั้น ในการประชุมกลไกแลกเปลี่ยนบุคลากรและวัฒนธรรมระดับสูงระหว่างจีน-อินเดีย ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว ได้จัดการประชุมครั้งที่ ๒ ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อเดือน ส.ค.๖๒ โดยทั้งสองฝ่ายได้ร่วมกันลงนามใน “แผนปฏิบัติการแลกเปลี่ยนความร่วมมือระหว่างกระทรวงการต่างประเทศจีนและอินเดีย ปี ๒๐๒๐”(2020年中印外交部交流合作行动计划 2020 China-India Ministry of Foreign Affairs Exchange and Cooperation Action Plan) อันทำให้เกิดพลังขับเคลื่อนต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับอินเดียในปัจจุบัน และจะส่งผลดีต่อความร่วมมือระหว่างกันในอนาคต

บทสรุป ปีนี้ เป็นปีที่จีนและอินเดียได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตครบรอบ ๗๐ ปี เมื่อวันที่ ๑ เม.ย.๖๓ ที่ผ่านมา โดยประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้กล่าวเน้นว่า หากย้อนรำลึกถึงช่วงเวลา ๗๐ ปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับอินเดียได้พัฒนาก้าวหน้าอย่างไม่ธรรมดา ภายใต้ความพยายามของทั้งสองฝ่าย โดยสองประเทศได้สร้างความสัมพันธ์แบบหุ้นส่วนความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ ที่มุ่งสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน และพยายามกระชับความสัมพันธ์แบบหุ้นส่วนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ในขณะที่นายราม นาถ โกวินท์ ประธานาธิบดีอินเดีย ได้กล่าวว่า อินเดียกับจีนเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีอารยธรรมเก่าแก่ ดังนั้น การรักษาความสัมพันธ์ที่ดีจะเป็นผลดีต่อทั้งสองประเทศ นอกจากนี้ ยังมีความสำคัญยิ่งต่อสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาคและโลก

ประมวลโดย พลตรี ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล
( ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.fmprc.gov.cn/web/fyrbt_673021/t1784776.shtml และเว็บไซต์ https://www.fmprc.gov.cn/mfa_eng/xwfw_665399/s2510_665401/t1784867.shtml รวมทั้งเว็บไซต์ http://www.gov.cn/guowuyuan/2019-08/12/content_5420804.htm และเว็บไซต์ http://www.xinhuanet.com/english/2020-06/01/c_139105919.htm ตลอดจนเว็บไซต์ https://www.fmprc.gov.cn/web/wjbzhd/t1726784.shtml และเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200602/116ffa1d-5f85-45b7-b0cb-78137d13a230.html รวมถึงเว็บไซต์ http://thai.cri.cn/20200402/9a3d4a2c-b396-3adb-815e-af9946e81b17.html และเว็บไซต์ https://mgronline.com/china/detail/9620000098631 อีกทั้งเว็บไซต์ http://www.vijaichina.com/articles/1551 และเว็บไซต์ https://www.thepaper.cn/newsDetail_forward_6769821 )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน