*/
  • อาคม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : akoms2001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 3673
  • จำนวนผู้ชม : 5401265
  • จำนวนผู้โหวต : 1221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1221 คน
Shelldon2

การแสดงเชลล์ดอนที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด

View All
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีเสน่ห์และจุดขายที่ไหน
อุปนิสัยของคนเชียงใหม่
41 คน
ประวัติศาสตร์
18 คน
วัฒนธรรม
56 คน
สิ่งแวดล้อม-บรรยากาศ
136 คน
แหล่งธรรมชาติ
23 คน
แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น
4 คน
แหล่งบันเทิง
7 คน

  โหวต 285 คน
วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2563
Posted by อาคม , ผู้อ่าน : 222 , 23:22:13 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะ 2 ปี กับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ต่อยอดอุดมการณ์การช่วยเหลือผู้ลี้ภัยทั่วโลก ถือเป็นครั้งแรกที่ทั้ง 2 องค์กรร่วมมือกัน โดยที่สายการบินฯ มีหน้าที่สนับสนุนการขนส่งสิ่งของช่วยเหลือไปยังผู้ลี้ภัยในประเทศต่างๆ

ข้อตกลงดังกล่าวลงนามเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2563 ณ เมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายที่เกิดขึ้นในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และจะมีผลจนถึงเดือนพฤษภาคม ปี 2565 โดย UNHCR จะร่วมมือกับสายการบินฯอย่างใกล้ชิด เพื่อใช้ประโยชน์จากเครือข่ายเส้นทางบินทั่วโลก ศูนย์กลางฐานการบิน ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) และฝูงบินกว่า 200 ลำ เพื่อขนส่งสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ เช่น น้ำดื่ม เวชภัณฑ์ อุปกรณ์ป้องกันและรักษาสุขอนามัย ไปยังชุมชนผู้ลี้ภัยและเจ้าหน้าที่ค่ายผู้ลี้ภัยทั่วโลก

นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานบริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า พวกเรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ UNHCR เพื่อช่วยส่งมอบสิ่งของจำเป็นให้กับกลุ่มคนที่มีความต้องการมากที่สุด ด้วยเครือข่ายเส้นทางบินที่กว้างขวางทั่วโลก พวกเรายินดีมากที่ได้ช่วยสนับสนุนโครงการที่เป็นประโยชน์ ในช่วงวิกฤตการณ์ที่ผ่านมา เราร่วมมือกับหน่วยงานรัฐบาลและ NGO ในการขนส่งสินค้าประเภทเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์กว่า 175,000 ตัน หรือเท่ากับปริมาณบรรทุกของเครื่องบินขนส่งแบบโบอิ้ง 777 จำนวน 1,750 ลำ ทั้งนี้ พวกเรามุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกันและเชื่อมั่นว่าจะสามารถข้ามผ่านวิกฤตครั้งนี้ได้ด้วยพลัง ความสมัครสมานสามัคคีและการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์

นายคาลีด คาลิฟา ที่ปรึกษาอาวุโสและผู้แทน UNHCR ประจำกลุ่มประเทศ GCC กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้กระจายไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพวกเราไม่สามารถคาดได้เลยว่าจะมีผลกระทบอย่างไรและจะส่งผลกระทบต่อประชาชนกี่คน ทั้งนี้ UNHCR จึงให้ความสำคัญอย่างมากกับการดูแลสิทธิและความเป็นอยู่ของกลุ่มประชาชนชายขอบที่เปราะบางที่สุดในสังคม ในสถานการณ์แบบนี้ทำให้เราต้องลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างและพยายามหาวิธีแก้ไขที่ยั่งยืน ดังนั้นความร่วมมือกับกาตาร์ แอร์เวย์สในครั้งนี้จึงจำเป็นอย่างมาก เพราะขณะนี้ผู้ลี้ภัยทั่วโลกมีความเสี่ยงสูงเนื่องจากเข้าถึงทรัพยากรได้อย่างจำกัด เช่น น้ำสะอาด ระบบสุขอนามัยและการแพทย์ จึงทำให้เราพยายามหาวิธีบรรเทาปัญหาเหล่านี้ โดยการร่วมมือกับกาตาร์ แอร์เวย์สเพื่อดำเนินการช่วยเหลือ

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คาร์โก ให้บริการจากฐานปฏิบัติการ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด สู่จุดหมายปลายทางต่างๆในภูมิภาคแอฟริกา เอเชีย ยุโรป อเมริกาและโอเชียเนีย โดยที่เครือข่ายเส้นทางบินทั่วโลกจะช่วยสนับสนุนกิจการของ UNHCR ในการขนส่งสิ่งของจำเป็นกว่า 400,000 กิโลกรัมไปยังผู้ลี้ภัยและศูนย์ปฏิบัติการของ UNHCR ทั่วโลก

ที่ผ่านมา กาตาร์ แอร์เวย์ส คาร์โก เพิ่มบริการเที่ยวบินเพื่อช่วยสนับสนุนการขนส่งสินค้า รวมถึงขนส่งสิ่งของจำเป็นเพื่อช่วยเหลือพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ โดยให้บริการเที่ยวบินคาร์โกจำนวน 180 เที่ยวบินต่อวัน และนอกจากจะใช้เครื่องบินบรรทุกสินค้าและเครื่องบินโดยสารปกติในการบรรทุกสินค้าแล้ว ยังใช้เครื่องบินโดยสารดัดแปลงเพื่อขนส่งเฉพาะสินค้า และยังให้บริการเที่ยวบินขนส่งแบบเช่าเหมาลำไปยังหลากหลายประเทศ ได้แก่ จีน อินเดีย อิหร่าน คูเวต เลบานอน ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี เบลเยียม เยอรมัน โปแลนด์ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ปัจจุบันฝูงบินของกาตาร์ แอร์เวย์ส คาโก ประกอบด้วย Boeing 747-8 F จำนวน 2 ลำ, Boeing 777 จำนวน 21 ลำ และ Airbus A330 จำนวน 5 ลำ

เกี่ยวกับกาตาร์ แอร์เวย์ส:

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับการการันตีมาตรฐานระดับโลกด้วยรางวัลมากมาย ทั้งรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2562 จากสถาบันจัดอันดับสกายแทรกซ์ ควบรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง รางวัลชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก และรางวัลที่นั่งชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดจากที่นั่งแบบ Qsuite นอกจากนี้กาตาร์ แอร์เวย์สยังเป็นสายการบินเดียวที่เคยได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจากสกายแทรกซ์มากถึง 5 ครั้ง

ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ได้รับรางวัลอันดับที่ 3 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก (Third Best Airport in the World) จากสถาบันสกายแทรกซ์ World Airport Awards ประจำปี 2563 ผ่านการคัดเลือกจากสนามบินกว่า 550 แห่งทั่วโลก โดยไต่ลำดับขึ้นมาเรื่อยๆตั้งแต่เริ่มให้บริการเมื่อปี 2557 ขึ้นมาถึงอันดับที่ 4 ในปี 2562 สู่อันดับ 3 ในปี 2563 รวมถึงยังได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Airport in the Middle East) 6 ปีติดต่อกัน และรางวัลบริการดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง (Best Staff Service in the Middle East) 5 ปีติดต่อกัน

ที่นั่งโดยสารชั้นธุรกิจใหม่ Qsuite เอกสิทธิ์ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สามารถปรับที่นั่งให้เป็นเตียงคู่หรือปรับที่นั่งทั้ง 4 ให้เป็นพื้นที่ร่วมในรูปแบบห้องส่วนตัวพิเศษ ถือเป็นบริการแรกที่มีในชั้นธุรกิจของอุตสาหกรรมการบิน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินแรกในตะวันออกกลางที่เข้าร่วมกลับกลุ่มพันธมิตรระดับโลกอย่าง oneworld ซึ่งอำนวยประโยชน์ให้ผู้โดยสารสามารถใช้บริการสนามบินมากกว่า 1,000 แห่ง ในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ด้วยบริการเที่ยวบินมากถึง 14,250 เที่ยวบินต่อวัน

Oryx One คือระบบให้ความบันเทิงบนเครื่องของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สที่ให้บริการผู้โดยสารด้วยตัวเลือกความบันเทิงมากกว่า 4,000 ช่อง อาทิเช่น ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยม, ทีวิบ็อกเซท, เพลง, เกมส์ และอื่นๆอีกมากมาย โดยผู้โดยสารที่ร่วมบินกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สบนเครื่อง B787, B777, A350, A380, A319 และ A320, A330 บางรุ่น ยังสามารถติดต่อสื่อสารระหว่างเที่ยวบินกับทั้งเพื่อนและครอบครัวได้ทั่วโลก ด้วยบริการ Wi-Fi ระหว่างเที่ยวบิน ซึ่งบริการนี้ทำให้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับรางวัลชนะเลิศ การให้บริการ Wi-Fi และ GSM ระหว่างเที่ยวบินที่ดีที่สุด

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกีฬาและกิจกรรมต่างๆทั้งระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติ โดยเป็นพาร์ทเนอร์หลักของ FIFA โดยเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันกีฬาระดับแนวหน้ามากมาย รวมทั้ง 2022 World Cups สะท้อนให้เห็นถึงการเห็นความสำคัญของการเล่นกีฬา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่รวมผู้คนเข้าด้วยกัน ตรงกับใจความสำคัญของภาพลักษณ์สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สคือ Going Places Together

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คาร์โก้ เป็นผู้ขนส่งสินค้ารายใหญ่อันดับสามของโลก ให้บริการเที่ยวบินขนส่งสินค้ามากกว่า 60 เส้นทางพิเศษทั่วโลกผ่านศูนย์ขนส่งสินค้าโดฮา และยังนำส่งสินค้ามากกว่า 160 จุดหมายปลายทาง รวมทั้งสถานที่สำคัญทางธุรกิจ และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเครื่องบินทั้ง 250 ลำ ปัจจุบันฝูงบินของกาตาร์ แอร์เวย์ส คาโก้ ประกอบด้วย Boeing 747-8 F จำนวน 2 ลำ , Boeing 777 จำนวน 21 ลำ และ Airbus A330 จำนวน 5 ลำ

กาตาร์ เอ็กเซ็กคูทีฟ (Qatar Executive) หน่วยงานย่อยของกลุ่มบริษัทกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำทั่วโลก และเป็นลูกค้ารายแรกของเครื่องบิน Gulfstream G700 เป็นผู้ให้บริการ Gulfstream G500 เชิงพาณิชย์รายแรกของโลก และให้บริการฝูงบิน G650ER เชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ กาตาร์ เอ็กเซ็กคูทีฟยังให้บริการการจัดการเครื่องบิน ซ่อมบำรุง และบริการดูแลเครื่องบินแบบครบวงจร


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน